Visa Du Lịch

Hàn Quốc miễn visa cho du khách khi đến du lịch đảo Jeju

mien visa khi du lich dao Jeju 1Nếu du khách muốn đến du lịch một nước phát triển như Hàn Quốc thì việc xin visa là điều bắt buộc. Và thực sự mà nói Chính phủ Hàn Quốc vốn dĩ không quá dễ tính trong việc cấp visa, nhưng lại đặc biệt ưu ái đồng ý cho du lịch Jeju được phép miễn visa hoàn toàn cho du khách ghé thăm. Chính sách này là cơ hội tuyệt vời cho những ai mong muốn khám phá hòn đảo xinh đẹp này trong hành trình đến Hàn Quốc.

Jeju vốn không còn xa lạ với những cảnh quay lãng mạn thường xuất hiện trong phim Hàn. Con đường rợp bóng hoa anh đào khi xuân đến, cỏ cây xanh mướt lúc hạ về hay công viên thay lá đỏ trong mùa thu và cung đường biển trở nên “ảo diệu” vào mùa đông… là những trải nghiệm độc đáo cho du khách tại hòn đảo này.

mien visa khi du lich dao Jeju 3

Với vị trí biệt lập và tiềm năng du lịch lớn, Chính phủ Hàn Quốc quyết định miễn visa 30 ngày cho công dân các nước (trừ 11 nước theo danh sách) từ tháng 11/2011 khi du lịch đảo Jeju, với điều kiện du khách phải vào và ra khỏi Hàn Quốc ở sân bay hoặc cảng Jeju, không được phép vào đất liền. Chính phủ kiểm soát rất chặt chẽ đường từ đất liền Hàn Quốc, nên việc nhập cảnh bất hợp pháp là gần như không thể.

mien visa khi du lich dao Jeju 2

Đối với du khách là công dân Việt Nam có 2 cách để đến đảo Jeju:

– Bay đến các thành phố lớn của Hàn Quốc như Seoul, Busan sau đó bắt chuyến bay nội địa tới đảo Jeju. Vì Hàn Quốc không miễn visa cho du khách Việt Nam nên du khách phải xin visa Hàn Quốc là điều bắt buộc.

– Bay thẳng đến Jeju. Tuy nhiên, do chưa có đường bay thẳng từ Việt Nam đến đảo Jeju nên du khách sẽ phải quá cảnh ở một nước khác có đường bay đến hòn đảo này. Trong trường hợp này, khi du khách quá cảnh tại sân bay ở nước thứ ba này không cần xin visa. Và khi đến sân bay Jeju, du khách chỉ cần điền vào bản khai hải quan là có thể nhập cảnh.

Với những thông tin mà Airbooking đã chia sẻ trên đây, hi vọng sẽ giúp ích được nhiều cho du khách. Nếu du khách có một hành trình khám phá xứ sở Kim Chi trọn vẹn và với nhiều điều thú vị thì hãy đặt vé máy bay giá rẻ đi Hàn Quốc của Airbooking nhé!

Related Articles

Back to top button