[kkstarratings]

Mỗi một hãng hàng không đều cho riêng mình một số hiệu riêng. Chẳng hạn, hãng hàng không American Airlines có ký hiệu AA, hãng hàng không – Vietjet có ký hiệu VJ, hàng hàng không Vietnam Airlines có ký hiệu VN,…

Số hiệu bao gồm cả chữ cái và chữ số. Chữ cái đầu tiên là mã hãng hàng không. Tuy nhiên, mã này vẫn chưa phải là thông tin quan trọng nhất bởi vì thông tin quan trọng nhất nằm ở chỗ số hiệu. Số hiệu của mỗi chuyến giúp các hành khách kiểm tra thông tin về cửa ra hay trạng thái chuyến bay. Điều này rất tiện ích cho các hành khách. Không những vậy, các hành khách cũng có thể biết được chuyến bay của mình ít tiện nghi hay tuyệt vời.

so hieu chuyen bay 2

Thông thường, các chuyến bay đi về hướng đông hay hướng bắc sẽ được đánh số chẵn. Các chuyến bay đi về phía tây hay hướng nam được đánh số lẻ. Các chuyến bay lượt về thì được đánh số lớn hơn hoặc nhỏ hơn một số đối với số hiệu trước đó của chuyến bay lượt đi trong cùng một điểm đến. Chẳng hạn: Nếu quý khách di chuyển giữa Hà Nội và Sài Gòn thì chuyến bay 1209 sẽ có hướng xuống phía nam và chuyến bay 1208 đưa quý khách về phía bắc.

Số hiệu có từ 1 đến 2 chữ số sẽ được dành cho hãng hàng không lớn và những chặng bay dài, có nghĩa là nếu số hiệu chuyến bay của quý khách càng nhỏ thì sẽ đánh giá được mức độ uy tín của hãng hàng không quý khách đang bay lại càng lớn. Qúy khách hoàn toàn có thể yên tâm dịch vụ cũng như chất lượng chuyến bay.

ve may bay vietjet

Các quý khách cũng cần phải lưu tâm một điều: Nếu như số hiệu chuyến bay của quý khách có 4 chữ số và các chữ số này được bắt đầu bằng số 3 hay lớn hơn 3, thì đó là các chuyến bay liên danh Code Share. Qúy khách muốn nắm rõ lịch trình bay của mình thì phải nắm rõ Code Share. Bởi vì Code Share cho biết vé máy bay của quý khách tuy được đặt từ một hãng hàng không nhưng trên thực tế quý khách có thể bay kết hợp trên nhiều chuyến bay của các hãng hàng không khác với mã chuyến bay khác nhau.

Một số hiệu chuyến bay có thể sử dụng nhiều lần trong nhiều năm với hành trình và máy bay hoàn toàn khác nhau. Nếu chẳng may chuyến bay gặp tai nạn (một điều không ai mong muốn) thì số hiệu của chuyến bay đó sẽ ngay lập tức bị xóa sổ và chúng ta sẽ không gặp được bất cứ chuyến bay nào có số hiệu như thế nữa. Điều nay đã được lịch sử ngành hàng không đã chứng tỏ. Đơn cử là chuyến AA11 của hãng hàng không American Airlines bay từ Boston đi Los Angeles, được khởi hành lần cuối cùng vào ngày 11/9/2001. Vì lý do không tặc tấn công nên máy bay đã đâm vào tòa nhà trung tâm Thương mại Thế giới. Sau sự kiện 11/9, số hiệu AA11 bị xóa bỏ khỏi kho số hiệu của AA.

Trên đây là ý nghĩa của số hiệu chuyến bay mà ít người biết. Hy vọng những thông tin mà Airbooking đã chia sẻ trên đây sẽ cho quý khách có thêm hiểu biết về chuyến bay và ngành hàng không. Để được trải nghiệm dịch vụ của các hãng hàng không, quý khách có thể đặt mua vé máy bay giá rẻ của Airbooking. Qúy khách có thể hoàn toàn yên tâm khi mua vé tại Airbooking.