Kinh Nghiệm

Tuyệt chiêu xếp quần áo siêu gọn khi du lịch

[kkstarratings]

Trước khi chuẩn bị đồ đi du lịch, bạn cần phải lưu ý chọn quần áo may từ vải nhân tạo nhẹ và tránh mang các loại quần áo quá cồng kềnh, có thể choán nhiều chỗ trong hành lý.

Áo sơ mi ngắn tay và dài tay luôn là lựa chọn khôn ngoan, thích hợp với hầu hết các địa điểm mà bạn sẽ tới. Tuy nhiên, bạn cũng nên đem theo một vài chiếc áo phông. Đề phòng điểm đến có thời tiết lạnh, bạn không nên mang áo khoác đồ sộ, mà thay bằng áo khoác nhẹ và ăn mặc theo nhiều lớp.

Cuối cùng, bạn luôn chú ý phải gấp, cuộn quần áo gọn gàng để tránh nhăn nhàu cũng như tiết kiệm không gian trong hành lý. Dưới đây là một tuyệt chiêu đóng gói quần áo, áp dụng nguyên tắc cuộn tròn nhằm giúp bạn đạt được mục đích này:

Đối với áo phông: Vuốt thẳng áo, gấp lật ngược một đoạn gấu áo khoảng 6 – 8cm và gập 2 ống tay áo vào hướng bên trong khiến cho chiếc áo gọn chỉ bằng một nửa ban đầu. Xoay áo cho phần gấu áo hướng lên trên và bắt đầu cuộn áo thật chặt dần dần từ phía dưới lên. Cuối cùng, lật ngược mép gấu áo ban đầu để giữ cho gấu áo không bị xổ tung.

gap ao quan 2

Kiểu gấp áo phông thứ hai đơn giản hơn: Sau khi gấp 2 mép áo vào hướng trong để chiếc áo gọn bằng nửa ban đầu, bạn tiếp tục gấp đôi áo vào trong rồi tiếp tục gập đôi theo chiều dọc. Cuối cùng, chỉ việc cuộn áo cho gọn là được.

Đối với áo sơ mi: Úp sấp áo xuống mặt bàn, gập 2 tay áo vào trong theo đường chéo, rồi gập đôi áo theo chiều ngang sao cho mép áo chạm vào phần vai. Gập đôi một lần nữa theo chiều ngang, rồi 2 bên áo vào theo chiều dọc và lật ngược lại để có chiếc áo gấp hoàn chỉnh.

Đối với áo khoác: Bạn nên gỡ mũ nếu có thể và kéo khóa lại. Gập các ống tay áo vào trong theo đường chéo. Gấp lật ngược một đoạn gấu áo khoảng 6 – 10cm, rồi làm tương tự như với áo phông để cuộn chặt áo và giữ nó không bị xổ tung.

cach gap quan 5

Đối với quần: gấp lộn ngược phần cạp ra ngoài một đoạn giống như với gấu áo phông, nhưng không quá 2,5 – 5cm. Gập 2 ống quần vào nhau nhưng chừa một khoảng cách nhỏ gần phần khóa quần. Cuộn chặt dần từ phía dưới ống lên cạp. Lật ngược phần cạp gấp ban đầu để giữ cho quần không bị xổ tung.

Đối với quần chip: Bạn cuốn từ cạp quần đến khi còn cách đũng quần khoảng 4 đến 5cm thì lật ngược quần lại, gập gọn để quần chỉ bằng 1/3 chiều dài ban đầu, tiếp đó gấp phần đũng quần lên rồi dùng ngón tay lộn ngược lại để cố định quần.

Đối với tất (vớ): Bạn bắt đầu cuộn tròn từng chiếc tất từ phần ngón chân trở lên. Cuối cùng, gấp lật ngược phần cổ để giữa cho tất không bị bung ra.

Khi sắp xếp quần áo vào vali, hãy xếp những món đồ lớn ở dưới rồi xếp chèn đồ mỏng, nhỏ như sowmi, áo phông lên trên. Đồ lót, tất nên xếp riêng. Nếu mang theo giày, hãy gói chúng thật kỹ để tránh làm bẩn quần áo.

Vậy là, du khách đã trang bị cho mình thêm một kinh nghiệm du lịch bổ ích. Còn chần chờ gì nữa, du khách hãy đặt mua ngay vé máy bay giá rẻ của Airbooking và sắp xếp quần áo vào vali, lên đường khám phá những vùng đất mới đầy lý thú.

Related Articles

Back to top button