[kkstarratings]

Với những du khách thường thực hiện những chuyến du lịch nước ngoài liệu bao giờ để ý một điều thú vị là hộ chiếu của quốc gia nào quyền lực nhất thế giới? Trước đây hộ chiếu của Đức dẫn đầu nhưng hiện nay đã bị Singapore “soán ngôi”. Đức có thể lớn hơn Singapore gấp 500 lần về diện tích, nhưng công dân đảo quốc sư tử hiện chẳng thua kém gì công dân Đức về phương diện sở hữu những cuốn hộ chiếu quyền lực nhất thế giới.

Hiện nay, công dân Singapore đang là những người sở hữu quyển hộ chiếu “quyền lực” nhất thế giới. Người dân quốc đảo Sư Tử được miễn thị thực nhập cảnh (visa) vào nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ hơn công dân của bất kỳ nước nào khác.

Năm ngoái, hộ chiếu Đức và Thụy Điển xếp hạng 1. Năm 2015, vị trí dẫn đầu thuộc về hộ chiếu Mỹ và Anh. Hiện tại, năm 2017, vị trí số 1 của Đức đã bị Singapore vượt mặt sau khi Paraguay miễn một số quy định thị thực đối với công dân Singapore. Theo Channel NewsAsia, bảng xếp hạng hộ chiếu ngày 25/10/2017 cho thấy chỉ số được miễn thị thực của Singapore là 159, hơn một điểm so với Đức. Trước đó, hộ chiếu của hai quốc gia này cùng giữ vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng từ đầu năm 2017.

ho chieu singapore quyen luc nhat TG 2

Xếp hạng 2 là hộ chiếu Đức. Hạng 3 có hộ chiếu Thụy Điển và Hàn Quốc. Hộ chiếu Nhật, Anh, Đan Mạch, Phần Lan, Italy, Pháp, Tây Ban Nha, và Na-Uy thuộc nhóm hạng 4.

Trong khi Singapore vượt lên đầu bảng thì hộ chiếu Mỹ đã tụt bậc. Hộ chiếu Mỹ với điểm số 154 đang đứng hạng 6 trong Passport Index, cùng hạng với Malaysia, Ireland và Canada.

ho chieu singapore quyen luc nhat TG 3

Việt Nam được miễn thị thực tại 48 nước, trong số này có 10 quốc gia Đông Nam Á. Theo bảng xếp hạng trên, Việt Nam đang cùng vị trí với Cộng hòa Trung Phi và Turkmenistan. Năm ngoái, hộ chiếu Việt Nam xếp hạng 75, được 51 quốc gia và vùng lãnh thổ miễn visa.

Hộ chiếu Trung Quốc xếp hạng 67 trong danh sách. Công dân đến từ nền kinh tế lớn thứ nhì thế giới hiện được miễn thị thực khi nhập cảnh vào 60 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Hộ chiếu của Afghanistan dường như “yếu” nhất thế giới, xếp thứ 93 trên bảng đánh giá. Công dân nước này chỉ được 24 quốc gia miễn visa hoàn toàn hoặc tới nơi mới xin visa.

Những thông tin chia sẻ trên đây du khách có thấy thú vị không? Đó chắc hẳn cũng sẽ mang lại cho du khách thêm sự hiểu biết. Đặt mua vé máy bay giá rẻ đi Singapore của Airbooking là cơ hội để du khách khám phá nhiều điều thú vị hơn.