Kinh Nghiệm

Cần kiểm tra các thiết bị ngay khi nhận phòng khách sạn để tránh kẻ xấu đặt camera quay lén

Khi nhận phòng khách sạn, hẳn nhiều người sẽ không quan tâm đến việc kiểm tra phòng, nhất là những vị trí đối diện giường ngủ như: tivi, đèn ngủ, các góc tường,… Đó thường là những vị trí lý tưởng để kẻ xấu đặt camera quay lén.

Tivi thường được đặt ở vị trí trung tâm trong phòng khách sạn và có thể cung cấp góc quan sát rộng. Điều này giúp kẻ xấu có thể thu thập thông tin một cách hiệu quả về hoạt động và quyền riêng tư của khách hàng. Bên cạnh đó, phương thức hoạt động của bọn tội phạm ngày càng tinh vi và được che đậy. Máy ảnh chúng sử dụng ngày càng nhỏ hơn và công nghệ truyền thông không dây hiện nay cũng rất phát triển, cho phép kẻ xấu dễ dàng truyền tải hình ảnh hoặc video từ camera trong tivi đến nơi khác mà không cần dây cáp hoặc kết nối rõ ràng. Điều này làm cho việc giấu camera trở nên dễ dàng và khó bị phát hiện hơn. Vậy nên, để bảo vệ bản thân, việc rút phích cắm tivi sau khi vào phòng khách sạn là điều quan trọng cần làm ngay.

Ngoài các thiết bị trong phòng, kể cả phòng tắm, nhà vệ sinh… cũng cần được kiểm tra cẩn thận, đặc biệt là gương. Một khi phát hiện ra bất thường thì phải xử lý càng sớm càng tốt để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

Nhận diện những vị trí thường bị đặt camera quay lén

Trong phòng khách sạn, có thể có nhiều vị trí mà kẻ xấu có thể đặt camera quay lén. Dưới đây là một số ví dụ về các vị trí thông thường có thể bị xâm phạm:

  • Tivi: Camera có thể được ẩn trong khung TV, đèn TV hoặc các vị trí khác trên thiết bị.
  • Trần nhà: Kẻ xấu có thể đặt camera quay lén trong trần nhà, thường được ẩn trong các thiết bị đèn trần, đèn treo, rèm trần hoặc cung cấp giảm ánh sáng.
  • Gương: Gương trong phòng khách sạn có thể là một vị trí phổ biến để đặt camera quay lén. Camera có thể được ẩn trong khung gương, nút điều khiển gương hoặc phần sau của gương.
  • Đèn bàn: Đèn bàn trong phòng cũng có thể bị xâm phạm bằng cách đặt camera quay lén trong thân đèn, công tắc hoặc dây nguồn.
  • Đồ nội thất và trang trí: Các vật trang trí như bức tranh, cây cảnh, đồ trang trí tường hoặc trang trí bàn có thể bị sử dụng để ẩn camera quay lén.
  • Ổ cắm điện: Kẻ xấu có thể sử dụng ổ cắm điện để đặt camera quay lén, thông qua việc ẩn nó trong các bộ chuyển đổi, bộ điều khiển hoặc nắp che của ổ cắm.
  • Thiết bị điện tử: Các thiết bị điện tử khác trong phòng như máy lạnh, máy phát nhiệt, máy lọc không khí, loa hay loại thiết bị nào khác cũng có thể bị sử dụng để đặt camera quay lén.

Cách kiểm tra

Quý khách cần tắt đèn và kéo tất cả các rèm trong phòng lại. Sau khi căn phòng tối om, bật đèn pin của điện thoại di động lên, rọi vào góc phòng khả nghi nếu phát hiện có những chấm đỏ thì đó có thể có một camera thu nhỏ được giấu kín.

Ngoài ra, việc sử dụng chế độ ghi hình trên điện thoại và quay khắp phòng cũng có thể phát hiện các đốm sáng trên màn hình điện thoại.

Việc kiểm tra các thiết bị trong phòng khách sạn trước khi nhận phòng tưởng chừng như là việc đơn giản, nhưng đôi lúc quý khách sẽ gặp không ít rắc rối nếu không cẩn thận. Hi vọng với lưu ý trên sẽ giúp quý khách tránh gặp những phiền phức và có một trải nghiệm nghỉ dưỡng thật trọn vẹn!

Related Articles

Back to top button