Hầu hết, các phòng khách sạn có cùng mức giá sẽ sở hữu thiết kế và bố trí nội thất tương đương nhau. Nhưng nếu được lựa chọn vị trí, quý khách không nên chọn những phòng cuối cùng của một tầng, một dãy trong khách sạn. Muốn biết lý do tại sao, quý khách hãy đọc qua bài viết này.

Loại phòng kém chất lượng

Phòng cuối dãy, hoặc các phòng ở vị trí khuất có thể bị điều chỉnh thiết kế để tận dụng không gian theo kiểu đầu thừa đuôi thẹo nên khó theo chuẩn chung như các phòng khác. Do vị trí đặc biệt nên nó thường có cửa sổ lệch tâm hoặc tương đối nhỏ, không gian tổng thể căn phòng được nén lại cho vừa vặn với đồ đạc.

Có khá nhiều khách sạn hiện nay được thiết kế không đồng bộ giữa các phòng. Họ lên mặt sàn trước rồi mới thiết kế vị trí và cấu trúc mỗi phòng. Do đó, các phòng tốt thường ở giữa, các phòng kém hơn sẽ ở phần giáp hành lang. Điều này có thể xảy ra khi không có đủ không gian hoặc dư thừa không gian so với thiết kế mặt sàn.

Đây cũng là khu vực dễ bị ánh nắng mặt trời chiếu vào nhất, chưa kể có thể tiếp giáp với khu dịch vụ khách sạn như sân phơi, khu giặt ủi làm mất đi sự yên tĩnh. Thậm chí với khách sạn không có điều hòa trung tâm, phía tường bên ngoài có thể treo nhiều cục nóng điều hòa cùng một lúc, từ đó ảnh hưởng đến không khí trong phòng.

Ít được vệ sinh thường xuyên

Các khách sạn rất ít khi đầy phòng và khi sắp xếp phòng cho khách, nhân viên thường bắt đầu từ sảnh thang máy. Như vậy những phòng ở cuối cùng sẽ ít được sử dụng hơn, việc dọn dẹp cũng không diễn ra thường xuyên như những phòng ở đầu. Do đó, quý khách không nên chọn những phòng cuối cùng của khách sạn vì đây sẽ là nơi ít được vệ sinh thường xuyên, chứa nhiều tạp khí.

Việc đi lại khó khăn

Rất nhiều khách sạn hiện nay có một cấu trúc, đó là thang máy và thang bộ ở giữa các tầng. Điều này sẽ khiến việc ở các phòng cuối hành lang sẽ bất tiện hơn rất nhiều cho việc đi lại so với các phòng ở giữa.

Phòng cuối hành lang thường là những phòng nằm xa nhất với cầu thang thoát hiểm. Nếu không may xảy ra vấn đề như cháy nổ, động đất phòng ở cuối dãy sẽ khó chạy thoát hơn các phòng khác.

Tín hiệu wifi yếu

Ngày nay, các mô-đun wifi sử dụng ở khách sạn được lắp đặt trong các ngăn tivi và vách ngăn của mỗi phòng. Do đó, về mặt lý thuyết thì các phòng sẽ đều có tín hiệu không dây tốt. Tuy nhiên, một số khách sạn không sử dụng phương pháp đặt mô-đun wifi mà trực tiếp cài đặt một bộ mô-đun tổng trên trần của hành lang để tiết kiệm chi phí. Với cách làm này thì tín hiệu wifi ở các phòng cuối hành lang sẽ cực yếu do cách xa mô-đun.

Vấn đề phong thủy

Không nên ở căn phòng cuối hành lang, đặc biệt là căn phòng đối diện với hành lang. Theo nguyên tắc về phong thủy, người ta tin rằng đây là vị trí tập trung năng lượng xấu, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Hành lang dài giống như mũi tên, điểm cuối cùng được cho là không đem lại điều tốt lành.

Nếu quý khách còn có những thắc mắc khác cần giải đáp và muốn tận hưởng trọn vẹn trong những khách sạn chất lượng thì hãy liên hệ ngay với Airbooking nhé!

Airbooking là địa chỉ đặt phòng Resort/ Hotel/ Homestay giá rẻ, uy tín, luôn nỗ lực mang đến cho quý khách một nơi lưu trú an toàn, thuận tiện và giá tốt nhất. Đặc biệt, địa chỉ đặt phòng này cung cấp cho quý khách hơn 2.000 địa điểm nghỉ dưỡng tại Việt Nam và 30.000 địa điểm nghỉ dưỡng ở nước ngoài, tất cả đều được xếp hạng sao và mô tả chất lượng dịch vụ cụ thể, giúp quý khách dễ dàng chọn được chỗ nghỉ phù hợp.

Dù đi bất kỳ đâu, miễn quý khách sở hữu một thiết bị có khả năng kết nối Internet là có thể chủ động book phòng nhanh chóng. Chỉ cần truy cập airbooking.vn, tại mục resort và khách sạn, quý khách tham khảo Resort/ Hotel/ Homestay mong muốn,… còn lại hãy để chúng tôi lo!