Kinh Nghiệm

Đi du lịch Hàn Quốc, du khách cần nhớ một số điện thoại cần thiết

[kkstarratings]

Hàn Quốc được thiên nhiên ban tặng nhiều núi non, thung lũng, sông và biển cả cùng hòa quyện. Bên cạnh vẻ đẹp đó, Hàn Quốc còn quyến rũ hơn bởi vô số những công trình kiến trúc cổ kính, những cung điện hoàng gia, khu khảo cổ và đền, chùa có niên đại hàng trăm năm tuổi… Chính vì mà đây trở thành một điểm đến yêu thích của rất nhiều du khách. Tuy nhiên, để chuyến du lịch xứ sở kim chi trở nên hoàn hảo hơn nếu du khách lưu lại những số điện thoại hỗ trợ cần thiết.

1345 – Trung tâm liên lạc di trú

Gọi 1345 để liên lạc với Trung tâm liên lạc di trú. Trung tâm mở hoạt động từ 09:00 – 18:00 từ các ngày thứ Hai đến thứ Sáu trong tuần. Trung tâm sẽ hỗ trợ du khách các quy trình thủ tục liên quan đến di cư và nhập cư, nộp đơn xin visa v.v… Bên cạnh hỗ trợ trực tiếp, du khách có thể yêu cầu nhận bản fax, email cho các giấy tờ, đơn thư cần thiết.

119 – Dịch vụ y tế

Trong trường hợp khẩn cần gọi cứu thương, đơn giản chỉ cần gọi 119 và yêu cầu được gặp tổng đài viên nói tiếng Anh nếu du khách không sử dụng tiếng Hàn thành thạo. Ngoài ra, có 2 tổng đài do Chính phủ và các tình nguyện viên hoạt động cũng sẵn sàng cung cấp thông tin cho bạn nếu du khách cần hỏi các trạm y tế, bệnh viện.

nhung so dien thoai ho tro khach du lich 2

Đối với trung tâm của Chính phủ:

– Gọi 1339 để kết nối Trung tâm thông tin y tế khẩn cấp – Emergency Medical Information Center

– Gọi 129 kể kết nối dịch vụ hỗ trợ khẩn của Bộ Y tế và Phúc lợi xã hội

Đối với dịch vụ của tình nguyện viên:

Dịch vụ hỗ trợ y tế (MRS) được cung cấp qua điện thoại là dịch vụ tiếng Anh, được cung cấp bởi các tình nguyện viên là người nước ngoài đã qua đào tạo y tế cơ bản sinh sống ở Hàn Quốc, làm việc 24/07. Tùy thuộc vào địa điểm và tình trạng của người gọi đến, MRS sẽ cung cấp hướng dẫn sơ cứu hoặc chỉ đường đến khu phòng khám gần nhất. Số điện thoại của MRS là: 010-4769-8212 hoặc 010-8750-8212.

112 – Cảnh sát và 119 – Cứu hỏa

– Gọi 112 để kết nối với cảnh sát khu vực.

– Gọi 119 để kết nối vợi lực lượng cứu hỏa.

Cả hai tổng đài này đều có tổng đài viên nói tiếng Anh khi du khách yêu cầu.

1330 Korea Travel Phone – Tổng đài du lịch Hàn Quốc 1330

Tổng đài điện thoại số 1330 do Tổng cục du lịch Hàn Quốc (KTO) điều hành và đưa vào sử dụng có chức năng cung cấp cho các du khách những thông tin đa dạng về du lịch bản địa, giúp du khách có thể trải nghiệm những chuyến đi hấp dẫn ở mọi nơi.

Đây còn là kênh tư vấn giải quyết mọi vướng mắc, phát sinh của du khách trên đường đi. Bằng cách liên kết với trung tâm khai báo giải quyết mọi vấn đề về du lịch thuộc KTO, cơ quan phòng cháy chữa cháy 119, Bộ Tư pháp 1345, tổng đài sẽ hướng dẫn du khách nước ngoài để giải quyết một cách hiệu quả, nhanh chóng những vấn đề phát sinh về xuất nhập cảnh, sự cố an toàn, an ninh, trật tự… Tổng đài du lịch 1330 còn có thể giúp du khách đặt vé các chương trình biểu diễn hoặc vé đến các thắng cảnh du lịch.

nhung so dien thoai ho tro khach du lich 1

Hoạt động liên tục 24/7 suốt các ngày trong năm, kể cả ngày lễ, những du khách và cả người dân trong nước cần bất kỳ thông tin nào về du lịch cũng sẽ được tổng đài hỗ trợ trong tích tắc.

