Kinh NghiệmTin Tức

Tận hưởng những dịch vụ FOC của khách sạn

FOC là một trong những dịch vụ được khá nhiều khách sạn phục vụ hiện nay. Nếu quý khách là người thường xuyên nghỉ ngơi tại khách sạn thì hãy nên tìm hiểu thuật ngữ này. Không chỉ vì sự tiện lợi mà còn về những giá trị mà nó mang đến cho quý khách.

FOC là viết tắt của 3 từ “Free of charge”. Đây là những dịch vụ miễn phí trong khách sạn, khách lưu trú hoàn toàn có thể sử dụng thoải mái các dịch vụ này mà không mất bất cứ khoản phí nào. Có thể xem FOC như là những tiện ích gia tăng thêm mà các khách sạn dùng để thu hút khách đặt phòng.

Dịch vụ wifi

Thông thường khách sạn sẽ không để mật khẩu wifi, vì thế quý khách hãy dùng thật thoải mái và chia sẻ những khoảnh khắc tuyệt vời bằng thiết bị di động. Cho dù, quý khách ở sảnh hay phòng ăn hoặc trong phòng ngủ đều có thể truy cập Internet một cách dễ dàng.

Thức ăn và đồ uống

Thức uống miễn phí khi khách làm thủ tục check-in, phục vụ trà – cafe vào khung thời gian 15:00 – 17:00, phục vụ thức ăn cho trẻ nhỏ, món tráng miệng tặng riêng… chính là những dịch vụ dùng thức ăn và đồ uống miễn phí được các khách sạn áp dụng hiện nay. Tùy theo chính sách của các khách sạn mà mỗi cơ sở lưu trú sẽ có những ưu đãi dành cho khách hàng khác nhau.

Dịch vụ đỗ xe miễn phí

Nếu quý khách đi du lịch mà cần thiết phải mang theo phương tiện cá nhân thì hãy cố gắng lựa chọn những khách sạn cung cấp dịch vụ đỗ xe miễn phí. Quý khách chỉ cần lái xe đến cửa khách sạn, nhân viên phụ trách sẽ đưa xe và bãi đỗ và trả lại chìa khóa cho quý khách sau đó.

Cho mượn đồ miễn phí

Nếu quý khách đi du lịch mà quên mang theo một số đồ đạc thì đừng lo lắng vì khách sạn sẵn sàng cho quý khách mượn. Những đồ đạc như sạc điện thoại, dây nối chuyển đổi, ổ cắm điện, đồ chơi cho trẻ em, đồ khâu vá,… quý khách đều có thể mượn tại khách sạn dễ dàng, chỉ cần làm thủ tục đăng lý là xong.

Dịch vụ dọn phòng

Dịch vụ dọn phòng còn được biết đến với thuật ngữ “Turn­down service”. Vào khoảng 18:00 – 19:00 – thời gian mà khách thường ra ngoài để ăn hay đi chơi, nhân viên buồng phòng sẽ tiến hành dọn dẹp phòng, sắp xếp đồ đạc cho ngăn nắp… Dịch vụ miễn phí này thường có trong các khách sạn tiêu chuẩn 4 – 5 sao. Tuy nhiên, ở một số khách sạn sẽ treo biển yêu cầu dọn phòng, nếu khách không có nhu cầu, họ có thể để lại ký hiệu bên ngoài cửa để nhân viên biết và không làm phiền.

Dịch vụ giải trí tại phòng

Ngay tại phòng nghỉ của mình, quý khách có thể sử dụng miễn phí truyền hình cáp, máy chơi game. Tuy nhiên thì chỉ có khách sạn từ 4 sao trở lên mới có dịch vụ này.

Quà tặng

Tại một số khách sạn hiện nay có triển khai chương trình quà tặng sau khi khách hàng check-out. Một số món quà nhỏ như Sổ tay, bút ký, bộ mỹ phẩm cho đến các voucher giảm giá, khuyến mại của khách sạn hay các dịch vụ mà khách sạn liên kết sẽ làm quý khách thêm ấn tượng hơn.

Trên đây là một những dịch vụ FOC mà khách sạn cung cấp miễn phí cho khách lưu trú. Vì vậy, quý khách hãy tận hưởng nhé! Chúc quý khách có một chuyến du lịch nghỉ ngơi thật hấp dẫn.

Nếu quý khách yêu thích khách sạn nào, quý khách có thể gọi ngay cho Airbooking để được tư vấn và hỗ trợ đặt phòng với giá rẻ nhất nhé!

 

Related Articles

Back to top button