Là khách sạn với nhiều điểm đặc biệt khác hẳn với các khách sạn nhà nghỉ thông thường khác của đất nước Pháp, Arbez mỗi năm thu hút hàng ngàn lượt khách ghé qua tìm hiểu và tận hưởng một kỳ nghỉ tại đây.

Vào năm 1862, Chính phủ Thụy Sĩ và Pháp đã quyết định thay đổi đường biên giới ở thung lũng Dappes. Hiệp ước được ký vào ngày 8/12/1862. Tận dụng hiệp ước đó, một doanh nhân thông minh tên là Monsieur Ponthus đã xây một khách sạn tại khu đất của nhà mình nằm trên đường biên giới. Mục đích của ông là kinh doanh dịch vụ khách sạn ở 2 quốc gia. Khi hiệp ước được Thụy Sĩ phê chuẩn, Ponthus đã xây xong tòa nhà 3 tầng xinh đẹp, vì thế khách sạn không chịu ảnh hưởng của đường biên giới mới. Ponthus đã mở một quán Bar trên đất Pháp và một cửa hàng bên Thụy Sĩ. Và vào năm 1921, một doanh nhân tên Jules – Jean Arbeze đã mua lại cửa hàng và biến nó thành khách sạn đa quốc gia đặc biệt cho đến nay. Từ đó trở đi, tên gọi của khách sạn này cũng được đặt theo tên của vị chủ khách sạn hào phóng – Arbez.

Điều đặc biệt khiến nhiều du khách ao ước được nghỉ dưỡng tại đây là vì khách sạn Arbez nằm trên biên giới giữa Thụy Sĩ và Pháp, du khách có thể tưởng tượng đường biên giới “chạy” qua phòng ăn, phòng ngủ, bếp, cửa hàng đồ lưu niệm, sảnh và nhiều phòng trong khách sạn. Du khách có thể tắm bên nước này và dùng bữa tối bên nước kia. Cũng rất có thể khi nằm ngủ trên giường một tay nằm bên nước Pháp xinh đẹp còn một tay nằm bên Thụy Sĩ hùng vĩ, cảm giác như 2 đất nước xinh đẹp kia nằm gói gọn trong phòng của khách sạn vậy.

Vị trí đặc biệt của khách sạn cũng mang lại nhiều câu chuyện thú vị như trong Đại chiến Thế giới thứ hai, nước Đức chiếm Pháp, trong khi đó Thụy Sĩ là nước trung lập, vì thế lính Đức chỉ có thể vào những nơi thuộc lãnh địa Pháp trong khách sạn, chứ không được phép vào những khu vực thuộc lãnh thổ của Thụy Sĩ. Nếu lính Đức muốn leo lên các tầng phía trên, chắc chắn họ sẽ phải leo lên cầu thang. Nhưng cầu thang lại thuộc lãnh thổ của Thụy Sĩ. Tận dụng địa hình đó, lực lượng kháng chiến Pháp đã ẩn náu và giấu những người tị nạn trong các tầng trên.

Còn điều gì thú vị hơn khi du khách đến đây nhâm nhi ly rượu vang và tận hưởng cảm giác đặc biệt trong quán bar đa quốc gia Arbez. Ngoài ra, khách sạn sẽ đặc biệt hơn nữa đối với những người đam mê trượt tuyết tại đây. Và chắc hẳn khách sạn sẽ là một địa điểm nghỉ dưỡng lý tưởng khi du khách di du lịch Pháp cùng người bạn đồng hành Airbooking!