[kkstarratings]

Bỉ – đất nước được mệnh danh là cái nôi ẩm thực của châu Âu với nhiều món ăn thú vị nổi tiếng khắp thế giới. Trong nền ẩm thực của nước này, ngoài những món ăn được chế biến công phu thì cũng có khá nhiều món nhanh, trong đó phải kể đến món bánh kẹp thịt Bicky Burger nổi danh.

Nếu du khách đã từng “thèm thuồng” với những chiếc Hamburger ngon của nước Mỹ, thì với một chiếc Bicky burger kẹp thịt của Bỉ sẽ lưu lại được ấn tượng rất sâu đậm khi du khách một lần thưởng thức nó. Phải nói rằng Bicky Burger của Bỉ có vị cuốn hút lạ thường đối với người thưởng thức. Nhưng Bicky Burger của Bỉ thường chỉ nức danh trong nước Bỉ, và nó mang tính toàn cầu như Hambuger của Mỹ.

Bicky Burger 1

Nếu du khách vào một cửa hàng tại Bỉ, chỉ gọi Burger thì chắc chắn du khách sẽ được đưa ra một chiếc bánh Bicky Burger ngon lành. Nó như một cái tên mang tính truyền thống và đại diện cho loại bánh mì kẹp thịt riêng tại Bỉ. Tuy rằng được ra đời muộn hơn so với Quick – một thương hiệu cửa hàng thức ăn nhanh ra đời năm 1971 ở Antwerp. Hay như thương hiệu Mc Donald ở Mỹ vậy. Cho dù ra đời muộn hơn những nó lại được đánh giá cao.

Bicky Burger 2

Như một cái tên điển hình đại diện cho món bánh kẹp thịt, Bicky Burger đã nổi danh ở Bỉ từ rất lâu. Loại bánh này trở nên đặc biệt bởi nước sốt đi kèm của nó. Ba thứ nước sốt luôn đi kèm với loại bánh này và có vẻ như độc quyền gắn với chữ Bicky đó là Bicky Ketchup màu nâu đỏ, sốt Gele Bicky có màu vàng, và Bicky Hot Sauce vị cay. Phần nhân thịt dùng trong Bicky Burger là hỗn tạp giết thịt lợn, làm thịt gà và có cả làm thịt ngựa. Đây có thể coi là một sự phối hợp đặc biệt đến khó tin, khiến nhiều người ngạc nhiên và thậm chí có thể chẳng thể nhận ra vị riêng của từng loại thịt khi kết hợp 3 loại giết này. Ngoài phần nhân thịt, những đầu bếp còn có cho thêm hành tây và rau thơm ăn kèm. Khi mới nhìn qua có thể thấy nó không khác gì so với những chiếc Hamburger của Mỹ. Nhưng người ta chỉ nhận ra được điều khác lạ khi thực sự thưởng thức nó. Về tổng thể người ta luôn nhớ đến Bicky Burger của Bỉ là ở phần nước sốt độc đáo với chút vị chua, vị cay mang hương vị rất riêng.

Có thể nhận định về Bicky Burger của Bỉ có một hương vị lạ lẫm, thu hút biết bao người ưa thích, không chỉ bởi những người dân đất nước này mà còn có cả những khách du lịch nước ngoài lần đầu đặt chân đến nơi đây. Và càng không thể phủ nhận, những chiếc bánh Bicky Burger kẹp giết thịt của Bỉ đã ghi dấu lại rất ấn tượng cho những ai đã thử qua món bánh kẹp giết thịt lừng danh này.

Nếu có cơ hội du lịch nước Bỉ với vé máy bay giá rẻ của Airbooking, du khách hãy tự mình trả nghiệm và thưởng thức món ăn này để nhận ra được những gì tinh túy, mộc mạc trong nét ẩm thực của người dân nơi này nhé!