[kkstarratings]

Khi mua sắm ở Hàn Quốc với vé máy bay giá rẻ của Airbooking, nhiều du khách thường không chú trọng đến việc hoàn thuế tại sân bay vì ngại rườm rà, mất công. Tuy nhiên, hiện nay du khách quốc tế khi mua sắm ở Hàn Quốc được hoàn thuế tại chỗ. Điều này giúp du khách ít mất thời gian hơn và cũng thuận tiện hơn đối với nhiều người.

1. Quy định mới: Du khách mua sắm ở Hàn Quốc được hoàn thuế tại chỗ

Trước đây, sau khi mua sắm thỏa thích tại những cửa hàng miễn thuế, để hoàn thuế thì du khách phải thanh toán đầy đủ tiền, bao gồm cả thuế rồi giữ lại hóa đơn. Sau đó tới quầy hoàn thuế ở sân bay trước khi rời Hàn Quốc. Nhưng kể từ ngày 01/01/2016, du khách quốc tế có thể yêu cầu nhân viên làm thủ tục hoàn thuế tại chỗ khi mua hàng tại những cửa hàng miễn thuế. Với quy định mới này, du khách có thể tiết kiệm thời gian trong lúc mua sắm và nhận tiền hoàn thuế ngay lập tức.

Trung tam mua sam Lotte Duty Busan

Mua sắm ở Hàn Quốc được hoàn thuế tại chỗ áp dụng cho những hóa đơn có giá trị ít nhất là 200.000Won (khoảng 3.800.000VNĐ) và hạn chế với tổng giá trị 1.000.000Won (khoảng 19.000.000VNĐ) trong một lần mua sắm. Mục đích của dịch vụ này nhằm giúp khách du lịch có thể giảm bớt thời gian chờ nhận tiền hoàn thuế tại sân bay và có chuyến du lịch thoải mái, tiện lợi hơn.

2. Đặc điểm của cửa hàng miễn thuế

Cửa hàng miễn thuế nổi tiếng nhất Hàn Quốc nằm ở tầng 3 của sân bay Incheon thuộc phường Unseo của quận Jung, thủ đô Seoul. Hệ thống các cửa hàng miễn thuế của Hàn Quốc tại sân bay Quốc tế Incheon luôn khiến các du khách có những trải nghiệm tuyệt vời mỗi lần họ kết thúc chuyến bay đến đất nước này. Hầu hết các cửa hàng miễn thuế ở Incheon đều nổi tiếng với các mặt hàng có thương hiệu nổi tiếng như Channel hay Burberry với nhưng mặt hàng cụ thể như: trang sức, kính hay các thiết bị điện tử. Không chỉ có vậy các cửa hàng miễn thuế này còn có một nhiệm vụ không nhỏ trong quá trình truyền bá văn hóa Hàn Quốc qua việc cung cấp và giới thiệu đến khách du lịch nước ngoài hàng loạt các sản phẩm truyền thống của Hàn Quốc như: các mặt hàng thực phẩm, các sản phẩm thủ công, nhân sâm,…

cua hang mien thue wanderlusttips

3. Hệ thống hàng miễn thuế có sản phẩm gì?

Ở các cửa hàng nhỏ trên sân bay Incheon đều bán rất nhiều các sản phẩm, hàng hóa khác nhau như quần áo, hàng da, nhân sâm, các loại măt hàng điện tử của trong nước và nhiều mặt hàng khác nữa.

4. Cửa hàng miễn thuế mở cửa khi nào?

Nếu du khách mua hàng tại các cửa hàng miễn thuế tại sân bay Incheon nhưng đến không đúng giờ mở cửa thì sẽ rất khó khăn để trải qua những trải nghiệm đầy thú vị này đấy nhé. Thời gian mở cửa của cả hệ thống hàng miễn thuế này là từ 7 giờ sáng đến 9 rưỡi tối và mở cửa quanh năm.

5. Thông tin chi tiết về các cửa hàng

Nếu du khách có dịp du lịch đến Hàn Quốc và muốn có những trải nghiệm thú vị ở đây thì nên tham khảo các địa chỉ cụ thể và những mặt hàng thiết yếu để việc mua sắm thuận lợi và dễ dàng hơn nhé.

K1: Chủ yếu là các mặt hàng thủ công truyền thống của Hàn Quốc như: kim chi, nhân sâm, sô cô la, các mặt hàng điện tử, kính mắt, các loại hàng hóa bằng da và các mặt hàng thời trang khác nữa.

K2: nơi đây có bán một số các mặt hàng nổi tiếng của những thương hiệu lớn như: Lacoste , Nike,…

K3: chủ yếu bán các sản phẩm thời trang và mỹ phẩm của Channel

K4: các sản phẩm điện tử của một số thương hiệu lớn như: MCM, Furla, Max Mara,…

K5: các mặt hàng của Aigner và Victorinox

K6: chủ yếu là các mặt hàng đồ da, túi xách, cà vạt, hồng sâm và các sản phẩm điện tử.

K7: là nơi bán các sản phẩm có thể ăn được bao gồm: mì, kim chi và nhiều loại thực phẩm khác.

K8: nơi đây có bán các sản phẩm thời trang, hồng sâm, kim chi, các loại đồ lưu niệm và socola.

K9: Chủ yếu là các mặt hàng được làm bằng da, đồ trang sức, các mặt hàng thời trang, hồng sâm, kính mắt, các thực phẩm sức khỏe và nhiều đồ lưu niệm.

K10: chủ yếu vẫn là trang sức và các mặt hàng thực phẩm, các sản phẩm cao cấp ở trong nước, trang phục chơi gofl, cùng với các sản phẩm sức khỏe, kim chi, socola.

Trên đây là một số thông tin hữu ích dành cho những tín đồ mua sắm khi du lịch ở đất nước Hàn Quốc. Du khách hãy sở hữu ngay cho mình tấm vé máy bay giá rẻ đi Hàn Quốc của Airbooking để kết hợp chuyến du lịch của mình với hoạt động mua sắm thỏa thích. Airbooking chúc quý khách có một chuyến du lịch đầy thú vị và vui vẻ!