[kkstarratings]

Singapore Airlines là hãng hàng không quốc gia Singapore, hoạt động chính tại sân bay quốc tế Changi. Singapore Airlines có một vị thế vững mạnh trong thị trường Đông Nam Á, Đông Á, Nam Á và khu vực Thái Bình Dương

singapore airlines logo

Giới thiệu Hãng Hàng Không Singapore Airlines

Singapore Airlines là hãng hàng không quốc gia Singapore, hoạt động chính tại sân bay quốc tế Changi. Singapore Airlines có một vị thế vững mạnh trong thị trường Đông Nam Á, Đông Á, Nam Á và khu vực Thái Bình Dương. Ngoài ra, hãng còn điều hành hai tuyến bay xuyên suốt dài nhất thế giới từ Singapore đến Los Angeles và Newark trên chiếc Airbus A340-500.

Singapore Airlines được cấu hình bởi quan hệ hợp tác với Malayan Airways (sau được biết đến với tên gọi Malaysia Airlines) vào ngày 01 tháng 05 năm 1947. Sau một thời gian hoạt động dưới tên Malaysia-Singapore Airlines và không tìm được tiếng nói chung, hai hãng hàng không tách ra hoạt động độc lập và công ty quyết định lấy tên hiện tại – Singapore Airlines.

singapore airlines lady

Bên cạnh đó, phải kể đến chiến lược tiếp thị hoàn hảo hình ảnh “Các cô gái Singapore” vào năm 1968 bằng ý tưởng chọn xà rông làm đồng phục cho các tiếp viên hàng không nữ đã mang lại thành công vang dội. Hình ảnh này đã tạo nên những dấu ấn mạnh mẽ trong lòng đông đảo khách hàng. Đây cũng là một trong các hãng hàng không có đồng phục “hút mắt” nhất trong hệ thống ngành.

singapore airlines a380

Hoạt Động Của Singapore Airlines

Với tiềm lực tài chính mạnh mẽ, Singapore Airlines đang đi đầu về đội bay hùng hậu cả về số lượng lẫn chất lượng. Cụ thể, hãng đang nắm trong tay hơn 100 chiếc thuộc nhiều dòng đa dạng với các kích cỡ khác nhua để phục vụ linh hoạt cho nhu cầu đi lại của khách hàng. Trong đó, hãng có tất cả những loại máy bay đẳng cấp như Airbus A330-300, Airbus A340-500, Airbus A380-800, Boeing 777-200/200ER/300/300ER.

Singapore Airlines là khách hàng đầu tiên của chiếc máy bay Airbus A380 – hiện nay là chiếc máy bay trung chuyển hành khách lớn nhất thế giới. Hãng hàng không uy tín này là một trong 15 hãng hàng không lớn nhất thế giới về doanh thu khách hàng tính trên cây số, xếp thứ 10 về số lượng khách quốc tế và được công bố bởi Hiệp Hội Vận Tải Hàng Không Quốc Tế là hãng hàng không lớn thứ 02 trên thế giới dựa trên vốn thị trường có giá trị là 14 tỷ đô la Mỹ (theo thống kê ngày 15 tháng 12 năm 2010).

Singapore Airlines LHR A380

Mạng lưới hoạt động của vé máy bay Singapore Airlines hiện đã trải rộng một cách phổ biến khắp các châu Á, Tây Nam Thái Bình Dương, châu Âu, Trung đông, Bắc Mỹ, Nam Phi và nhiều thành phố khác trên trên thế giới. Đặc biệt là hãng khá chiếm ưu thế tại các trung tâm lớn của Châu Á như Bắc Kinh, Hồng Kông, Nhật Bản, Nga, Anh, Australia, Việt Nam, Thái Lan…

Tại Việt Nam, hãng hàng không Singapore Airlines chỉ khai thác tất cả các tuyến đường quốc tế có điểm khởi hành là 2 thành phố lớn Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

singapore airlines lazy

Singapore Airlines quy định hành khách được mang trung bình 01 kiện hành lý ký gửi, không vượt quá 23kg, và 01 kiện hành lý xách tay, không vượt quá 07kg, kích thước không vượt quá 56 x 36 x 23cm. Đối với các chuyến bay đường dài đến Mỹ, hành khác được phép ký gửi 02 kiện hành lý, mỗi hành lý không vượt quá 23kg.

Hướng dẫn mua vé máy bay Singapore Airlines khởi hành từ Việt Nam

Mua vé máy bay Singapore Airlines rất đơn giản. Bạn có thể đặt vé máy bay Singapore Airlines trực tuyến tại Airbooking.vn hoặc liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng – Call Center: (08)3925 1759 của Airbooking.vn để nhận được hướng dẫn cụ thể khi gặp các vấn đề về kỹ thuật trong quá trình book vé máy bay Singapore Airlines