[kkstarratings]

Các nhà lãnh đạo và quản lý hàng đầu của hơn 40 hãng hàng không đã quy tụ về Farnborough Airshow để tham dự Lễ trao giải thưởng của Skytrax – tổ chức đánh giá và xếp hạng các hãng hàng không lớn nhất thế giới hôm 12/7 tại London

Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) chính thức được Tổ chức đánh giá và xếp hạng hàng không Anh SkyTrax trao chứng chỉ công nhận hãng Hàng không 4 sao. Chứng chỉ đã được ông Edward Plaisted – Giám đốc điều hành SkyTrax trao cho Tổng giám đốc Vietnam Airlines Dương Trí Thành tại sự kiện trao giải thưởng cho các Hãng hàng không thế giới thường niên diễn ra ở triển lãm hàng không quốc tế Farnborough (London, Anh) 2016.

VNA 4 sao

Sau một quá trình đánh giá khách quan và chi tiết một cách tổng thể các hạng mục dịch vụ từ trên không đến mặt đất, SkyTrax trao chứng chỉ Hãng HK 4 sao cho Vietnam Airlines. Đây là một sự công nhận và khẳng định về những tiến bộ cũng như cố gắng không ngừng của Vietnam Airlines trong việc đổi mới và nâng cấp chất lượng dịch vụ. Hãng đã quyết tâm trong việc giữ vững cam kết đảm bảo tất cả các dịch vụ trong chuỗi cung ứng sản phẩm đều đạt tiêu chuẩn 4 sao.

Trong lễ trao giải nổi bật nhất là AirAsia với danh hiệu “Hãng hàng không giá rẻ tốt nhất thế giới” năm thứ 8 liên tiếp. Giải thưởng này được quyết định dựa trên khảo sát của 19 triệu hành khách đến từ 104 quốc gia. Họ sẽ đánh giá các hãng hàng không dựa trên giá cả, chất lượng món ăn, sự thoải mái của ghế ngồi, tiện ích đi kèm cho đến thái độ phục vụ của phi hành đoàn.

AirAsia 800

Liên tục nhận giải thưởng từ năm 2009 đến 2016, AirAsia là hãng hàng không giá rẻ đi đầu và lớn nhất tại châu Á với mạng lưới rộng khắp tới hơn 100 điểm đến. Trong suốt 15 năm hoạt động, hãng đã phục vụ hơn 330 triệu lượt hành khách và phát triển đội bay từ 2 đến 170 chiếc như hiện nay.

AirAsia đồng thời ký đơn hàng đặt mua 100 máy bay A321neo của Airbus. Hợp đồng đã được Giám đốc điều hành AirAsia Group, Tony Fernandes và Chủ tịch Airbus, ông Fabrice Brégier công bố ngay tại Farnborough Airshow. Sự hiện diện của dòng máy bay mới sẽ giúp Air Asia nâng cao hiệu suất chuyên chở và tận dụng được nhiều tiện ích hơn.

Trong lễ trao giải, Skytrax cũng công bố 10 hãng hàng không tốt nhất năm 2016, đứng đầu danh sách – Emirates Airlines từng giành giải thưởng này ba lần:

Emirates 0002

  1. Emirates
  2. Qatar Airways
  3. Singapore Airlines
  4. Cathay Pacific
  5. ANA All Nippon Airways
  6. Etihad Airways
  7. Turkish Airlines
  8. EVA Air
  9. Qantas Airways
  10. Lufthansa Airlines.

Đứng thứ 2 thế giới là Qatar Airways, đồng thời cũng được bình chọn là “Hãng hàng không có hạng thương gia tốt nhất”, “Hãng hàng không có phòng chờ thương gia tốt nhất” và “Hãng hàng không có dịch vụ tốt nhất vùng Trung Đông”.

qatar airways 003

Hãng hàng không Thái Lan, Thai Airways được vinh danh ở hạng mục “Hãng hàng không có cải thiện vượt bậc nhất”. Garuda Indonesia nhận giải “Phi hành đoàn có chất lượng phục vụ tốt nhất” năm thứ 3 liên tiếp. Cathay Pacific được bình chọn là hãng có “Cabin máy bay sạch nhất” còn Bangkok Airways là “Hãng hàng không tốt nhất khu vực” lần thứ 2.