[kkstarratings]

Được thành lập vào năm 1946, Cathay Pacific là hãng hàng không đầu của Hồng Kông, phục vụ 148 điểm đến tại 35 quốc gia ở Châu Á, Thái Bình Dương, Châu Âu, Bắc Mỹ, Trung Đông và châu Phi với khoảng 26 triệu lượt khách mỗi năm.

Cathay Pacific logo

Giới thiệu hãng hàng không Cathay Pacific

Cathay Pacific là hãng hàng không quốc gia của Hong Kong, được thành lập ngày 24/12/1946 bởi một người Mỹ tên là Roy.C. Farrell và một người Australia tên là Sydney H. de Kantzow. Hãng được đặt tên là Cathay Pacific vì “Cathay” là cái tên cổ mà người phương Tây dùng để gọi Trung Quốc và Pacific thể hiện ước mơ của Farrell là một ngày nào đó, họ có thể bay xuyên Thái Bình Dương.

Cathay Pacific Airways best skytrax

Cathay Pacific tổng hành dinh đặt tại sân bay quốc tế Hong Kong, và là hãng hàng không đầu tiên trên thế giới có đường bay qua Bắc cực vào tháng 07-1998. Cathay Pacific Airlines vừa đạt được thỏa thuận với Air China (Hàng không Trung Quốc), Công ty Hàng không Quốc gia Trung Quốc (CNAC) và CITIC Pacific, để mua lại Hãng hàng không HongKong Dragon Air với giá 1,05 tỷ USD và theo đó, Cathay Pacific Airlines trở thành hãng hàng không lớn nhất châu Á hiện nay.
Đội bay của Cathay Pacific

Hoạt động của Cathay Pacific

Cathay Pacific Boeing 777

Đội bay của Cathay Pacific có tổng số 146 máy bay thân rộng là một trong những đội bay trẻ nhất. Tính đến tháng 8 năm 2014, độ tuổi trung bình của đội tàu là 8,5 năm. Hãng cam kết sẽ luôn hoạt động cùng với một đội bay hiện đại, tiết kiệm nhiên liệu. Hiện hãng đang tiếp tục đặt hàng 85 máy bay và thời gian giao kéo dài đến năm 2024. Bao gồm Airbus A330-300, Airbus A340-300, Boeing 777-300ER, Boeing 777-300, Boeing 777-200, Boeing 747-400, Boeing 747-8F, Boeing 747-400ERF, Boeing 747-400BCF, Boeing 747-400F.

Các hạng ghế của Cathay Pacific

Cathay Pacific đang khai thác 4 hạng ghế chính trên các tuyến bay bao gồm: Hạng Nhất, Hạng Thương gia, Hạng Phổ thông cao cấp và Hạng Phổ thông.

Hạng Nhất với không gian được thiết kế sang trọng, đẳng cấp, ghế ngồi được bọc bằng da tự nhiên với lớp lót tinh tế, hiện đại. Hành khách có thể điều chỉnh ghế ngồi và đèn đọc sách bằng màn hình LCD cảm ứng. Đặc biệt chỗ ngồi được thiết kế để có thể tạo thành một chiếc giường hoàn toàn phẳng để hành khách có được giấc ngủ thoải mái. Hành khách cũng được sử dụng nhiều dịch vụ tiện ích chất lượng trong suốt chuyến bay.

cathay pacific bed

Hạng Thương gia cũng được thiết kế đặc biệt với ghế ngồi có thể điều chỉnh thành giường nằm. Không gian chỗ ngồi được thiết kế với khoảng cách giữa các ghế đảm bảo sự riêng tư. Các dịch vụ tiện ích cũng được trang bị đầy đủ.

Hạng Phổ thông cao cấp được thiết kế riêng một khu vực rộng rãi và ấm cúng từ 26-34 chỗ ngồi. Có nhiều khoảng trống giữa chỗ ngồi và khu vực để chân mang đến cho hành khách sự thoải mái. Ghế được thiết kế đặc biệt với phần tựa đầu 4 chiều. Dịch vụ giải trí đa dạng và phong phú giúp hành khách có được những giờ bay thú vị.

cathay pacific cabin crew

Hạng Phổ thông là hạng ghế tiết kiệm nhất với thiết kế đặc biệt giúp hành khách trải nghiệm một chuyến bay tiết kiệm nhưng vẫn thoải mái với nhiều tiện ích và dịch vụ chất lượng.

Cathay Pacific Tại  Việt Nam

Mua vé máy bay Cathay Pacific rất đơn giản. Bạn có thể đặt vé máy bay Cathay Pacific trực tuyến tại Airbooking.vn hoặc liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng – Call Center: (08)3925 1759 của Airbooking.vn để nhận được hướng dẫn cụ thể khi gặp các vấn đề về kỹ thuật trong quá trình book vé máy bay Cathay Pacific