Vé Máy Bay

Quy định xin cấp bằng lái xe tạm thời khi tự lái xe sang du lịch Thái Lan

[kkstarratings]

Hiện nay, theo quy định của Chính phủ Thái Lan, nếu du khách là công dân Việt Nam muốn tự lái xe từ Việt Nam sang đất nước này, hoặc thuê xe tự lái để du lịch thì người lái xe phải xin cấp bằng lái xe tạm thời.

Luật pháp Thái Lan quy định trong trường hợp giấy phép lái xe của du khách không được công nhận tại Vương quốc Thái Lan, thì cơ quan du lịch chịu trách nhiệm tạo điều kiện thuận lợi để cấp giấy phép lái xe tạm thời vào ngày nhập cảnh. Đơn cấp phép phải được thực hiện tại văn phòng giao thông đường bộ Tỉnh hoặc văn phòng chi nhánh nằm trong cùng Tỉnh, đóng vai trò như cửa hải quan.

xin cap giay phep lai xe tam thoi 1

Các giấy tờ để làm đơn xin cấp phép:

1. Hộ chiếu còn hạn sử dụng

2. Giấy chứng nhận cư trú có xác nhận của cơ quan du lịch vì mục đích liên lạc. (Địa chỉ có thể là chỗ ở thực tế trong thời gian lưu trú tại Thái Lan hoặc địa chỉ của cơ quan du lịch.)

3. Giấy chứng nhận y tế cho biết người lái xe không phải là người có bệnh tật có thể đe doạ đến khả năng lái xe an toàn hay người có tâm trạng bất an hoặc tâm thần. Giấy chứng nhận phải được cấp và chứng nhận bởi bác sĩ Thái Lan không quá 1 tháng trước ngày nhập cảnh.

4. Giấy phép lái xe hợp lệ do Chính phủ nước ngoài cấp, kèm với bản dịch tiếng Thái hoặc tiếng Anh của cơ quan có thẩm quyền.

xin cap giay phep lai xe tam thoi 2

Quy trình cấp phép:

1. Thực hiện 3 kiểm tra thể chất (Kiểm tra mù màu, Kiểm tra phản xạ và Kiểm tra độ nhận thức sâu)

2. Tham dự 1 giờ tập huấn

3. Nộp lệ phí và thu lại giấy phép lái xe

a. Giấy phép lái xe tạm thời: 205 baht

b. Dịch vụ chụp ảnh và in thẻ nhựa: 100 baht

Sau đó du khách lấy giấy hẹn và đợi được cấp bằng lái xe tạm thời. Thông thường quy trình này diễn ra khá nhanh chóng.

Trên đây là thông tin mới về việc xin cấp bằng lái xe tạm thời khi tự lái xe sang du lịch Thái Lan mà du khách cần nắm. Chúc du khách có một chuyến đi vui vẻ!

Related Articles

Back to top button