[kkstarratings]

 Vào ngày 16/2/2016, lần đầu tiên Vietnam Airlines có một số chuyến bay nội địa mà phi hành đoàn từ phi công đến tiếp viên chỉ toàn nữ.

Phi hành đoàn gồm cơ trưởng xinh đẹp, cơ phó “hot girl” và các nữ tiếp viên cực kỳ trẻ trung, hấp dẫn của Vietnam Airlines đã liên tiếp thực hiện 4 chuyến bay đã khiến nhiều khách hàng tỏ ra rất thích thú.

Phi công xinh đẹp gồm Cơ trưởng Huỳnh Lý Phương Đông và cơ phó Nguyễn Thị Ngọc Bích cùng 4 nữ tiếp viên trẻ trung đã thực hiện các chuyến bay VN1396, 1397 trên chặng Sài Gòn – Quy Nhơn – Sài Gòn; chuyến bay VN126, VN127 chặng Sài Gòn – Đà Nẵng – Sài Gòn.

phi hanh doan toan la nu

Rất nhiều hành khách trên chuyến bay sau đó đã tỏ ra bất ngờ và thích thú khi được bay trên một chuyến bay có phi hành đoàn toàn nữ và cực kỳ xinh đẹp.

Cơ trưởng Huỳnh Lý Đông Phương (sinh năm 1987, tại Brussels, Bỉ) trong gia đình Việt Nam có hai người con. Huỳnh Lý Đông Phương gây chú ý khi sẽ trở thành nữ cơ trưởng đầu tiên của Hãng hàng không Vietnam Airlines. Không chỉ tài năng mà còn rất xinh đẹp, cô gái hiện là thần tượng của rất nhiều bạn trẻ Việt. Đông Phương bắt đầu làm việc cho hãng hàng không Vietnam Airlines từ năm 2010, sau 2,5 năm tham gia khóa đào tạo phi công tại Montpellier (Pháp). Cô nằm trong nhóm những sinh viên xuất sắc nhất sau khi tốt nghiệp. Đến nay, cô đã có hơn 4 năm lái máy bay và đang trong quá trình nâng cấp lên cơ trưởng.

phi hanh doan toan la nu 2

Cơ phó Ngọc Bích (29 tuổi) quê Hải Phòng. Sau 3 năm làm tiếp viên hàng không Ngọc Bích đã phấn đấu để trở thành phi công trẻ của đội bay Airbus A321 của Vietnam Airlines bằng cách vượt qua chương trình đào tạo khắc nghiệt 3 năm trong nước và thêm một khóa đào tạo tại Pháp.
Đội bay toàn nữ đã thực hiện 4 chuyến bay thành công.

phi hanh doan toan la nu 1

Nhiều hành khách trên các chuyến bay khi biết phi hành đoàn toàn bộ là nữ đã rất bất ngờ. Đội bay của Vietnam Airlines hiện có 10 phi công nữ, trong đó có 2 nữ cơ trưởng.