[kkstarratings]

Vương quốc Bỉ – xứ sở chocolate ngọt ngào, nằm ở trung tâm Châu Âu là trái tim của châu lục. Nơi đây có rất nhiều lễ hội độc đáo nổi tiếng sẽ mang đến cho khách du lịch những trải nghiệm thú vị. Trong số những lễ hội đó không thể không nhắc đến lễ hội bia. Hãy cùng Airbooking trải nghiệm những hoạt động độc đáo diễn ra tại lễ hội này nhé!

Bỉ là một quốc gia có diện tích khá nhỏ ở Tây Âu, nhưng nó lại khiến mọi người thật ngạc nhiên với trên dưới 500 thương hiệu bia, trong đó có những hãng bia lớn bậc nhất trên thế giới. Và đến hẹn lại lên, cứ vào đầu tháng 9 hàng năm, người dân Bỉ cùng khách du lịch lại háo hứng chờ đón lễ hội bia.

le hoi bia o Bi 2

Hàng năm có một số lượng không nhỏ các lượt khách du lịch đến với nước Bỉ chỉ để được tham dự lễ hội bia diễn ra với quy mô lớn. Không khí sôi nổi, náo nhiệt, ngập tràn trong tiếng cười, tiếng hò reo cùng vô vàn sắc màu của nhiều loại bia khiến cho những ai tham gia lễ hội bia này không kiềm chế được sự phấn khích. Có lẽ chính vì vậy mà lễ hội này đã trở thành một trong những lễ hội nổi tiếng ở đất nước này.

le hoi bia o Bi 4

Lễ hội bia diễn ra trong những ngày 6, 7, 8 tại Quảng trường trung tâm Grand-Place, thủ đô Brussels. Lúc này cả quảng trường được mệnh danh là “đẹp nhất châu Âu” này đã biến thành quầy bar lớn nhất thế giới và rất ấn tượng với hàng rào là những cành hoa bia với sự góp mặt của 51 nhà sản xuất bia đến từ khắp nơi trên đất nước Bỉ, mang tới lễ hội hơn 400 loại bia, trong đó có những loại bia được sản xuất hoàn toàn thủ công và trở nên rất nổi tiếng như Abbaye des Rocs, Lefebvre, Légende..

le hoi bia o Bi 3

Hiện nay, đất nước Bỉ có trên 2.500 loại bia, từ bia có màu vàng nhạt tới những loại có màu sẫm, với nhiều hương vị đắng, ngọt, chua do hơn 120 nhà sản xuất bia cung cấp. Bia ở Bỉ được yêu thích trên toàn thế giới bởi sự đa dạng trong hương vị đặc trưng.

le hoi bia o Bi 1

Ngoài việc đem lại một không khí hết sức thoải mái, náo nhiệt thì lễ hội bia ở Bỉ đã đem đến một cơ hội thú vị cho các tín đồ yêu thích bia được cùng một lúc nếm thử và thưởng thức nhiều loại bia có hương vị hoàn toàn khác nhau, mang đậm hương vị bia của Bỉ mà không có ở nơi nào khác trên thế giới.

Tại lễ hội, khách du lịch có thể tìm hiểu thêm về văn hóa Vương quốc Bỉ, đặc biệt là văn hóa bia, nét độc đáo và chất lượng tuyệt hảo của các loại bia Bỉ. Du khách cũng có thể tìm hiểu về quy trình làm bia được truyền từ nhiều thế hệ hay những nét độc đáo làm nên sự khác biệt của bia Bỉ. Trong vòng ba ngày diễn ra lễ hội cũng có thêm nhiều hoạt động sôi nổi như trình diễn màn diễu hành xe cổ, diễu hành các sản phẩm bia tiêu biểu. Tất cả những hoạt động này khiến cho lễ hội này trở nên thật náo nhiệt, thu hút nhiều người đến tham gia.

Nếu có dịp đến du lịch nước Bỉ trong những ngày đầu tháng 9, du khách đừng bỏ lỡ cơ hội được hòa mình vào không khí vui nhộn của lễ hội bia độc đáo này nhé! Chắc chắn đây sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời mà du khách khó lòng quên được.