Pháp là quốc gia nổi tiếng bởi quan cảnh quan thơ mộng, độc đáo cùng với những tuyệt phẩm kiến trúc vừa cổ điển vừa mang nét hiện đại có một không hai trên thế giới. Nơi đây cũng đang hấp dẫn du khách bởi nét ẩm thực độc đáo được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể nhân loại, sự đa dạng cũng như phong cách ăn uống cầu kì, cận trọng đã tạo nên văn hóa đặt trưng của người Pháp.

Du lịch Pháp luôn đang là sự lựa chọn hàng đầu của những du khách muốn trải nghiệm và khám phá Châu Âu. Hãy làm visa du lịch pháp ngay để có thể đến và hòa mình vào thiên nhiên với những phong cảnh tuyệt đẹp và khám phá một thiên đường mua sắm bậc nhất về thời trang cũng như mỹ phẩm. Với vẻ đẹp hoa lệ nhưng cũng không kém phần quyến rũ, Pháp đang trở thành thiên đường tình yêu của rất nhiều cặp đôi trên thế giới muốn đặt chân tới đây.

Du khách đang muốn đến Pháp để du lịch nhưng không biết phải cách làm Visa đi Pháp như thế nào thì hãy tham khảo những thông tin dưới đây:

1 – CÁC LOẠI THỊ THỰC ĐI PHÁP

Có 2 loại thị thực đi Pháp là: ngắn hạn và dài hạn.

Thời gian của thị thực ngắn hạn đi Pháp là từ 1 – 90 ngày. Thị thực ngắn hạn được dùng trong các trường hợp sau:

– Đi thăm người thân hay đi du lịch.

– Đi kết hôn với kiều dân Pháp.

– Đi Pháp với tư cách là vợ hoặc chồng người Pháp.

Thị thực dài hạn đi Pháp thì thời gian là từ 90 trở lên. Thị thực dài hạn được dùng trong các trường hợp sau:

– Đi thăm người thân, gia đình, bạn bè.

– Đi Pháp với tư cách cha mẹ được con cái là người Pháp phụng dưỡng hoặc vợ (chồng) chịu trách nhiệm nuôi dưỡng.

– Dưới tuổi vị thành niên đi thăm.

– Dưới tuổi vị thành niên đi học.

– Đi Pháp với tư cách là con dưới tuổi vị thành niên của người đã kết hôn với 1 người Pháp.

– Đi học đại học ở Pháp.

2 – HỒ SƠ XIN THỊ THỰC DU LỊCH PHÁP

Với bài viết này chỉ hướng dẫn du khách về hồ sơ xin Visa du lịch Pháp. Du khách cần chuẩn bị đầy đủ những loại giấy tờ sau:

– Tờ khai thị thực ngắn hạn điền đầy đủ bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp (2 tờ).

– 3 ảnh chứng minh thư mới chụp trên phông màu trắng, dán vào hai tờ khai (3,5 x 4,5).

– Hộ chiếu, cùng với bản sao 5 trang đầu của hộ chiếu và tất cả những trang có dấu. Hộ chiếu phải còn giá trị sử dụng ít nhất là trên 06 tháng so với thời hạn xin thị thực.

– Đối với công dân Việt Nam: sổ hộ khẩu dịch sang tiếng Pháp hoặc tiếng Anh cùng với bản sao tất cả các trang của hộ khẩu.

– Đối với người nước ngoài cư trú ở Việt Nam: thẻ tạm trú hoặc visa còn giá trị cùng với bản sao tất cả các giấy tờ.

– Những giấy tờ chứng minh hoàn cảnh xã hội nghề nghiệp: hợp đồng lao động và quyết định của cơ quan chủ quản cho phép đương sự đi công tác dịch công chứng sang tiếng Pháp hoặc tiếng Anh, sổ hộ khẩu, đăng ký kết hôn (nếu đã lập gia đình), giấy khai sinh. Tất cả được dịch sang tiếng Pháp hoặc tiếng Anh.

– Bản kê khai tài chính cá nhân: sổ tiết kiệm, giấy tờ chứng minh thu nhập gần đây nhất như: bảng lương, lương hưu, giấy sở hữu nhà đất, giấy đăng ký các phương tiện giao thông cá nhân, thẻ tín dụng quốc tế và xác nhận số dư tài khoản cá nhân có số tiên ít nhất là 70 usd/ngày/người.

– Giấy cam kết trở về sau khi đi làm việc do du khách tự viết có xác nhận của cơ quan chủ quản sau đó dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Pháp.

– Giấy xác nhận đặt phòng khách sạn tương ứng với thời gian lưu trú tại Pháp (chỉ chấp nhận giấy tờ bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp).

– Vé máy bay khứ hồi (giấy tờ bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp).

– Bảo hiểm y tế du lịch và hồi hương (mua ở mức bồi thường không dưới 35.000 USD) chỉ yêu cầu xuất trình khi thị thực xin được đồng ý. Chỉ chấp nhận bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp.

– Đối với trẻ vị thành niên: Giấy khai sinh công chứng; Giấy đồng ý của cha mẹ; Bản sao chứng minh thư của cha mẹ; Giấy xác nhận học tập bản dịch sang tiếng Pháp hoặc tiếng Anh.

3 – NƠI CẤP VISA ĐI PHÁP TẠI VIỆT NAM

 

Những người có hộ chiếu được cấp ở Hà Nội hay Đà Nẵng thì phải đến nộp hồ sơ ở Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội (địa chỉ: 57 Trần Hưng Đạo, Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Những người có hộ chiếu cấp ở thành phố Hồ Chí Minh thì phải đến nộp hồ sơ xin thị thực tại Tổng lãnh sự Đại Sứ Quán Pháp tại thành phố Hồ Chí Minh (địa chỉ: 27 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TP.HCM).

3 – LỆ PHÍ

Trả bằng tiền mặt bằng đồng Việt Nam tương đương với 60 Euros ngay khi nộp hồ sơ. Hoặc nộp 60 Euros bằng thẻ tín dụng quốc tế khi nộp hồ sơ và số tiền này không được hoàn trả trong trường hợp thị thực bị từ chối.

4 – MỘT SỐ LƯU Ý

– Đối với những thị thực đi thăm người thân hay đi du lịch thì không được nộp hồ sơ trước 3 tháng.

– Hồ sơ xin thị thực phải được nộp trực tiếp.

– Một hồ sơ xin thị thực đầy đủ không có nghĩa là sẽ được cấp thị thực.

– Thị thực xin sẽ bị từ chối đối với mọi khai báo không trung thực hay sử dụng bất cứ giấy tờ giả mạo nào trong hồ sơ.

– Những giấy tờ bản chính có thể phải xuất trình khi vào lãnh thổ Pháp, nếu thiếu du khách có thể không được nhập cảnh.

Trên đây là hướng dẫn cụ thể giúp du khách thuận lợi hơn trong việc làm thủ tục thị thực đi du lịch Pháp. Các du khách chú ý hãy làm theo đầy đủ quy trình và quy định mà Airbooking hướng dẫn phía trên để hoàn tất hồ sơ xin thị thực Pháp nhanh nhất nhé!