[kkstarratings]

Bạn băn khoăn làm cách nào để đặt vé máy bay giá rẻ nhất, dịch vụ bay tốt nhất cho chuyến đi sắp tới? Rất nhiều người băn khoăn và tự đặt câu hỏi, tại sao chúng ta không thể có một chuyến du lịch, công tác tiết kiệm chi phí như những người khác? Sau đây, Airbooking xin chia sẻ đến các bạn “10 sai lầm nghiêm trọng mà nhiều người mắc phải khi đặt mua vé máy bay” và “Những việc nên làm sau khi đặt vé máy bay”.

1 – Mười sai lầm khi đặt vé máy bay

Luôn chỉ đặt vé của một hãng hàng không.

Bạn nên xem thông tin tham khảo, thông tin giá vé trên trang web của các hãng. Cách nhanh nhất để nắm bắt thông tin là đăng ký email nhận thông tin về chuyến bay. Qua đó, chúng ta có thể xem được giá ghế trung bình của mỗi hãng, dễ dàng lựa chọn mức giá vé, dịch vụ.

Đặt vé không đúng vào dịp khuyến mại.

Mặc dù khoảng chênh lệch chi phí không đáng kể, với nhiều người, việc đặt vé vào ngày khuyến mại có thể giảm đáng kể chi phí bay. Theo một báo cáo của Mỹ, việc mua vé các ngày thứ 5 (đối với các chuyến bay nội địa) và các ngày cuối tuần (đối với các chuyến bay quốc tế) sẽ tiết kiệm được một khoản tiền kha khá cho khách hàng. Bạn nên lưu ý đến ngày đặt vé, thông tin đặt vé để có được chuyến bay tiết kiệm nhất.

Hiện nay, Airbooking chúng tôi là một văn phòng cung cấp vé máy bay uy tín dành cho các bạn. Airbooking cung cấp vé máy bay của các hãng hàng không trong và ngoài nước với giá cả hợp lý, ưu đãi. Đặc biệt chúng tôi luôn cập nhật thông tin khuyến mại của các hãng hàng không để đem đến cho các bạn vé máy bay chất lượng, rẻ.

Không xem thông tin chuyến bay một cách kỹ lưỡng

Đừng vội đặt vé khi chưa biết gì về chuyến bay mà bạn chọn. Rất nhiều hãng hàng không cạnh tranh nhau. Một chút sai lầm nhỏ cũng ảnh hưởng lớn đến dịch vụ, chất lượng chuyến bay. Nếu trót đặt mua vé, bạn có thể hủy lệnh đó trong trường hợp được hủy miễn phí. Bạn có thể đặt vé của một hãng hàng không khác có chất lượng dịch vụ tốt hơn.

dat ve may bay

Không kiểm tra địa điểm sân bay hạ cánh.

Rất nhiều chuyến bay hạ cánh ở gần với địa điểm bạn cần đến nhưng khoảng cách để di chuyển vào thành phố lại quá xa, không tiện cho việc đi lại. Chúng ta nên tìm hiểu kỹ trước khi đặt vé để có thể dự trù chi phí đi lại hợp lý.

Không linh hoạt, chủ động trong việc tìm điạ điểm đến.

Giả sử chúng ta đang cần đến tham dự lễ hội bia ở Budapest, Hungary nhưng không thể tìm thấy chuyến bay nào đến thành phố này. Một du khách thông minh sẽ mở rộng phạm vi tìm kiếm và xem xét các chuyến bay tới vùng lân cận như Vienna, Munich, Prague hay Bratislava. Sau đó, bạn có thể di chuyển bằng đường bộ tới Budapest với chi phí phải chăng. Tóm lại, bạn nên chú ý tìm kiếm các điểm đến lân cận để thay thế địa điểm chính mà bạn muốn thăm. Đây có thể là cơ hội để bạn khám phá thêm các địa điểm thú vị.

Không linh hoạt ngày bay.

Theo thống kê, nhiều người đã tiết kiệm khá nhiều chi phí bay bằng cách đổi thời gian, địa điểm cho phù hợp với từng lộ trình cụ thể. Thông thường, thứ 4 là ngày tốt nhất cho dân du lịch đặt vé, có thể tiết kiệm tới 60 USD cho chuyến quốc tế. Thủ nhật là ngày vé máy bay đắt nhất. Đối với lượt về, thứ 4 cũng là ngày giá vé rẻ nhất cho chuyến bay quốc tế, và thứ 3 là lựa chọn hoàn hảo để đặt vé bay nội địa Mỹ.

Quên tính giá thuế và chi phí trong giá vé.

