[kkstarratings]

Không phải chuyến bay nào cũng được thời tiết đẹp ưu ái, nên chuyện máy bay phải xuyên qua những cơn mưa tầm tã, hoặc thậm chí bị sét đánh đã trở nên bình thường…

1. Các phi công Mỹ đều được trang bị súng

Hẳn các bạn không thể quên vụ khủng bố ác liệt ở Mỹ hôm 11/9/2001 đúng không? Cũng từ đó mà các phi công Mỹ đều được trang bị súng để chống khủng bố, cũng như đảm bảo an toàn cho các hành khách. Những khẩu súng tất nhiên sẽ được cất giữ ở một nơi an toàn, và họ chỉ được phép sử dụng những khẩu súng này trong trường hợp thật sự cần thiết.

phi congĐể đề phòng khủng bố, các phi công Mỹ đều được học cách sử dụng súng

2. Động cơ máy bay vẫn thường tạm dừng

Chuyện này chỉ trở nên thực sự nghiêm trọng nếu máy bay đang ở một độ cao nhất định nào đó hoặc cả hai động cơ cùng ngừng hoạt động một lúc. Nhưng các máy bay đều được thiết kế rất an toàn khi một trong hai động cơ hoạt động, và cái còn lại thì được “nghỉ ngơi”, nên các bạn cũng không cần phải quá lo lắng đúng không?

maybayĐừng quá sợ hãi nếu bạn biết một trong hai động cơ máy bay đang “nghỉ ngơi” trong lúc làm việc nhé

3. Thời hạn tối đa cho một chiếc mặt nạ dưỡng khí có tác dụng thực sự là… 15 phút

15 phút đúng là quá ngắn ngủi, nhất là khi bạn đang trong cơn hoảng loạn, nhưng hãy nhớ rằng cứ giữ thái độ thật bình tĩnh, vì chừng ấy thời gian cũng đã đủ để các phi công lèo lái chiếc máy bay xuống một độ cao an toàn, và bạn có thể hít thở bình thường ở độ cao này.

matnaMặt nạ dưỡng khí sẽ phát huy hết tác dụng của mình trong 15 phút

4. Máy bay vẫn thường hay bị sét đánh

Không phải chuyến bay nào cũng được thời tiết đẹp ưu ái, nên chuyện máy bay phải xuyên qua những cơn mưa tầm tã, hoặc thậm chí bị sét đánh đã trở nên bình thường. Nhưng tất cả các chiếc máy bay đều đươc thiết kế để có thể “đối phó” với những tia sét đáng sợ này.

maybaysetdanhVà máy bay vẫn hay thường bị sét đánh

5. Các bạn có thể gọi thêm món ăn trên các chuyến bay

Nếu những chuyến bay dài đã lấy đi khá nhiều năng lượng của bạn, thì đừng ngại ngùng mà hỏi thêm chút đồ ăn nhẹ từ các tiếp viên. Ngoài những bữa ăn mà các bạn được phục vụ ra, thì các bạn hoàn toàn được lót dạ chút gì đó. Vì không khí trên máy bay khá khô, nên các bạn sẽ rất dễ dàng bị đói và khát.

antrenmaybayNếu bữa ăn bình thường vẫn chưa nạp đủ năng lượng cho bàn, đừng ngại ngùng hỏi thêm chút thức ăn nhẹ

6. Không khí trên máy bay là sạch nhất

Đây không phải là một phép nói quá đâu nhé. Vì các chiếc máy bay đều được thiết kế với hệ thống lọc không khí tối tân và chất lượng nhất, điều này đảm bảo cho các bạn có một nguồn không khí trong lành nhất. Nhưng nếu lỡ bạn mắc phải một cơn cảm nhẹ nào đấy sau chuyến bay, rất có thể là do bạn đã tiếp xúc với người bạn ngồi cạnh hoặc chạm vào một nơi nhiễm khuẩn nào đó.

khongkhimay bayMáy bay là một trong những nơi có nguồn không khí sạch nhất