[kkstarratings]

Theo báo mạng nổi tiếng của Hàn Quốc Habkorea, nhân dịp Thế vận hội Mùa đông sắp được diễn ra tại Hàn Quốc, phía Chính phủ nước này đang có kế hoạch sẽ miễn visa du lịch cho các du khách là công dân Indonesia, Philippines và Việt Nam nếu nhập cảnh tại sân bay quốc tế Yangyang từ tháng 2 cho tới tận cuối tháng 4/2018.

Thế vận hội Mùa đông sắp tới sẽ được tổ chức tại PyeongChang, tỉnh Gangwon, Hàn Quốc từ ngày 9 đến 25/2/2018. Nhằm thu hút sự quan tâm của du khách, từ tháng 2 đến tháng 4/2018, những du khách đến từ Việt Nam, Indonesia và Philippines nếu nhập cảnh tại sân bay Quốc tế Yangyang, tỉnh Gangwon gần địa điểm tổ chức thế vận hội mùa đông PyeongChang 2018 sẽ không cần phải xin thị thực vào Hàn Quốc.

Ngoài ra, tất cả du khách dừng, đổi chặng ở Sân bay Quốc tế Incheon thuộc thủ đô Seoul cũng được miễn visa khi tham gia vào chương trình lưu trú tạm thời trong 3 ngày. Đồng thời, các du khách ở khu vực Đông Nam Á đã từng đặt chân tới ít nhất một quốc gia khác thuộc khối Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế OECD thì được xin visa nhiều lần dễ dàng.

thong tin mien visa trong 3 thang dau nam 2018 2

Tuy nhiên chính sách miễn visa này chỉ áp dụng cho khách đoàn với những điều kiện khắt khe như sau:

– Trước tiên, chính sách này chỉ áp dụng trong khoảng thời gian diễn ra Olympic (9-25/2/2018) đến đầu tháng 04/2018. Giai đoạn này diễn ra mùa đông nên thời tiết rất lạnh và chưa thực sự lý tưởng cho các du khách Việt Nam vốn quen với khí hậu nóng để đi du lịch Hàn Quốc.

– Chính sách này chỉ áp dụng cho khách đoàn của đại lý Du Lịch được chỉ định. Nghĩa là không áp dụng cho khách lẻ và không phải Đại lý Du Lịch nào cũng được cấp phép.

– Điều quan trọng nhất là chỉ những khách du lịch quá cảnh sân bay ở Yangyang mới được miễn Visa, sân bay này không có đường bay thẳng tới Việt Nam.

Hẳn chính sách này là tin vui của những du khách Việt ao ước một lần được đặt chân đến đất nước Hàn Quốc xinh đẹp. Vậy còn chần chờ gì nữa, du khách hãy đặt ngay cho mình một tấm vé máy bay giá rẻ đi Hàn Quốc của Airbooking nhé!