[kkstarratings]

Nhằm bảo vệ ngôi đền thiêng khỏi các tác động xấu của con người, nhất là sự rung chấn từ xe cộ qua lại nên mới đây Chính phủ Campuchia đã ra lệnh cấm tất cả phương tiện giao thông cơ giới trên con đường chính phía trước di tích Angkor Wat, chỉ cho phép khách đi bộ và xe đạp là được lưu thông trên con đường này.

Lệnh cấm này được chính thức công bố đến tất cả mọi người trên trang facebook cá nhân của Thủ tướng Campuchia Hun Sen. Thông báo nói rõ chỉ du khách đi bộ hoặc đi xe đạp được phép lưu thông trên đoạn đường 300 m phía trước Angkor Wat.

lenh cam xe co gioi den Angkor Wat 2

Mặc dù mới chỉ ban bố cách đây không lâu nhưng trên thực tế lệnh cấm này đã thực sự được thi hành vài năm nay. Tờ Cambodia Daily cho hay, đây chỉ là công bố chính thức lệnh cấm.

Lệnh cấm này là hoàn toàn tích cực nhằm quản lý và bảo vệ ngôi đền thiêng cho thế hệ muôn đời sau bởi Apsara, cơ quan chịu trách nhiệm quản lý khu di tích từng bày tỏ lo ngại về sự gia tăng ô nhiễm do các xe du lịch cũ kỹ và các loại xe khác lưu hành tại đây. Chính sự thiếu ý thức của con người và thái độ không tôn trọng di tích của nhiều du khách đã khiến ngôi đền đứng trước nguy cơ bị hủy hoại.

lenh cam xe co gioi den Angkor Wat 3

Vào năm 2015, một video quy tắc ứng xử cho du khách cũng được công bố, nêu rõ những hành vi cấm trong khu vực đền. Đến nay, lệnh cấm xe cơ giới lưu thông trên con đường chính cũng chính thức được đưa ra mang đến cái nhìn lạc quan hơn cho những ai yêu mến ngôi đền thiêng Angkok Wat – một trong các điểm tham quan nổi tiếng nhất Đông Nam Á, di sản thế giới được công nhận bởi UNESCO nói riêng và những ai yêu mến nền văn hóa truyền thống nói chung.

Từ Việt Nam, du khách có thể dễ dàng đến tham quan Angkok Wat và các di sản văn hóa khác của xứ chùa Tháp bằng cách đặt ngay cho mình một tấm vé máy bay giá rẻ đi Campuchia của Airbooking. Chúc các du khách có một chuyến đi với nhiều điều thú vị!