Visa Du Lịch

Hàn Quốc nới lỏng điều kiện cấp visa cho du khách Việt

noi long chinh sach visa han quoc 5Visa Hàn Quốc dành cho du khách là người Việt trong những năm gần đây đã có nhiều thay đổi, đó là nhờ vào việc nới lỏng chính sách của Tổng cục Du lịch Hàn Quốc. Hãy cùng Airbooking tìm hiểu chính sách mới thuận tiện hơn như thế nào trong việc xin visa Hàn Quốc nhé!

Du lịch là một cách thức thực tế và hữu hiệu để du khách tìm hiểu về thế giới thú vị xung quanh mình, cũng như học hỏi được những kinh nghiệm sống tốt hơn. Tuy nhiên, nếu du khách chọn đi du lịch nước ngoài, đặc biệt là những quốc gia yêu cầu có Visa thì sẽ có một chút khó khăn về mặt thủ tục giấy tờ, thời gian chờ, xử lý hay hiệu lực giấy tờ hợp pháp. Chính vì lý do đó, nhiều quốc gia đã tìm cách giúp cho du khách đơn giản hóa các thủ tục, hỗ trợ họ hiện thực hóa ước mơ được khám phá thế giới. Đơn cử như Hàn Quốc, một quốc gia xinh đẹp gần gũi với người Việt chúng ta qua những bộ phim tình cảm mộng mơ cùng phong cảnh lãng mạn. Đất nước này đã có nhiều chính sách mới về việc nới lỏng thị thực đã giúp không ít du khách Việt khám phá “xứ sở Kim chi” dễ dàng hơn.

Theo thông tin trên trang web chính thức của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, nhân dịp kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc, cơ quan này sẽ áp dụng mở rộng đối tượng được miễn chứng minh tài chính và xét cấp thị thực đi lại vào Hàn Quốc nhiều lần. Quy định được áp dụng từ ngày 10/7/2017 nhằm thúc đẩy sự phát triển mối quan hệ hai nước và hạn chế khó khăn của người xin thị thực.

noi long chinh sach visa han quoc 1

Khi xin visa Hàn Quốc, du khách bắt buộc phải có những loại giấy tờ:

– Hộ chiếu vẫn còn hiệu lực trên 6 tháng.

– Đơn xin visa có dán ảnh.

– Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp: đó có thể là hợp đồng lao động (kèm đơn xin nghỉ phép đi du lịch), có thể là giấy chứng nhận kinh doanh (đối với người tự kinh doanh), giấy xác nhận về hưu (đối với người đã về hưu),…

– Giấy xác nhận tài chính còn khoảng 120 triệu VND, giấy tờ nhà đất, xác nhận mức lương, xác nhận về thời gian tham gia bảo hiểm xã hội,…

Các giấy tờ nhắc trên đều phải được dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Hàn và đều phải được công chứng nhà nước.

Khi xin visa du lịch Hàn Quốc thì du khách sẽ có thể đến một trong hai địa chỉ: Đại sứ quán Hàn Quốc (tầng 7, tòa nhà Chamvit Tower, 117 Trần Duy Hưng, quận Cầu Giấy, Hà Nội), hoặc Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc (107 Nguyễn Du, Quận 1, TP Hồ Chí Minh). Thời gian làm việc từ 09:00 – 12:00 hoặc từ 15:00 – 17:00. Phí được thu bằng USD. Thời gian nhận kết quả thường sẽ là sau 8 ngày kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ (không tính ngày nghỉ, lễ).

Lưu ý là trong trường hợp kết quả không đạt, du khách sẽ không được hoàn lại hồ sơ và lệ phí, do vậy, hãy chú ý chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ theo quy định.

noi long chinh sach visa han quoc 2

Những người được miễn chứng minh tài chính bao gồm:

– Nhân viên (khối văn phòng) thuộc top 500 doanh nghiệp Việt Nam hoặc các công ty có vốn đầu tư của Hàn Quốc theo danh sách chỉ định của văn phòng Korcham.

– Nhân viên các doanh nghiệp quốc doanh, công chức nhà nước.

– Người sở hữu số dư ngân hàng trên một tỷ đồng tại ngân hàng Việt Nam hoặc ngân hàng Hàn Quốc.

– Người sở hữu thẻ tín dụng ưu đãi hoặc đối tượng có tài sản, thu nhập trên mức quy định. Đối tượng có thu nhập hàng năm trên 8.000 USD (bắt buộc phải chứng minh thông qua sao kê tài khoản ngân hàng), đối tượng sở hữu thẻ tín dụng thanh toán quốc tế trong danh sách khách hàng thường niên ưu đãi (thẻ tín dụng Gold hoặc thẻ tín dụng Platinum).

– Người hoạt động trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao, người có chuyên môn, tay nghề cao (ví dụ: bác sĩ…). Muốn kiểm tra xem có nằm trong nhóm đối tượng được thừa nhận có chuyên môn cao hay không, bạn cần xác minh lại với phía Đại sứ quán.

– Người từng tốt nghiệp các trường Đại học tại Hàn Quốc bao gồm cả cao đẳng.

