Kinh Nghiệm

Khách không ăn sáng cũng không được trừ tiền phòng khách sạn

Nếu không chọn dịch vụ ăn sáng tại khách sạn, khách cũng không được trừ tiền phòng. Trên thực tế, mỗi khách sạn có quy định khác nhau và pháp luật không can thiệp vào quy định riêng này. 

Với khách đi du lịch, nhiều người muốn thưởng thức bữa sáng tại khách sạn để không ảnh hưởng nhiều đến lịch trình. Tuy nhiên, trong trường hợp khách ở dài ngày trong một khách sạn, sau một thời gian lưu trú, họ cũng muốn khám phá ẩm thực sáng trong vùng nên không ăn trong khách sạn nên họ lựa chọn bữa ăn sáng ở nơi khác. Đương nhiên, việc khách lựa chọn ăn ở khách sạn hay ở ngoài khách sạn là do nhu cầu cá nhân. Và việc này, chắc chắn khách sạn sẽ không trừ tiền bữa ăn hoặc trừ tiền phòng cho khách.

Theo tiêu chuẩn xếp hạng sao lưu trú, các khách sạn tiêu chuẩn 4 sao trở lên phải luôn đảm bảo phục vụ bữa sáng cho “thượng đế” sau một giấc ngủ dài. Còn những khách sạn dưới 3 sao và nhà nghỉ thì tùy thuộc vào chế độ và quy định để quyết định có cung cấp bữa ăn sáng hay là không.

Hiện nay, đa số các khách sạn đều phục vụ bữa sáng miễn phí đi kèm với giá tiền phòng khách sạn. Đây là xu hướng phổ biến trên thế giới và ở cả Việt Nam hiện nay. Giờ đây, bữa sáng miễn phí gần như là yêu cầu cơ bản đối với bất kỳ khách sạn nào, chỉ trừ nhà nghỉ bình dân. Thậm chí, nhiều nơi phục vụ tới 200 món ăn buffet khác nhau, trang trí đẹp mắt, hấp dẫn.

Việc khách sạn cung cấp bữa sáng cho khách hàng được xem là một hành động quan tâm và cảm ơn họ vì đã lựa chọn nơi này để lưu lại. Ngoài ra, việc ăn sáng tại khách sạn khiến khách có cảm giác giống như đang ở nhà, nâng cao mức độ hài lòng đối với các dịch vụ.

Tuy vậy, phần lớn khách hàng đều biết bữa sáng miễn phí vì đã được tính kèm giá phòng. Các khách sạn thường nâng giá phòng lên, sau đó ghi kèm là bữa sáng miễn phí. Một nhân viên khách sạn tiết lộ, thậm chí, giá bữa ăn khoảng 100.000 đồng nhưng đã được tính gộp thành 200.000 đồng. Ví dụ như giá phòng gốc là 1 triệu, nhưng sau khi kèm bữa sáng thì giá là 1,2 triệu nhưng khách vẫn hài lòng vì họ có cảm giác được ăn thỏa sức miễn phí.

Khi đặt phòng trực tiếp hoặc trực tuyến, việc có ăn sáng hay không, lễ tân các khách sạn đã nói rõ trong website khi khách đặt phòng. Nếu khách không muốn ăn sáng thì đặt phòng không có ăn sáng.

Trên thực tế, tiền khách sạn đã bao gồm bữa sáng nghĩa là người ta đã tính luôn phụ phí bữa sáng vào trong tiền phòng khách sạn để thuận tiện cho việc thanh toán cũng như thể hiện tính chuyên nghiệp.

Tuy vậy, vẫn có một số khách sạn khác sẽ thanh toán phí ăn sáng riêng để công bằng với những người sử dụng hoặc không dùng bữa sáng. Số khách sạn hiếm hoi còn lại sẽ miễn phí hoàn toàn phụ phí bữa sáng.

Trên đây là thông tin hữu ích mà quý khách cần biết khi có nhu cầu đặt phòng tại các khách sạn, resort. Để tìm hiểu thêm thông tin và được hỗ trực tiếp, quý khách vui lòng liên hệ với Airbooking nhé! 

Related Articles

Back to top button