[kkstarratings]

Các khu vui chơi giải trí, công viên là điểm đến tuyệt vời cho tất cả mọi người và gia đình trong mỗi chuyến đi du lịch. Tuy nhiên làm thế nào tiết kiệm tiền khi vui chơi ở các công viên là một vấn đề đáng quan tâm. Những lời khuyên hữu ích trong bài viết này sẽ giúp du khách có thể tiết kiệm được tiền khi vui chơi ở đó.

1. Đừng quá kỳ vọng
Điều đầu tiên nên nhớ đó chính là du khách sẽ khó có thể tiết kiệm tiền nếu như đây là lần đầu tiên đến công viên giải trí vui chơi để tiêu khiển. Nếu như mỗi năm du khách chỉ đến đây một lần hoặc rất ít lần có cơ hội như vậy nữa thì cứ vui chơi thôi, miễn chi tiêu cho hợp lý.
2. Không nên vào tham quan, vui chơi ở công viên trong những ngày lễ, mùa cao điểm
bi quyet tiet kiem tien khi vui choi o cac cong vien 3

Lựa chọn thời gian tham quan và vui chơi công viên một cách hợp lý cũng giúp du khách tiết kiệm một khoản đáng kể trong chuyến du lịch của mình. Ví dụ nếu du khách đến Disneyland vào đúng ngày Giáng sinh – tất nhiên đó là dịp cao điểm và du khách phải trả 124 USD cho một vé. Nhưng nếu du khách chọn tham quan Disneyland vào một ngày giữa tuần trong tháng 9, giá vé chỉ còn 97 USD thôi! Ở Universal Studios ở Orlando cũng tương tự như vậy. Một vé đến Universal Studios cũng lên đến 124 USD trong mùa cao điểm. Nếu đến đây vào một ngày hội đông người như Halloween, du khách sẽ phải trả tới 110 USD.

3. Không nên quá tin vào các phiếu giảm giá trên mạng

Một ví dụ đơn giản để du khách dễ hiểu, nếu du khách tìm kiếm từ khóa “phiếu giảm giá Disneyland” trên Internet, chắc chắn du khách sẽ nhận được rất nhiều kết quả với những ưu đãi vô cùng hấp dẫn từ các trang bán vé trên mạng. Lúc này du khách nên xem xét kỹ các điều khoản áp dụng cũng như giá vé thực tế.

Bên cạnh đó, du khách cũng nên tham khảo nhiều trang bán vé qua mạng qua mạng khác nhau để có thể đưa ra sự lựa chọn chính xác thay vì chỉ tham khảo một trang duy nhất. Thường thì tùy theo thời điểm, chính sách khuyến mãi mà các trang có sự chênh lệch về giá vé bán ra.

Tốt hơn hết là du khách nên mua vé trực tiếp từ công viên để tránh các trang bán vé không uy tín trên mạng, không phải mua nhầm vé giả, hoặc phải trả phí dịch vụ và hoa hồng thêm cho đối tác thứ ba.

4. Mua vé trước nhiều ngày

Du khách có thể mua vé trực tiếp tại cổng công viên. Nhưng nếu du khách chủ động xác định ngày đi chơi từ trước và trả tiền mua vé trước thì các công viên sẽ “rất vui” để đón tiếp du khách. Thậm chí, nhiều công viên có chương trình giảm giá đáng kể khi mua vé trực tuyến (trừ Disneyland). Nếu du khách mua vé trước thường nhận được chính sách giảm giá đáng kể. Ví dụ ở Mỹ, nếu du khách mua vé trực tuyến trước ba ngày đến công viên Six Flags Over Texas, du khách sẽ được giảm 20USD cho mỗi vé. Một số công viên, như Kings Dominion, không yêu cầu phải mua trước để được giảm giá, nhưng cũng giảm 22USD nếu du khách mua vé trực tuyến trong ngày.

bi quyet tiet kiem tien khi vui choi o cac cong vien 1
5. Mua vé dài ngày

Du khách nên lưu ý các gói ưu đãi và chương trình giảm giá vé của những công viên giải trí lớn (tức những công viên du khách không thể tham quan hết trong 1 ngày). Du khách thường được lựa chọn mua vé theo từng ngày hoặc mua vé nhiều ngày. Tốt nhất du khách nên mua loại vé nhiều ngày (ví dụ cả tuần) sẽ giúp du khách tiết kiệm đáng kể.

