Vé Máy Bay

Thái Lan hạn chế du khách một số nước đi xe tự lái vào du lịch

Thai Lan han che xe tu lai vao du lich 1Để hạn chế tình trạng xe ngoại quốc của các du khách đang đổ dồn vào Thái Lan, khiến cho tình trạng giao thông nước này trở nên phức tạp và khó kiểm soát hơn, Thái Lan đã ra một dự thảo mới. Theo đó, các phương tiện từ các nước Trung Quốc, Myanmar, Cambodia và Việt Nam sẽ bị cấm lái xe vào nước này.

Tờ Bangkok Post ngày 15/3 dẫn thông báo từ Cục Giao thông đường bộ Thái Lan cho biết sẽ hạn chế du khách nước ngoài tự lái xe ô tô, xe máy vào nước này nhằm kiểm soát tình trạng xe nước ngoài đang tràn ngập đường sá nước này.

Cụ thể, xe ô tô từ các quốc gia không có thỏa thuận về lái xe quốc tế với Thái Lan bao gồm Việt Nam, Campuchia, Myanmar và Trung Quốc sẽ phải trải qua nhiều bước xin cấp phép và nếu được chấp thuận thì mới được nhập cảnh trong khu vực và thời hạn nhất định.

Theo Cục trưởng Sanit Phromwong, chỉ có xe 9 chỗ trở xuống, xe bán tải trọng lượng tối đa 3,5 tấn và xe 2 bánh mới thuộc diện được xem xét để lưu thông tại Thái Lan. Người đi xe gắn máy cần có giấy phép và xe phải được chính quyền kiểm tra.

Thai Lan han che xe tu lai vao du lich 2

Du khách muốn sử dụng phương tiện tự lái phải nộp đơn xin cấp phép tới các cơ quan du lịch và giao thông Thái Lan ít nhất 10 ngày trước thời điểm nhập cảnh. Nếu được thông qua, đơn xin cấp phép sẽ được chuyển tới chính quyền các tỉnh biên giới để tiến hành cấp thẻ. Thẻ phải được đặt ở nơi dễ thấy và chi phí cấp thẻ là 1.000 Baht (hơn 630.000 VNĐ).

Các phương tiện được phép lưu hành chỉ trong các tỉnh mà du khách đi vào. Thời gian cho phép là 30 ngày đối với mỗi chuyến đi, một năm thời hạn cho phép không quá 60 ngày.

Thai Lan han che xe tu lai vao du lich 3

Do các vấn đề liên quan tới phương tiện giao thông như tai nạn, ảnh hưởng môi trường, Cục trưởng Sanit Phromwong cho biết lệnh cấm này mang tính bắt buộc và chỉ cho phép một số loại phương tiện di chuyển tại vài khu vực trong thời gian nhất định. Đây là một trong các biện pháp nhằm kiểm soát dòng phương tiện của du khách lưu thông tại Thái Lan, đặc biệt là miền Bắc.

Ông Sanit Phromwong cho biết thêm: “Nếu du khách quốc tế nào phạm luật thì lỗi sẽ được lưu lại và chuyển tới Bộ giao thông để xem xét cho phép họ quay trở lại Thái Lan hay không. Tuy nhiên, quy định không áp dụng với các phương tiện từ Lào, Malaysia và Singapore vì Thái Lan có hiệp ước chung về sử dụng ôtô quốc tế”.

Trên đây là thông tin mà du khách cần nắm khi có ý định muốn tự lái xe vào du lịch Thái Lan. Hãy để Airbooking là người bạn đồng hành trong mỗi chuyến du lịch của du khách nhé!

Related Articles

Back to top button