[kkstarratings]

Sáng 16/12, chiếc máy bay hiện đại Airbus A320 của Hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific chở gần 180 hành khách cất cánh từ Sân bay Nội Bài đã hạ cánh xuống sân bay Tuy Hòa (Phú Yên).

Tuyến đường hàng không mới được Jetstar Pacific thiết lập giữa Hà Nội-Tuy Hòa có 4 chuyến/tuần vào thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Chủ Nhật. Chuyến bay từ Hà Nội đi Tuy Hòa có số hiệu BL217 cất cánh lúc 7 giờ 30 phút, chiều ngược lại từ Tuy Hòa đi Hà Nội có số hiệu BL218 cất cánh lúc 9 giờ 55 phút.

ha noi tuy hoa

Đây là một trong những địa phương có nhiều tiềm năng phát triển du lịch, cảnh đẹp của Phú Yên được nhiều người biết đến sau bộ phim “Tôi đã thấy hoa vàng trên cỏ” xanh được công chiếu. Trong dịp này, Jetstar Pacific đã dành 1.000 cuốn truyện “Tôi đã thấy hoa vàng trên cỏ xanh” của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh để tặng cho những hành khách đầu tiên. Chương trình bán vé rẻ kích cầu du lịch cũng được Jetstar Pacific thực hiện trên toàn mạng từ 11 giờ ngày 15/12 đến hết ngày 17/12 với giá chỉ 69.000 – 599.000 đồng/chặng.

ha noi tuy hoa 2

Vietnam Airlines cho biết, Việc chuyển giao cho Jetstar Pacific đường bay Hà Nội -Tuy Hòa nằm trong chiến lược phát triển thương hiệu kép Vietnam Airlines – Jetstar Pacific, nhằm mục đích tái cơ cấu, hoàn thiện mạng bay; sắp xếp, phân bổ nguồn lực hợp lý; đa dạng hóa và nâng cao chất lượng sản phẩm; đáp ứng nhu cầu đi lại ngày càng tăng của hành khách.  Trước đó, trong năm 2015, Vietnam Airlines cũng đã chuyển giao 2 đường bay giữa Tp. Hồ Chí Minh – Tuy Hòa và Tp. Hồ Chí Minh – Chu Lai cho JPA khai thác.

Cũng theo Vietnam Airlines, những hành khách đã đặt chỗ mua vé trong giai đoạn tháng 12/2015, Vietnam Airlines sẽ tiếp tục khai thác 3 chuyến bay vào thứ Năm của các tuần tháng 12 (ngày 17, 24 và 31).

Đối với những hành khách đã được xác nhận chỗ và đã xuất vé của Vietnam Airlines có chặng bay giữa Hà Nội – Tuy Hòa từ ngày 16/12/2015, sẽ được chuyển sang chuyến bay do Jetstar Pacific khai thác, hoặc được đổi vé miễn phí sang đường bay giữa Hà Nội – Quy Nhơn/Nha Trang do Vietnam Airlines khai thác (hành khách chủ động phương tiện đường bộ đi đến sân bay Quy Nhơn, Nha Trang) hoặc được hoàn vé miễn phí.