Kinh Nghiệm

Du khách có biết thời điểm nào là lý tưởng nhất để du lịch Lào?

[kkstarratings]

Lào là một đất nước mang một vẻ đẹp hoang sơ và bình yên. Nơi đây thu hút hàng triệu khách du lịch trên thế giới ghé thăm mỗi năm. Nếu du khách đang lên kế hoạch du lịch xứ Triệu Voi, trước hết du khách cần tìm hiểu qua về thời tiết, khí hậu của đất nước này, điều đó sẽ giúp du khách lựa chọn được thời điểm thích hợp cho chuyến du lịch của mình.

Khí hậu ở Lào khá giống Việt Nam, được chia theo vùng khá rõ rệt. Nhiệt độ trung bình là khoảng từ 24 đến 33 độ C. Miền Bắc Lào, bao gồm cả cố đô Luang Prabang có khí hậu bốn mùa giống với miền Bắc Việt Nam, trong khi miền Trung và Nam Lào có khí hậu giống với miền Trung và Tây Nguyên Việt Nam nhưng khắc nghiệt hơn về mùa hè (nóng hơn, khô hơn) và mưa nhiều về mùa đông.

thoi diem ly tuong nhat de du lich Lao 2

Lào thuộc khu vực gió mùa với hai mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô. Trong đó, mùa mưa kéo dài từ tháng 5 đến tháng 11, tiếp theo đó là mùa khô từ tháng 12 đến tháng 4 năm sau.

Du lịch Lào, du khách có thể đi vào bất kỳ thời điểm nào trong năm. Tuy nhiên, mùa khô có thể coi là thời điểm tốt nhất để du lịch Lào, vào khoảng thời gian này, nhiệt độ trung bình khoảng 15 – 30 độ C. Du khách cần lưu ý vào thời điểm này cũng là mùa du lịch cao điểm của Lào vì vậy giá có thể cao hơn và các địa điểm du lịch ở đây rất đông khách.

thoi diem ly tuong nhat de du lich Lao 1

Thêm nữa, Lào là một quốc gia có rất nhiều lễ hội vì vậy theo kinh nghiệm Airbooking thì du khách nên đi du lịch Lào trong những tháng lễ hội. Lễ hội ở đây có thể kể đến là: Lễ hội té nước vào Tết đón năm mới của Lào từ tháng 3 đến ngày 15 tháng 4 hàng năm; lễ hội đua thuyền hay lễ hội Thạt Luổng nổi tiếng khắp đất nước Lào. Đến thăm Lào mùa lễ hội du khách sẽ cảm nhận được đầy đủ các nét độc đáo và phong tục tập quán của người dân Lào qua những lễ hội truyền thống.

Trên đây là thông tin chia sẻ về thời điểm mà du khách có thể lựa chọn để du lịch Lào một cách phù hợp nhất với mình. Nào, bây giờ thì du khách hãy đặt ngay cho mình một chiếc vé máy bay giá rẻ đi Lào của Airbooking để tham quan những danh thắng xinh đẹp và hòa mình vào những lễ hội đặc sắc ở xứ sở Triệu Voi nhé! Chúc du khách có một chuyến du lịch với nhiều trải nghiệm thú vị!

Related Articles

Back to top button