[kkstarratings]

Có rất nhiều người cảm thấy không quen với những biến đổi trong cơ thể khi máy bay bắt đầu cất cánh. Đó có thể là ù tai, ăn không ngon đến rối loạn nhịp tim… Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ ra những phản ứng của cơ thể người đi máy bay hay gặp phải, để từ đó có sự chuẩn bị tốt về tâm lý, cũng như giữ cơ thể khỏe mạnh trước vả trong khi đi máy bay.

Về tai: Khi máy bay hạ cánh hay cất cánh thì đôi tai của hành khách giống như chiếc phễu hút không khí khiến cho các hành khách đau hoặc ù tai. Tình trạng này sẽ nặng hơn đối với những người nào đang bị cảm.

Về mũi: Môi trường khử ẩm trên máy bay khiến khả năng lây lan các bệnh về cảm cúm nhiều hơn 100 lần so với ở trong môi trường bình thường.

co the bien doi khi di may bay 2

Về miệng: Mất nước hay khô miệng là những triệu chứng mà người đi máy bay hay gặp phải. Triệu trứng này sẽ càng tệ hơn nếu như bạn uống rượu. Bạn sẽ cảm thấy cơ thể rất hao nước cho dù trước đó bạn đã uống nước rồi. Vị giác của bạn cũng sẽ bị giảm đi 1/3 khi đó bạn ăn sẽ không còn cảm thấy ngon miệng nữa.

Về răng: Áp lực không khí thay đổi cũng làm xuất hiện những túi khí nhỏ chèn ép chân răng, gây đau nhức cho hành khách khi đi máy bay.

dau tim

Về tim: Rất nhiều người cảm thấy nhịp tim của mình đập nhanh hơn khi đi máy bay, một số người còn bị rối loạn tim. Điều này thường hay xảy ra đối với người đi máy bay lần đầu và rất nguy hiểm tới sức khỏe con người nhất là đối với những người có tiền sử cao huyết áp.

Về dạ dày: Giống như phổi, dạ dày của bạn sẽ được mở rộng ở trên cao khiến con người bị đau bụng. Chính vì vậy, các bạn nên tránh uống những đồ uống có ga và những đồ ăn gây đầy hơi.

Về phổi: Sức ép không khí khiến cho phổi nở rộng, gây nên cảm giác khó chịu cho con người. Đối với người bị mắc chứng hen suyễn thì nên cẩn trọng bởi vì điều này dễ dẫn đến tràn dịch màn phổi. Các bạn cũng nên thường xuyên cử động chân tại chỗ hoặc là cố gắng đi lại nếu như chuyến bay đó kéo dài nhiều giờ đồng hồ.

Về chân: Việc ngồi cùng một tư thế khá lâu khiến cho máu không lưu thông được, dẫn đến hay bị tê chân. Đôi khi, việc ngôi trong một tư thế khá lâu còn khiến cho đôi chân bị phù.

co the bien doi khi di may bay 3Về bàn chân: Các chất dịch tích tụ nhiều ở bàn chân khi ngồi lâu, điều này rất dễ xảy ra đối với người thừa cân. Chính vì vậy, các bạn nên cử động chân thường xuyên, hoặc là đi lại nhiều.

Để bảo vệ cơ thể tránh được khỏi những biến chứng trên, mỗi người cần phải giữa cơ thể khỏe mạnh và một tâm lý tốt trước khi chuyến bay được bắt đầu. Hi vọng rằng, với những thông tin trên, quý khách sẽ biết cách để phòng ngừa các vấn đề để có một chuyến đi tốt nhất có thể. Sở hữu những tấm vé máy bay giá rẻ của ALO TICKET, du khách sẽ có những chuyến bay đầy hào hứng và thú vị.