Nếu như du khách quyết định mua vé nhiều ngày, hãy để ý tới ngày hết hạn để có thể sắp xếp thời gian khám phá công viên một cách hợp lý. Như vậy du khách có thể khám phá hết tất cả những trò vui bên trong công viên này rồi.

6. Mua các gói giảm giá tại cửa hàng bách hóa hoặc siêu thị

Sử dụng các gói giảm giá khi mua hàng ở cửa hàng bách hóa và siêu thị có thể giúp du khách tiết kiệm tiền, quan trọng là du khách phải chọn các cửa hàng hoặc siêu thị uy tín. Ví dụ nếu du khách muốn lấy REDCard để vào Disneyland một cách tiết kiệm, hãy mua các thẻ quà tặng của Disney ở các cửa hàng. Sử dụng cách này du khách sẽ được giảm 5% thay vì mua trực tiếp. Đây không phải là một khoản tiết kiệm lớn, nhưng với giá đắt đỏ của Disneyland chi phí tiết kiệm có thể lên đến hơn 1.000 USD, du khách nên thử!

bi quyet tiet kiem tien khi vui choi o cac cong vien 2

Tại Mỹ, các chuỗi cửa hàng tạp hóa như Safeway và Kroger cũng bán vé công viên giải trí và thẻ quà tặng. Khi kết hợp với một thẻ tín dụng như thẻ American Express Blue Cash Preferred, cho phép chủ thẻ tiết kiệm 6% so với giá thông thường.

7. Chọn bữa ăn phù hợp túi tiền

Đa số mọi người thích mang theo đồ ăn để tiết kiệm chi phí ăn uống và nhiều công viên cũng cho phép du khách mang đồ ăn nhẹ. Thế nhưng không phải công viên nào cũng cho phép và nhiều người cũng không thích việc mang và giữ đồ quá nhiều trong lúc giải trí.

Một đề xuất nhỏ cho du khách khi chọn bữa ăn tại nhà hàng ở khu vui chơi một cách “kinh tế” hơn là không nên gọi các món phụ đi kèm. Nếu tránh lên cân, du khách có thể gọi món sandwich gà nhưng không kèm khoai tây chiên, điều này sẽ giúp du khách tiết kiệm một hoặc hai USD cho mỗi bữa mà lại còn không lo lắng chuyện cơ thể sẽ béo lên sau chuyến vui chơi.

8. Theo dõi các kênh mạng xã hội của công viên

Đây là cách giúp du khách có thể nhận được thông báo về việc bán vé giảm giá của công viên. Hầu hết các công viên hiện nay đều có các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram và Twitter. Thông qua những thông báo này, du khách có thể nắm bắt được thông tin về giá vé, chương trình khuyến mại kèm theo, dịch vụ… của công viên đó. Trang mạng xã hội của các công viên cũng thường cập nhật về những sự kiện đặc biệt hay thông báo nhanh sự cố nào đó vừa xảy ra khiến công viên phải đóng cửa.

9. Hãy bảo vệ các thiết bị điện tử

bi quyet tiet kiem tien khi vui choi o cac cong vien 4

Nhiều công viên giải trí có các trò chơi buộc du khách phải đi trên thuyền, đi qua thác và thậm chí khiến du khách ướt sũng khi tham gia. Nước dĩ nhiên không bao giờ là “bạn tốt” của điện thoại thông minh nên du khách cần mang theo một túi nhựa có thể bảo vệ điện thoại của du khách khi tham gia những trò chơi vận động.

Nghe thì có vẻ không liên quan gì nhưng sự chu đáo này có giúp du khách không phải tốn tiền giải quyết “hậu sự” sau chuyến đi nếu điện thoại, máy tính bảng của du khách không may bị hỏng.

Trên đây là 9 lời khuyên hữu ích giúp du khách có một chuyến vui chơi thú vị trong các công viên mà vẫn tiết kiệm một khoản chi phí kha khá. Du khách hãy đặt mua vé máy bay giá rẻ và các tour du lịch của Airbooking để có những hành trình ý nghĩa và trọn vẹn nhé!