Kinh Nghiệm

Cách tiết kiệm chi phí sử dụng 3G khi đi du lịch nước ngoài

[kkstarratings]

Hiện nay, smartphone và Internet là những phương tiện đồng hành không thể thiếu trong suốt hành trình khám phá nền văn hóa của một vùng đất mới. Google Maps, TripAdvisor, Facebook… là những ứng dụng tìm kiếm thông tin cần thiết về đường đi, nhà hàng, khách sạn mà khách du lịch phải dùng đến. Ngoài ra, khi du lịch, một số người sẽ bật Hangouts, Skype… để liên lạc với bạn bè và người thân thay vì bỏ bạc triệu tiền cước gọi qua nhà mạng. Tất cả các ứng dụng trên đều cần kết nối Internet và không tiêu tốn nhiều tiền 3G nếu du khách bỏ túi những bí quyết dưới đây:

1. Tận dụng Wifi miễn phí

Tận dụng wifi miễn phí tại những điểm đến là cách phổ biến mà khách du lịch thường sử dụng. Phần lớn tại nhiều nước làm du lịch, các điểm phát wifi miễn phí được lắp đặt ở nhiều nơi nhằm phục vụ nhu cầu của khách du lịch. Trước khi đi du lịch, du khách hãy tìm hiểu thật kỹ thông tin về các điểm phát wifi tại đất nước mà du khách sẽ đến.

bi quyet tiet kiem chi phi su dung 3g 1

Các điểm phát Wifi miễn phí có thể được đặt ở công viên, bảo tàng, thư viện đến các nhà hàng, quán café, khách sạn… Việc tận dung Wifi từ các điểm phát sóng miễn phí sẽ giúp du khách tiết kiệm chi phí truy cập internet đáng kể cho chuyến đi của mình.

Tuy nhiên, vấn đề mà du khách cần lưu ý đó là mỗi nơi có cách triển khai Wi-Fi miễn phí khác nhau. Ví dụ, du khách muốn dùng Wi-Fi miễn phí ở thành phố Đài Bắc (Đài Loan) thì cần đăng ký trước khi đến đây, để được truy cập trong 30 ngày. Du khách đến Florence (Italy) cần mua thẻ thông hành trị giá 72 euro, cho phép tham quan các hệ thống bảo tàng, sử dụng phương tiện vận chuyển công cộng và kết nối vào các trạm Wi-Fi miễn phí trong vòng 72 giờ.

Tương tự, Hồng Kông lắp trạm Wi-Fi ở khắp thành phố, song chỉ miễn phí 15 phút tại các trạm tàu điện ngầm, dùng được 5 lần mỗi ngày. Du khách muốn truy cập 12.000 điểm Wi-Fi miễn phí khác cần mua một loại SIM đặc biệt trị giá 5,4 Euro.

2. Mua sim tại quốc gia mà du khách đến du lịch.

bi quyet tiet kiem chi phi su dung 3g 2

Không phải nước nào cũng cung cấp Wi-Fi miễn phí và phủ sóng mọi nơi. Tốc độ Wi-Fi thường hạn chế, do du khách phải chia sẻ đường truyền với nhiều người. Đặc biệt, du khách có thể lâm vào tình huống dở khóc dở cười khi cần bật Google Maps tìm đường đi hoặc tra cứu thông tin nơi sắp đến trên TripAdvisor, song lại đứng ngoài vùng phủ sóng của trạm Wi-Fi miễn phí. Vậy nên, việc mua và sử dụng Sim 3G dành riêng cho khách du lịch là lựa chọn hợp lý khác cho du khách lúc này. Các loại sim này thường không yêu cầu người dùng phải đăng ký trước khi sử dụng. Đây là biện phá hữu hiệu giúp du khách thoải mái truy cập mạng khi không bắt được sóng wifi miễn phí.

3. Đăng ký gói dữ liệu chuyển vùng quốc tế.

bi quyet tiet kiem chi phi su dung 3g 3

Đăng ký dịch vụ chuyển vùng quốc tế của nhà mạng mà du khách đang sử dụng khi đi du lịch nước ngoài sẽ giúp du khách tiết kiệm chi phí truy cập internet hiệu quả nhất. Khi đăng ký dịch vụ chuyển vùng quốc tế thành công du khách có thể dễ dàng truy cập mạng, online Facebook, lướt web dễ dàng khi ra nước ngoài mà không cần phải đổi sim. Một kinh nghiệm du lịch hữu ích và kinh tế cho du khách là dùng gói dữ liệu chuyển vùng quốc tế (data roaming) theo ngày.

4. Thuê thiết bị phát Wi-Fi từ Việt Nam.

bi quyet tiet kiem chi phi su dung 3g 4

Dịch vụ cho thuê thiết bị phát Wi-Fi du lịch không mới trên thế giới, nhưng tại Việt Nam chưa có nhiều nơi cung cấp dịch vụ này. Khách du lịch chỉ cần thuê một router phát Wi-Fi di động với chi phí cố định, là có thể mang theo ra nước ngoài, bật lên và chia sẻ Internet cho nhóm khoảng 5 người dùng. Tuy nhiên, chi phí thuê thiết bị phát Wi-Fi tại Việt Nam không nhỏ, đòi hỏi người dùng phải am hiểu công nghệ. Router Wi-Fi là lựa chọn kinh tế nếu du khách đi du lịch theo nhóm đông người, đến các nước hiếm điểm phát Wi-Fi miễn phí (Thái Lan, Singapore, Hàn Quốc, Nhật Bản, Australia).

Trên đây là 4 cách giúp du khách có thể tiết kiệm một khoản chi phí không hề nhỏ trong việc sử dụng 3G khi đi du lịch nước ngoài. Chúc du khách có một chuyến du lịch tiết kiệm nhưng trọn vẹn và nhiều điều thú vị!

Related Articles

Back to top button