Vé Máy Bay

Quy định (đề xuất): phải mua bảo hiểm mới được đi du lịch Thái Lan

[kkstarratings]

Bộ Du lịch và Thể thao Thái Lan đang có kế hoạch đề xuất bắt buộc tất cả khách du lịch phải có bảo hiểm du lịch trước khi được cấp thị thực nhập cảnh, theo đó những du khách tới thăm sẽ được yêu cầu mua gói bảo hiểm 500 baht (hơn 16 USD) khi tiến hành các thủ tục xin thị thực ở các phái bộ của Thái Lan tại nước ngoài. Tuy vậy, Bộ này cũng chưa có quyết định liệu có áp dụng gói bảo hiểm trên đối với những khách không cần thị thực hay không.

“Xuất phát từ việc các du khách không có bảo hiểm du lịch đã phải chi trả khoảng 88 triệu USD/ năm khi điều trị tại các bệnh viện tại đất nước Thái Lan nên đề xuất bắt buộc du khách phải mua bảo hiểm đã được xem xét trong cuộc họp diễn ra mới đây.” – ông Jaturon Phakdeewanit, Giám đốc Cục Tiêu chuẩn An ninh Du lịch cho biết. Đề xuất này cũng đã được thảo luận với Bộ trưởng Y tế Pradit Sintavanarong và Phó Thủ tướng Kittiratt Na-Ranong.

Ông Phakdeewanit cho biết quá trình thực hiện bảo hiểm đối với du khách cần được triển khai càng sớm càng tốt. Bên cạnh đó các giấy tờ chứng minh bảo hiểm sẽ được kiểm tra ngay tại quầy xuất nhập cảnh vì hiện nhiều du khách không cần visa vẫn có thể nhập cảnh Thái Lan.

bao hiem du lich thai lan 2

Trước khi đệ trình lên Nội Các thông qua, các đơn vị du lịch sẽ được tư vấn về cách tiếp cận tốt nhất trong quy tắc mới này từ phía các quan chức chính phủ. Khi tiến hành xin thị thực tại Thái Lan, du khách sẽ được yêu cầu mua gói bảo hiểm 500 baht (khoảng hơn 16USD).

Mặc dù vậy, đề xuất này cũng gặp phải những ý kiến trái chiều. Ông Yuthachai Soonthronrattnavate – Chủ tịch Hiệp hội du lịch nội địa không đồng tình với sáng kiến này, ông cho rằng việc mua bảo hiểm nên để tự nguyện thay vì bắt buộc vì nó có thể làm ảnh hưởng tới hình ảnh cũng như du lịch Thái Lan.

Nếu quy định trên đây được ban hành và áp dụng, vậy thì du khách nên mua bảo hiểm du lịch quốc tế giá rẻ ở đâu?

Với sự có mặt của website so sánh các sản phẩm tài chính, việc săn được một gói bảo hiểm du lịch quốc tế giá rẻ hiện nay đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Không cần phải truy cập vào website của từng đơn vị cung cấp, người dùng chỉ việc truy cập vào trang web www.gobear.com/vn là sẽ có thể tìm được gần 70 gói bảo hiểm du lịch quốc tế từ các công ty bảo hiểm trong nước và quốc tế.

bao hiem du lich thai lan 3

Người dùng chỉ cần điền các thông tin về chuyến đi như số lượng người, thời gian đi, địa điểm đến rồi bấm “Xem kết quả”. Chỉ mất vài giây, trên màn hình sẽ hiện ra nhiều gói sản phẩm của các nhà cung cấp khác nhau với các thông tin rất hữu ích như mệnh giá bồi thường, chi phí thăm thân bệnh nhân, chi phí y tế tại nước ngoài, tai nạn cá nhân, vận chuyển y tế… Những thông tin được hiện lên rất rõ ràng, dễ hiểu sẽ giúp người dùng thuận tiện so sánh và đưa ra lựa chọn sản phẩm tốt nhất dành cho nhu cầu của mình.

Ngoài ra, khi tìm kiếm bảo hiểm du lịch quốc tế trên www.gobear.com/vn, người dùng còn được cập nhật các chương trình khuyến mại của các nhà cung cấp. Tuy nhiên, trang web này không trực tiếp bán sản phẩm mà sẽ chuyển người dùng đến nhà cung cấp mà người dùng lựa chọn. Bởi vậy, bước cuối cùng là mua sản phẩm, người dùng nên trao đổi thật cụ thể với công ty bảo hiểm mà mình mua để chắc chắn rằng các quyền lợi của du khách được đảm bảo trong chuyến đi sắp tới.

Chỉ sau một năm hoạt động tại Việt Nam, website www.gobear.com/vn so sánh miễn phí các sản phẩm tài chính cá nhân đã thu hút gần 1 triệu lượt truy cập. Đừng quên tận dụng website so sánh này để tiết kiệm được chi phí mà vẫn chọn được gói bảo hiểm tốt nhất cho chuyến du lịch Thái Lan nhé!

Nếu du khách muốn yên tâm hoàn toàn về mọi vấn đề trong hành trình khám phá “xứ Chùa Vàng” thì hãy liên hệ với Airbooking để đặt cho mình một tour du lịch Thái Lan.

Related Articles

Back to top button