Địa Điểm Du Lịch

Du lịch Australia và tham quan các bảo tàng nổi tiếng

[kkstarratings]

Australia nổi tiếng với những phong cảnh thiên nhiên hoang sơ ngoạn mục. Bên cạnh đó, đất nước này cũng thu hút khách du lịch nhờ các bảo tàng nổi tiếng và thú vị. Nếu muốn tìm hiểu về lịch sử và tính độc đáo của nền văn hóa Australia, du khách hãy đặt mua vé máy bay giá rẻ đi Australia của Airbooking và tham quan những địa điểm thú vị này nhé.

Dưới đây là một danh sách các viện bảo tàng đáng ghé thăm khi du lịch Australia. Cùng tìm hiểu tại sao bảo tàng tại đây lại thu hút rất nhiều du khách vậy nhé.

1. Bảo tàng quốc gia National Gallery

Bảo tàng National Gallery còn được mệnh danh là nơi tập hợp những công trình sáng tạo mang đậm nét tương lai. Vào bảo tàng, chúng ta sẽ được sống trong một thế giới kì lạ. Những hiện vật quái dị nhưng lại mang đậm tính nghệ thuật. Bạn hẳn sẽ thích thú với những công trình kì lạ này.

Hiện tại bảo tàng có 13 phòng trưng bày với 7.500 các hiện vật khác nhau bao gồm: Tranh nước, đồ dệt, vải thêu, đồ gốm và công trình điêu khắc…

Bảo tàng chứa đựng những hiện vật cổ thời kỳ xa xưa. Chủ yếu là hiện vật cách đây 1800 năm. Bao gồm tập hợp công cụ trong nghi lễ của các người cổ xưa.

Hien vat co xua trong bao tang quoc gia National Gallery Canberra

Những bức tranh quý hiếm được trưng bày tại bảo tàng. Được mua bởi các họa sĩ nổi tiếng trong khoảng năm 1971-1974. Những bức tranh được vẽ bằng đá hoặc bằng nước. Nếu du khách là một người đam mê tranh ảnh thì không nên bỏ qua triển lãm tranh trong bảo tàng.

2. Bảo tàng Powerhouse

bao tang Powerhouse sydney

Bảo tàng Powerhouse là bảo tàng khoa học, công nghệ, thiết kế, nghệ thuật trang trí và lịch sử xã hội Sydney. Điều này chuyển đổi tuyệt vời của một trạm điện có một bộ sưu tập đa dạng của 385.000 đối tượng từ lịch sử, khoa học, công nghệ, thiết kế, công nghiệp, nghệ thuật trang trí, âm nhạc, vận chuyển, và thăm dò không gian. Đối với những người đam mê lịch sử thể thao, Bộ sưu tập Sydney Olympic 2000 là phải ghé thăm, trong đó có hơn 700 cuộc phỏng vấn bảng điểm và các file âm thanh, hình ảnh Zoomable và ảnh toàn cảnh có độ phân giải cao đóng góp của Chính phủ NSW.

3. Triển lãm Nghệ thuật NSW

Art Gallery of NSW Australia

Được thành lập vào năm 1871, triển lãm Nghệ thuật NSW là trong một trong những bảo tàng nghệ thuật đẹp nhất trên thế giới. Ở đây, các công trình hiện đại và đương đại được hiển thị trong mở rộng, không gian tràn ngập ánh sáng, cung cấp cảnh quan tuyệt đẹp của Sydney và bến cảng, trong khi Tòa án Đại lộng lẫy của họ là nhà của một bộ sưu tập các tác phẩm xuất sắc của Úc thuộc địa và thế kỷ 19 và bậc thầy châu Âu. Ngoài ra còn có phòng trưng bày dành riêng cho châu Á kỷ niệm của thổ dân và dân đảo Torres Strait nghệ thuật. Trong ngắn hạn, một cái gì đó cho tất cả mọi người!

4. Bảo tàng Nghệ thuật Đương đại

Bảo tàng nghệ thuật đương đại ở Sydney là một trong những điểm đến nổi tiếng của Úc để nghiên cứu nghệ thuật hiện đại mới nhất. Với một bộ lưu trữ phong phú, những tác phẩm đã đánh dấu sự tiến triển của nghệ thuật, bảo tàng hứa hẹn một sự hiểu biết tường tận về các xu hướng mới nhất trong các hình thức nghệ thuật.

Lưu trữ của Bảo tàng nghệ thuật đương đại gồm một bộ sưu tập lớn các tài liệu có giá trị để giúp một nghiên cứu sâu hơn về lịch sử và tiến triển của nghệ thuật trên toàn cầu. Bảo tàng này cũng cung cấp một bộ sưu tập đầy đủ các bảo tàng quốc tế về nghệ thuật trong đó còn có cả một hiệu sách này cung cấp một sự lựa chọn tốt cho việc mua sắm quà tặng trong đó lại một lần nữa nhấn mạnh nghệ thuật của Úc. Bảo tàng cũng tổ chức các chương trình đặc biệt và hội thảo của trẻ em trong những ngày nghỉ hè để khuyến khích các nghệ sĩ nhỏ của thành phố.

