[kkstarratings]

Với vị thế là hãng hàng không giá rẻ nhưng có phong cách phục vụ chuyên nghiệp cả về tư vấn khách hàng và tiếp viên máy bay, Tiger Airways dần dần chiếm được cảm tình của đại đa số khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ hàng không trong khu vực Đông Nam Á

Tiger airways logo

Tiger Airways được thành lập ngày 12/12/2003 và bắt đầu bán vé vào ngày 31/ 8/2004 và bắt đầu dịch vụ vào ngày 25/3/2005. Với sân bay hoạt động chủ yếu  là sân bay Quốc tế Changi Singapore.

tigerair 01

Tiger Airways vinh dự lọt vào top 3 các hãng hàng không của hành khách vận chuyển (Singapore) tại lễ trao giải Hãng hàng không Changi 2013.

Tại Lễ trao giải Hãng hàng không Changi 2013, hãng Tiger Airway được công nhận là hãng hàng không hàng đầu trong tăng trưởng vận chuyển hàng hóa. Đồng thời, cũng là hãng hàng không hàng đầu trong vận chuyển hành khách trong 3 năm liên tiếp tại các hãng hàng không Changi Awards 2012.

Phương châm hoạt động của Tiger Air

Với vị thế là hãng hàng không giá rẻ nhưng có phong cách phục vụ chuyên nghiệp cả về tư vấn khách hàng và tiếp viên máy bay, Tiger Airways dần dần chiếm được cảm tình của đại đa số khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ hàng không trong khu vực Đông Nam Á

Tigerair logo

Ngày 3/7/2013 hãng hàng không giá rẻ Tiger Airways đã công bố quyết định đổi tên thương hiệu thành Tiger Air.

Cùng với việc đổi tên, hãng cũng thay biểu tượng con hổ đang trong bước nhảy bằng biểu tượng dùng chữ trên nền màu đen và cam. Thay đổi này sẽ được thực hiện đồng bộ trên tất cả máy bay cũng như tại các sân bay và thiết bị cảm ứng hỗ trợ khách hàng.

Tiger Air bao gồm bốn hãng hàng không: Tigerair Singapore, Tigerair Úc, Tigerair Philippines và Tigerair Mandala. Hãng có một mạng lưới  kéo dài hơn 50 điểm đến của 13 quốc gia ở khu vực châu Á Thái Bình Dương.

Hãng Tiger Air sẽ liên kết với South East Asian Airlines và chính thức hoạt động tại Philippines với kế hoạch bay đến Ấn Độ và Malaysia. Tiger Air đang cố gắng mua lại cổ phần các hãng hàng không khác trong khu vực để mở rộng thành một hãng hàng không liên Á.

tigerair 02

Tính đến 10/2013, Tiger Air đang sở hữu 49 máy bay A320 của Airbus.

Quy định hành lý Tiger Air

Tiger Air quy định chỉ có một khoang nhỏ hành lý xách tay cho mỗi người, trọng lượng không quá 7kg và với kích thước nhỏ hơn 54cm x 38cm x 23cm, có thể đặt vào cabin máy bay. Hành khách cần phải lựa chọn mức hành lý kí gửi để phù hợp với nhu cầu tại thời điểm đặt vé.

Hành khách không chọn hành lý kí gửi tại thời điểm đặt vé có thể lựa chọn bằng cách mua thêm hành lý ký gửi tại thời điểm check–in, hoặc có thể gọi điện cho các đại lý chính thức của Tiger Air trong vòng 72 giờ trước khi khởi hành, nhưng sẽ được giới hạn chỉ 15kg. Thêm trọng lượng vượt quá 15kg sẽ phải chịu những chi phí hành lý quá cước hiện hành.

tigerair 03

Hiện Tigerair cung cấp các chuyến bay quốc tế từ Việt Nam, mà cụ thể là 2 sân bay Nội Bài, Hà Nội và Tân Sơn Nhất, TP.HCM đến khoảng 60 thành phố lớn của các nước như: Singapore, Úc, Trung Quốc, Indonesia, Hong Kong, Malaysia, Ấn Độ,…

Tiger Air tại Việt Nam

Đặc biệt các chuyến bay khởi hành từ Nội Bài, Tân Sơn Nhất luôn đi Singapore luôn được du khách Việt ưu tiên lựa chọn khi đi du lịch, mua sắm hay đi du học tại Singapore vì giá vé rất rẻ và thường xuyên có các chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Giá rẻ nhưng chất lượng phục vụ luôn làm khách hài lòng, sở dĩ hãng bán giá rất rẻ vì cắt giảm những chi phí không cần thiết như bữa ăn trên chuyến bay ngắn, xoay tua chuyến bay…

Mua vé máy bay Tiger Air rất đơn giản. Bạn có thể đặt vé máy bay Tiger Air trực tuyến tại Airbooking.vn hoặc liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng – Call Center: (08)3925 1759 của Airbooking.vn để nhận được hướng dẫn cụ thể khi gặp các vấn đề về kỹ thuật trong quá trình book vé máy bay Tiger Air.