– Cán bộ nghỉ hưu trên 55 tuổi và có lương hưu.

– Nhà báo, người sản xuất truyền hình của các cơ quan truyền thông.

– Người có quyền định cư lâu dài, từng nhập cảnh các quốc gia OECD.

noi long chinh sach visa han quoc 3

Xét cấp thị thực nhiều lần

Đại sứ quán cũng đưa ra phương án chi tiết về việc mở rộng đối tượng xét cấp thị thực nhiều lần.

* Đối tượng được xét cấp:

– Người từng nhập cảnh vào Hàn Quốc. Không bao gồm các đối tượng từng nhập cảnh theo diện miễn thị thực và các đối tượng đã đến Hàn Quốc nhưng bị từ chối nhập cảnh của hải quan Hàn Quốc, bao gồm đối tượng nhập cảnh theo diện du lịch y tế có đủ hồ sơ bệnh án thể hiện mức tống viện phí đã chi trả trên 2.000 USD.

– Cán bộ nhà nước, nhân viên trực thuộc doanh nghiệp quốc doanh, nhân viên đang công tác tại các hãng hàng không, hàng tàu thủy có đường bay, đường thủy đến Hàn Quốc.

– Người có thu nhập hàng năm trên 8.000 USD (bắt buộc chứng minh thông qua hình thức sao kê tài khoản), đối tượng sở hữu thẻ tín dụng, thanh toán quốc tế trong danh sách khách hàng thường niên ưu đãi (thẻ tín dụng Gold hoặc thẻ tín dụng Platinum).

– Người nhập cảnh vào Hàn Quốc với mục đích giao dịch, tư vấn thương mại với lời mời của cơ quan nhà nước Hàn Quốc, đối tượng thành lập doanh nghiệp để buôn bán và phát triển mảng năng lượng, tài nguyên với Hàn Quốc.

– Người được mời từ các cơ quan chính phủ, cơ quan nhà nước để tham dự hội thảo quốc tế.

– Đại diện doanh nghiệp, đội ngũ quản lý của công ty giao dịch cổ phiếu (kinh nghiệm làm việc trên một năm).

– Ký giả, nhà báo, đạo diễn, nhân viên của các cơ quan ngôn luận (kinh nghiệm làm việc trên một năm).

– Người làm việc có chuyên môn cao (bác sĩ, luật sư, kế toán, giáo sư) và các đối tượng như họa sĩ nổi tiếng, vận động viên, nghệ sĩ… (kiểm tra lại với Đại sứ quán).

– Cán bộ hưu trí trên 55 tuổi và có lương hưu.

– Người từng tốt nghiệp các trường đại học tại Hàn Quốc bao gồm cả cao đẳng.

– Người có vợ, chồng, bố mẹ bao gồm cả con cái dưới độ tuổi vị thành niên đang sở hữu thị thực nhiều lần còn hạn.

* Nội dung cấp thị thực: Căn cứ theo mục đích nhập cảnh sẽ cấp thị thực phân loại (C31-C39), thời gian lưu trú 30 ngày, thời hạn sử dụng 5 năm và lệ phí thị thực là 80 USD. Tuy nhiên, Đại sứ quán cũng có thể từ chối cấp thị thực đi lại nhiều lần đối với các đối tượng dù đủ điều kiện nêu trên nhưng có nghi vấn về khả năng sẽ lưu trú bất hợp pháp.

noi long chinh sach visa han quoc 4

Những chính sách nới lỏng việc xin visa đi du lịch Hàn Quốc khác mà du khách nên biết:

Theo chính sách mới của Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam và Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP. Hồ Chí Minh, chỉ cần ít nhất 5 người đi du lịch Hàn Quốc bằng hình thức du lịch theo đoàn của một trong các công ty thuộc 500 doanh nghiệp lớn của Việt Nam thì du khách sẽ có thể xin visa theo đoàn, thời gian có kết quả chỉ mất 3 ngày làm việc thay vì 8 ngày như thông thường. Bên cạnh đó, đối tượng du khách nhắc trên còn được bỏ qua phần khai báo nhập cảnh, nhưng với điều kiện là phải xin visa tại 14 công ty du lịch được chỉ định.

Một tin vui nữa là, du khách Việt chúng ta cũng được hưởng chính sách visa nhập cảnh nhiều lần, được cấp mở rộng cho các hướng dẫn viên, người có thu nhập trên 8.000 USD/ năm, người đã từng đến Hàn Quốc,…

Như vậy, dù ít hay nhiều, các thông tin mới vừa trên cũng như chính sách nới lỏng visa du lịch Hàn Quốc đã có thể giúp du khách người Việt chúng ta dễ dàng hơn trong quá trình thu thập thông tin và thực hiện các thủ tục hồ sơ. Một chút chia sẻ, hi vọng du khách có thể có được thêm sự hỗ trợ và nhiều thông tin để du khách thực hiện ngay một chuyến du lịch với vé máy bay giá rẻ đi Hàn Quốc của Airbooking.

Related Articles

Back to top button