Văn Hóa - Ẩm Thực

Du lịch Australia tham gia lễ hội hoa Floriade

[kkstarratings]

Lễ hội hoa Floriade được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1988 nhân kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Canberra – Thủ đô nước Australia. Sự thành công ngoài mong đợi của lễ hội khiến chính quyền Canberra quyết định duy trì hoạt động lễ hội này hàng năm, kể từ đó lễ hội hoa Floriade trở thành lễ hội lớn nhất của Canberra và là điểm nhấn của Australia khi xuân về.

Đây là lễ hội lớn nhất ở nước Australia kể cả về thời gian, quy mô cho nên mỗi năm lễ hội hoa Floriade chào đón hơn 400.000 người dân địa phương, người dân các bang và khách du lịch quốc tế đến tham dự lễ hội.

le hoi hoa floride 9

Khi các cánh hoa bung sắc là lúc lễ hội được bắt đầu, mỗi năm lễ hội được thiết kế theo một chủ đề khách nhau với mục đích bổ sung theo mùa đầy màu sắc cho các công viên xanh và vườn tự nhiên của Canberra. Trong thời gian diễn ra lễ hội, những luống hoa trong Công Viên Commonwealth (Commonwealth Park) trở thành những khung tranh vẽ hoa cỡ đại.

le hoi hoa Floriade 2

Để có được một lễ hội hoa Floriade thành công đó là một quá trình nổ lực, cộng tác đầy sáng tạo giữa những người làm vườn cảnh và thiên nhiên cẩn thận trồng cây qua 18 tháng hoạch định. Để rồi, lúc các du khách tham gia lễ hội sẽ được hưởng cái thành quả tỉ mẫn của những người kiến tạo nên nó với những bông hoa lyly thanh khiết tỏa hương êm dịu, những đóa Tulip, diên vĩ, thủy tiên vàng, hoa cúc dại mở cánh với những thiết kế táo bạo. Tất cả mở ra một không gian thơ mộng sẵn sàng thu phục mọi trái tim của du khách.

le hoi hoa Floriade 4

Còn gì thú vị và nghệ thuật hơn khi được ngồi trên quả khinh khí cầu để nhìn toàn cảnh khung cảnh hoa của lễ hội. Bởi lẽ, từ trên cao có thể thấy hoa nở rộ đến thế nào từ những công viên phong cảnh trong thành phố và những vùng đất hoang nguyên sinh toàn bụi rậm quanh đó.

le hoi hoa Floriade 7

Bên cạnh hàng triệu đóa hoa khoe sắc, tại lễ hội Floriade diễn ra nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc như ca múa nhạc, hội họa, điêu khắc, v.v… Ngoài ra, du khách còn có thể đến thăm triển lãm nhiếp ảnh và gặp những nghệ nhân làm vườn. Dạo xem những vườn trưng bày và quan sát những loại cây khác nhau, việc thiết kế vườn và trồng cây cảnh. Có khu vui chơi, các buổi hội thảo về mọi đề tài từ làm vườn đến kể chuyện dành cho các gia đình. Trong bãi gia súc, trẻ em học vắt sữa bò và xem những con gà và vịt con mới nở.

khu am thuc o le hoi hoa Floriade

Đặc biệt, không thể bỏ qua khu vườn ẩm thực nằm ngay trong khuôn viên lễ hội, với sự trình diễn của rất nhiều đầu bếp nổi tiếng của Australia, du khách sẽ được thưởng thức các món ăn mang đậm sắc hương vị Úc qua đó cũng hiểu thêm hơn văn hóa Australia.

Lễ hội hoa Floriade của Australia đang đợi các du khách đến chiêm ngưỡng. Du khách hãy đặt mua vé máy bay giá rẻ đi Australia để trải nghiệm không gian lễ hội đặc sắc ở đất nước xinh đẹp này nhé!

Related Articles

Back to top button