Kinh Nghiệm

Cách đối phó với tình trạng lệch múi giờ khi đi máy bay

[kkstarratings]

Qúy khách đã đặt mua vé máy bay giá rẻ của Airbooking cho chuyến đi du lịch của mình, nhưng cũng lo lắng tình trạng chênh lệch múi giờ sẽ khiến bạn mệt mỏi. Và đôi khi, chỉ vì lệch múi giờ mà chuyến du lịch quốc tế của quý khách không trọn vẹn. Giải pháp cho quý khách đối phó với vấn đề này thực ra hoàn toàn đơn giản…

Nguyên nhân của tình trạng lệch múi giờ?

Để tránh tình trạng lệch múi giờ có thể gây mệt mỏi, cơ thể không thích ứng được, trước hết cần tìm ra nguyên nhân của việc lệch múi giờ.

tinh trang lech mui gio

Giới khoa học gọi tình trạng mệt mỏi do lệch múi giờ là Jet lag. Nó là sự xáo trông nhịp sinh học của cơ thể con người do không thích nghi được giữa giờ giấc của nơi khỏi hành và nơi đến. Khi bay xuyên quốc gia, xuyên châu lục, giờ ăn ngủ nghỉ bị đảo lộn. Tùy thuộc vào từng cá nhân mà sự thay đổi sẽ được thích nghi trong khoảng thời gian bao lâu. Hiện tượng Jet lag đặc biệt hay xảy ra đối với các chuyến bay xuyên qua nhiều vĩ tuyến, nhất là từ đông sang tây, như một chuyến bay từ bờ đông sang bờ tây nước Mỹ là một ví dụ.

Triệu chứng của tình trạng lệch múi giờ

Các triệu chứng của tình trạng bị jet lag là ăn không ngon, không muốn ăn, rối loạn tiêu hóa, mệt mỏi, giấc ngủ bị gián đoạn hoặc không ngủ được, lảo đảo, mất phương hướng, dễ cáu, mất bình tĩnh hoặc suy nhược cơ thể,…

meo danh bay tinh trang jetlag khi di may bay

Cách đối phó với tình trạng lệch múi giờ

Tự điều chỉnh đồng hồ sinh học

Hãy dành khoảng một tuần để điều chỉnh giờ sinh hoạt của bản thân trước khi có kế hoạch bay bằng cách điều chỉnh giờ ăn và giờ ngủ cho phù hợp với múi giờ nơi bạn chuẩn bị tới. Làm như vậy khi máy bay hạ cánh, bạn đã sẵn sàng cho nhịp sinh học mới nhờ khoảng thời gian tự điều chỉnh trước đó.

Tuyệt đối tránh uống cà phê trước giờ bay

Cà phê được xếp vào các đồ uống kích thích nên trước giờ bay ít nhất 12 tiếng đồng hồ, bạn không nên uống cà phê. Bên cạnh đó, bạn cũng nên nói không với những đồ ăn nhiều dầu mỡ. Nếu bạn không ăn quá nhiều trước chuyến bay thì càng tốt. Cà phê, các loại đồ uống có cồn và đồ ăn sẽ làm cho bạn khó ngủ, cảm thấy mệt mỏi trong suốt chuyến bay.

Uống thật nhiều nước

meo danh bay tinh trang jetlag khi di may bay 2

Uống nhiều nước là cách đối phó tình trạng lệch múi giờ đơn giản và hiệu quả. Hãy bổ sung nước cho cơ thể, đặc biệt là nước lọc. Trên máy bay, quá trình mất nước xảy ra khá nhanh. Vì vậy, hãy luôn đảm bảo việc cung cấp nước cho cơ thể. Uống nước cũng sẽ giúp làn da của bạn bớt khô.

Nghỉ ngơi càng nhiều càng tốt

Hãy nghỉ ngơi là lời khuyên của các chuyên gia dành cho bạn để tránh tình trạng lệch múi giờ. Đặc biệt với những chuyến bay trong đêm, có được giấc ngủ là điều vô cùng quan trọng. Nếu không đủ chi phí cho những ghế hạng nhất bạn có thể chọn cho mình hàng ghế ngược với đường bay hay gần cửa sổ. Ngoài ra bạn cũng hãy chuẩn bị cho mình những vật dụng cần thiết để có thể dễ dàng đi vào giấc ngủ như kính che mắt, bịt tai, gối ngủ, bịt mắt…

danh tan trieu chung co the truoc chech lech mui gio

Với những cách đối phó với tình trạng lệch múi giờ mà Airbooking đã chia sẻ trên đây, hi vọng sẽ giúp các quý khách có chuyến bay hoàn hảo hơn tới các quốc gia khác nhau trên thế giới.

Related Articles

Back to top button