Hiện nay, các hãng hàng không tính tất cả chi phí dịch vụ, thuế… vào giá vé. Chúng ta cần xem xét hết tất cả các khoản phí cần chi trả để có thể dự trù chính xác chi phí cho chuyến bay.

Đặt vé quá muộn.

Chúng ta nên chuẩn bị và lên kế hoạch chi tiết cho chuyến đi sớm nhất có thể. Việc đầu tiên là đặt vé sớm để sắp xếp công việc cho hợp lý. Nếu đặt vé quá muộn, bạn có thể không chủ động được lịch trình bay, lịch trình công việc mình cần làm và thậm chí vé máy bay cũng không theo ý muốn.

Đặt vé quá sớm.

Nhiều người nghĩ rằng càng sớm càng tốt nhưng thực tế lại có tác dụng ngược lại. Thông thường, các hãng hàng không sẽ giảm giá một số chỗ ngồi vào thời điểm nhất định trước khi khởi hành. Vì thế, nếu đặt vé máy bay quá sớm, chúng ta có thể vô tình lỡ cơ hội mua vé giá rẻ với chất lượng chuyến bay tương đương.

Không sử dụng các ứng dụng hỗ trợ so sánh giá vé.

Trước khi đặt vé máy bay, bạn cần tìm hiểu rõ thông tin đặt vé, quyền lợi sử dụng, lựa chọn thay thế sân bay… Chúng ta có thể sử dụng các phần mềm hỗ trợ đăng ký nhận tin cập nhật thông tin nhanh nhất về giá vé và so sánh dịch vụ của các hàng hàng không để lựa chọn chuyến thích hợp với lộ trình tốt, an toàn. Bằng cách này chúng ta sẽ không tốn thời gian, tiền bạc mà vẫn biết được các thông tin cần thiết.

2 – Những việc nên làm sau khi đặt vé máy bay

Sau khi đặt vé máy bay, mọi người thường không quan tâm về nó nữa, đợi đến ngày sẽ lên đường. Tuy vậy, thói quen này sẽ làm bạn bỏ lỡ nhiều cơ hội. Airbooking xin chia sẻ với các bạn kinh nghiệm của Gilbert Ott, chuyên gia săn điểm thưởng khi đi máy bay.

Theo Gilbert Ott , thời điểm sau khi đặt vé là lúc mà người dùng có cơ hội để nâng cấp chỗ ngồi lên hạng ghế cao hơn, hoặc thậm chí bay miễn phí.

Ott nói: “Mọi người thường đặt vé máy bay, sau đó bỏ quên cho đến khi bắt đầu hành trình. Theo tôi, chúng ta nên theo dõi email của hãng hàng không gửi đến, tìm kiếm những thông tin có lợi trong đó”.

san diem thuong di may bay

Các hãng hàng không thường xuyên thay đổi lịch trình, giờ xuất phát, hay thậm chí là loại máy bay sẽ được sử dụng. Hãy tận dụng cơ hội này, đề nghị được đổi vé lên chuyến bay sớm hoặc muộn hơn. Đây là cách dễ nhất để nâng cấp chỗ ngồi lên hạng ghế doanh nhân miễn phí. Việc này càng dễ hơn nếu bạn là một khách hàng thân thiết của hãng.

Đừng nghĩ rằng việc đổi vé, nâng hạng ghế phải dựa vào sự thông cảm của các hãng hàng không. Máy bay chỉ là một dịch vụ vận tải hành khách. Người dùng có quyền đòi hỏi, thậm chí yêu cầu hoàn tiền nếu cảm thấy không thoải mái với những thay đổi mà họ đưa ra.

Gilbert Ott kể: “Tôi từng đặt vé khứ hồi cho một chuyến du lịch đến Pisa (Italy), bay bằng Airbus A380. Nhưng hãng hàng không đã thay đổi loại máy bay sử dụng cho chuyến bay này”.

Sau khi anh liên hệ và bày tỏ ý kiến không đồng tình, nhân viên hãng cuối cùng đã chấp nhận đổi vé để anh du lịch đến thành phố Munich (Đức) trên một chiếc A380.

kinh nghiem san diem thuong di may bay

Chuyên gia này kết luận: “Bạn có thể sẽ phải tranh luận một chút, nhưng nếu quyết tâm, các hãng hàng không sẽ phải chấp thuận làm theo ý muốn của khách hàng”.

Trên đây là một số kinh nghiệm trong và sau khi đặt vé máy bay dành cho các bạn đang có kế hoạch đi du lịch, công tác,… trong và ngoài nước. Hi vọng những chia sẻ kinh nghiệm này sẽ giúp du khách có một chuyến đi tiết kiệm chi phí và vui vẻ.