Văn Hóa - Ẩm Thực

Bạn có biết trang phục truyền thống của người Malaysia?

[kkstarratings]

Khi du lịch Malaysia, du khách hãy thử một khoác lên mình loại trang phục truyền thống của người dân nơi đây. Trang phục truyền thống của người Myanmar thể hiện rất nhiều nét văn hóa và nét tính cách độc đáo, khác biệt và tạo ấn tượng rất riêng trong lòng khách du lịch.

Nếu người phụ nữ Việt Nam duyên dáng trong tà áo dài, Trung Quốc thì quyến rũ với sườn xám hay độc đáo với kimono của Nhật Bản thì đến Malaysia, du khách sẽ được chiêm ngưỡng trang phục truyền thống kín đáo e ấp với Baju Kurung của phụ nữ Malaysia.

Baju Kurung là trang phục truyền thống của nữ theo đạo hồi ở Malaysia. Baju Kurung bao gồm một chiếc váy hoặc một chiếc xà rông kéo dài từ hông đến gót chân và một chiếc áo tay dài có độ dài đến hông hoặc đầu gối, thường một bộ Baju Kurung hoàn chỉnh đi kèm với 1 khăn trùm đầu hoặc khăn dài được vắt qua vai, có khi trùm lên đầu.

Baju Kurung

Nhiều phụ nữ Mã Lai mặc thứ trang phục gọi là baju kurung may theo kiểu hiện đại. Đó là một cái áo trang nhã dài đến gối khoác ra ngoài một cái váy dài trùm gót. Phư nữ gốc Ấn thường mặc sari mỏng, còn những phụ nữ người Sikh thì mặc một cái áo lụa dài quá gối trùm ra ngoài quần lụa.

Nếu như Baju Kurung dành cho người phụ nữ Malaysia thì  bộ trang phục Baju Melayu lại cho người đàn ông ở Malaysia.

baju melayu saluna

Người dân nơi đây thường mặc quần áo truyền thống của mình khi có sự kiện đặc biệt như “Hari Raya” hay đi cầu nguyện vào thứ sáu hàng tuần. Đó là văn hoá của Malaysia.

Có thể thấy, người Malaysia không cầu kì trong cách ăn mặc cũng như lối sống. Chính vì thế, với vé máy bay giá rẻ đi Malaysia của Airbooking, du khách sẽ cảm nhận ngay đất nước này là một đất nước hết sức bình dị, gần gũi và con người nơi đây rất chân thành, dễ mến. Cùng đặt chân đến đất nước Malaysia, thử khoác lên mình bộ trang phục truyền thống của họ, tiếp xúc với những con người Malaysia, chắc chắn du khách sẽ rất yêu quý và ấn tượng với họ.

Related Articles

Back to top button