Vé Máy Bay

Công dân 5 quốc gia đến Thái Lan du lịch chữa bệnh được lưu trú tới 90 ngày

[kkstarratings]

Theo báo Bangkok Post, từ ngày 12/7/2017, khách Việt và cũng như công dân các nước Campuchia, Lào, Myanmar, Trung Quốc tới Thái Lan du lịch kết hợp chữa bệnh được ở tới 90 ngày. Chính sách này thậm chí còn có thể áp dụng với 4 người khác đi kèm một người bệnh. Tuy nhiên, bệnh nhân cần có giấy chứng nhận của bệnh viện nếu không sẽ bị phạt hoặc cấm nhập cảnh vì lưu trú quá thời hạn quy định.

du lich chua benh duoc luu tru toi 90 ngay 1

Theo phó thủ tướng Thái Lan, ông Narong Pipatanasai, đây là nhóm công dân nước ngoài thứ hai được hưởng quy chế lưu trú tới 90 ngày tại Thái Lan cho mục đích du lịch chữa bệnh. Trước đây Chính phủ Thái Lan cũng đã dành quy chế đặc biệt về thời hạn lưu trú 90 ngày không visa cho công dân của các nước thuộc Hội đồng hợp tác vùng Vịnh (GCC). Cùng với việc kéo dài thời hạn lưu trú cho công dân 4 nước Asean và Trung Quốc, Chính phủ Thái Lan cũng phê chuẩn việc mở rộng thời hạn visa lưu trú dài hạn tới 10 năm cho công dân của 14 nước khác. Theo đó, công dân 14 nước gồm Úc, Nhật, Đan Mạch, Phần Lan, Pháp, Đức, Ý, Hà Lan, Na Uy, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Anh, Canada và Mỹ sẽ được cấp visa lưu trú dài hạn lần đầu là 5 năm, sau đó có thể gia hạn thêm 5 năm nữa.

du lich chua benh duoc luu tru toi 90 ngay 3

Chính sách trên đây của Chính phủ Thái Lan được cho là một phần của chiến lược nhằm biến Thái Lan thành trung tâm du lịch chữa bệnh hàng đầu thế giới. Chính phủ đã giao cho Bộ Y tế và Bộ Du lịch và Thể thao nước này phối hợp triển khai kế hoạch chiến lược đã được nội các thông qua là trong 10 năm nữa, từ 2017-2026, sẽ đưa Thái Lan trở thành một trung tâm y tế của khu vực và thế giới.

Nếu du khách có nhu cầu đến “xứ sở Chùa Vàng” với mục đích du lịch và kết hợp chữa bệnh, cũng như nghỉ dưỡng thì hãy đặt cho mình một chiếc vé máy bay giá rẻ đi Thái Lan của Airbooking nhé!

Related Articles

Back to top button