Tổng đài du lịch Hàn Quốc được kết nối với trung tâm Dasan nên những cuộc gọi trong thời gian 9h sáng đến 10h tối sẽ được tự động chuyển đến trung tâm trong khi các cuộc gọi ngoài khung giờ này sẽ do tổng đài phụ trách giải quyết. Ngoài việc hỗ trợ trực tiếp qua điện thoại, tổng đài cũng cung cấp mọi thông tin bạn cần qua tin nhắn.

Khi cần, du khách hãy rút điện thoại và bấm số 1330, không cần thêm bất kỳ mã vùng dù du khách đang ở bất kỳ đâu tại Hàn Quốc. Bên cạnh đó, 1330 cũng cung cấp dịch vụ phiên dịch cho du khách nước ngoài nhằm giải quyết những bất đồng ngôn ngữ. Hiện tại, ngoài tiếng Hàn Quốc, tổng đài có thể giao tiếp, hướng dẫn và phiên dịch 3 thứ tiếng nước ngoài phổ biến là Anh, Nhật, Trung.

Tổng đài Dasan 120

Đây là dịch vụ chỉ cung cấp cho du khách và người dân ở Seoul. Tổng đài được đặt theo bút danh của một nhà văn, nhà triết học của thế kỉ 18 là Jeong Yak-yong. Tổng đài phục vụ khách hàng gọi đến qua đường dây nóng từ 9h sáng đến 10h tối, 7 ngày trong tuần và Dasan đang có kế hoạch phát triển phục vụ 24/7.

nhung so dien thoai ho tro khach du lich 3

Ngôn ngữ chính của 120 Dasan Call Center là tiếng Anh, tuy nhiên khi khách hàng gọi đến tổng đài có thể bấm từ 2 đến 5 lần lượt theo thứ tự là các tổng đài viên nói tiếng Trung, Nhật, Việt Nam và Mông Cổ.

Các nhân viên tổng đài sẽ nhiệt tình hướng dẫn và cung cấp mọi thông tin mà du khách cần từ hỏi địa điểm, lộ trình, tuyến đường, các phương tiện giao thông, các dịch vụ công cộng v.v… Trong trường hợp nếu nhân viên không tìm ngay được thông tin bạn muốn, 120 Dasan Call Center sẽ gọi lại cho bạn trong giây lát.

1588-5644 – BBB free interpreting – Dịch vụ phiên dịch miễn phí BB

nhung so dien thoai ho tro khach du lich 4

Đây là dịch vụ miễn phí được các cộng tác viên, tình nguyện viên ở Hàn Quốc cung cấp cho người dân và khách du lịch. Chỉ đơn giản gọi đến trung tâm khi du khách gặp rắc rối về ngôn ngữ, du khách sẽ được BBB (Before Babel Brigade) giúp đỡ nhiệt tình phiên dịch cho du khách hai chiều ngược xuôi từ tiếng Hàn qua 17 ngôn ngữ quốc tế khác. Dịch vụ của BBB hoạt động 24/7.

Trang web chính thức của BBB cung cấp thông tin chi tiết về dịch vụ tại địa chỉ www.bbbkorea.org/eng/

Bên cạnh đó, khách du lịch quan tâm có thể gọi 00799 để kết nối tổng đài hỗ trợ gọi điện thoại quốc tế, 00795 tổng đài đánh điện tín quốc tế, 131 tổng đài dự báo thời tiết, 02-790-7561 tổng đài cấp cứu quốc tế khẩn cấp và 02-2299-1282 để báo mất cắp.

Trên đây là một số số điện thoại khẩn cấp du khách cần nắm rõ để có thể liên hệ khi cần sự giúp đỡ trong hành trình du lịch Hàn Quốc. Du khách hãy đặt cho mình một tấm vé máy bay giá rẻ đi Hàn Quốc của Airbooking có một chuyến đi trọn vẹn và nhiều điều thú vị nhé!

Related Articles

Back to top button