[kkstarratings]

Indonesia – đất nước vạn đảo, nơi có những danh lam thắng cảnh đủ làm say lòng bất kỳ du khách nào, nơi đây cũng có nền văn hóa đặc sắc của rất nhiều dân tộc cùng sinh sống. Ở đảo quốc này bahasa indonesia là ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất. Du khách hãy đặt mua vé máy bay giá rẻ của Airbooking và cùng Airbooking học những câu nói thông dụng bằng tiếng Indonesia khi đi du lịch ở đất nước xinh đẹp này.

Khi du lịch trên đất nước Indonesia thì việc gặp gỡ vô tình hay có chủ ý với người bản địa là điều không thể tránh khỏi đối với du khách. Cho nên việc biết một vài câu nói thông dụng bằng tiếng Indonesia sẽ giúp cho du khách thêm phần tự tin khi giao tiếp với người dân nơi đây. Ở chiều ngược lại khi người dân bản địa nghe du khách nói thứ tiếng của mình dù chỉ là những câu đơn giản thì họ rất trân trọng và dành nhiều tình cảm hơn nữa cho người khách phương xa. Dưới đây là một số câu nói mà du khách có thể áp dụng.

nguoi indonesia

Xin chào: Halo

Xin chào (Hồi giáo): Assalamu alaikum

Bạn khỏe không? Aba kabar

Khỏe, cảm ơn: Baik, terima kasih

Bạn tên gì? Namamu siapa

Tên tôi là ……: Nama saya……

Rất vui được gặp bạn: Senang Bertemu anda

Xin mời: Silakan

Cảm ơn: Terima kasih

Xin lỗi/xin thứ lỗi: Maff permisi

Tạm biệt: Dadah

Bạn nói được tiếng anh không? Bisa bicara bahasa Inggris?

Chào buổi sáng: Selamat pagi

Chào buổi chiều: Selamat siang

Chào buổi tối: Selamat sore

Mở cửa: Buka

Đóng cửa: Tutup

Lối vào: Masuk

Lối ra: Keluar

Du lịch Indonesia ngày càng trở nên quen thuộc hơn với nhiều du khách Việt Nam. Tìm hiểu, khám phá và học một vài câu nói Indonesia thông dụng sẽ giúp du khách thuận lợi hơn trong hành trình du lịch tại đất nước xinh đẹp này.