Du khách tự thưởng cho mình vào cuối chuyến thăm bảo tàng này với việc đi thang máy lên tầng cao nhất để tìm đến thăm MCA Cafe, nơi có tầm nhìn không bị gián đoạn của Cảng Sydney, Nhà hát Opera và Cầu Cảng Sydney. Đừng quên máy ảnh để ghi lại những khoảnh khắc này nhé!

5. Bảo tàng Sáp Gold Coast

Đây là Bảo tàng lớn nhất thuộc loại này tại Australia, với hơn 110 tượng sáp, bản sao các vương miện Anh và mô hình 3 chiều giới thiệu lịch sử Australia. Đến bảo tàng Sáp, du khách có thể chiêm ngưỡng những bức tượng người nổi tiếng, các nhân vật lịch sử, ngôi sao điện ảnh, nhà khoa học, nhà thám hiểm, nhân vật phản diện và những lãnh tụ vĩ đại trên thế giới.

bao tang sap Gold Coast

Một số tác phẩm điêu khắc được trưng bày ở đây như: tượng Kylie Minogue, Miley Cyrus, Michael Jackson, Johnny Depp, cựu Thủ tướng John Howard, cựu Thủ tướng Bob Hawke, Tổng thống Barack Obama, Tổng thống John F. Past Kennedy, Adolph Hitler, vua Hussein, Tổng thống Nasser, Mohandas Gandhi… Các bức tựợng này đều trông rất sống động, từ nét mặt cho đến trang phục đúng thời đại.

6. Bảo tàng lướt sóng Gold Coast

Bảo tàng lướt sóng Gold Coast hay Surf World Gold Coast là bảo tàng lướt sóng duy nhất ở Queensland. Triển lãm bao gồm một bộ sưu tập các ván lướt mô tả sự phát triển của thiết kế và công nghệ từ những năm đầu thập niên 1930 đến nay. Ngoài ra còn có bộ ảnh lướt sóng tuyệt vời, tác phẩm nghệ thuật bao gồm: áp phích lướt sóng, album, phim điện ảnh và các hiện vật khác.

bao tang luot song

Đến bảo tàng này, du khách sẽ có dịp tìm hiểu về lịch sử lướt sóng và văn hoá bãi biển Queensland và tham quan công trình nghệ thuật đương đại và các phòng trưng bày bức ảnh vô địch lướt sóng ngày nay.

7. Triển lãm Nghệ thuật Thổ dân

Triển lãm Nghệ thuật Thổ dân (Aboriginal Fine Art Gallery) là nơi trưng bày các hiện vật chuyên về ghệ thuật thổ dân Úc từ năm 1996. Đây là nơi sở hữu một số lượng lớn các bức tranh sưu tập chất lượng và cũng là một thành viên của Hiệp hội Thương mại Nghệ thuật Úc bản địa. Các thư viện và studio được đặt tại Southport (Gold Coast) và triển lãm được mở vào thời điểm bất kỳ 7 ngày/ tuần, nhưng theo lịch hẹn trước. Du khách có thể gọi điện hoặc email trước.

 

8. Viện bảo tàng Queensland

vien bao tang Queensland

Đặt chân đến Viện bảo tàng Queensland, du khách sẽ có cơ hội xem bộ xương của khủng long Queensland được trưng bày tại đây. Tìm xem tác phẩm của những nghệ sĩ nổi tiếng của Australia trong Bảo Tàng Nghệ Thuật Queensland và xem múa ba-lê, opera hoặc dàn nhạc giao hưởng tại Trung Tâm Nghệ Thuật Biểu Diễn Queensland. Tất cả nằm dưới mái vòm của Trung Tâm Văn Hóa Queensland trên South Bank. Ở New Farm, không gian công nghiệp đã được chuyển đổi của Brisbane Powerhouse là nơi biểu diễn nhạc kịch, hài kịch, múa, nghệ thuật, chợ và nhà hàng. Bên cạnh đó, bạn còn được nghe nhạc sống ở Thung Lũng Fortitude gần đó hoặc thưởng thức vở kịch riêng tại West End. Xem một dàn nhạc biểu diễn giữa các cây cột khổng lồ của Customs House. Ở đây, ta có thể bắt gặp đủ thứ từ biểu diễn trò múa hát đến hài kịch ở Treasury Building, được xây dựng với phong cách của một lâu đài Ý, hoặc xem các buổi hòa nhạc của cộng đồng trong Tòa Thị Chính Brisbane hay tham dự Liên Hoan Các Nhà Văn Brisbane vào tháng 9 và Lễ Hội Brisbane vào tháng 10.

Ngoài những bảo tàng nổi tiếng trên, khi du lịch Australia, du khách còn có dịp tham quan một số điểm đến văn hoá thú vị như: Bảo tàng Ngôn ngữ và Trung tâm Nghiên cứu Di sản Yugambeh, Lâu đài Crystal – vườn Shambhala và Hard Rock Cafe Surfers Paradise.

Những bảo tàng nổi tiếng được được liệt kê ở trên đang chờ đợi để du khách khám phá và chiêm ngưỡng. Hãy liên hệ với Airbooking để có được vé máy bay giá vé đến Australia!

Related Articles

Back to top button