Địa Điểm Du Lịch

Khám phá Bảo tàng Rijksmuseum ở Hà Lan

[kkstarratings]

Hà Lan là một quốc gia đứng đầu thế giới trong lĩnh vực nghệ thuật và văn hóa. Du khách đặt mua mua vé máy bay giá rẻ đi Hà Lan sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng một loạt tác phẩm nghệ thuật cổ điển và đương đại tại Bảo tàng Rijksmuseum.

Rijksmuseum ở Amsterdam là bảo tàng lớn nhất của nghệ thuật và lịch sử ở Hà Lan. Với gần một triệu đối tượng trong bộ sưu tập vĩnh cửu của nó, bảo tàng bao la này thu hút hàng ngàn hàng ngàn du khách mỗi năm, là một trong những điểm tham quan văn hóa nổi tiếng nhất của thành phố.

bao tang Rijksmuseum 2

Khi đến với bảo tàng, du khách sẽ có ấn tượng ban đầu với tòa nhà được khai trương vào năm 1885 và được thiết kế bởi kiến trúc sư PJH Cuypers. Rijksmuseum được xây dựng trong phong cách Gothic và Phục hưng và đã phải đủ lớn để chứa một số các bộ sưu tập khác nhau, trong đó có một ban đầu được trưng bày tại The Hague. Trong 1906-1909 và 1913-1916, cánh mới đã được bổ sung cho bộ sưu tập của nghệ thuật thế kỷ XIX. Trong những năm 1950, các khu vực sân đã trở thành phòng triển lãm. Trong việc xây dựng mới hiện nay, được dự kiến kéo dài cho đến năm 2009, các sân đang được khôi phục và một phụ lục hiện đại sẽ được bổ sung vào các tòa nhà.

bao tang Rijksmuseum 3

Rijksmuseum sở hữu bộ sưu tập những tác phẩm của các bậc thầy hội họa Hà Lan ở các thế kỷ trước như Jacob van Ruysdael, Johannes Vermeer, Frans Hals, Rembrandt… Đến đây du khách tận mắt thưởng thức khoảng 1.000 bức tranh, những  tác phẩm điêu khắc, đồ trang sức và hiện vật thủ công, đặc biệt là kiệt tác “Tuần tra đêm – Night Watch – 1642” của danh họa Rembrandt. Có một câu chuyện lý thú quanh bức tranh này là, tác phẩm được các sĩ quan quân đội đặt vẽ. Nó mô tả đội quân vệ quốc sẵn sàng ra trận khi có lệnh của đại uý Frans Banning Cocq và trung uý Willem van Ruytenburch. Đại úy Cocq rất muốn Rembrandt phải làm cho bức vẽ thật sống động, oai vệ như đang xông trận dù tại thời điểm danh họa sáng tác tác phẩm này, đất nước Hà Lan đang rất bình yên.

Với những du khách yêu thích những tác phẩm hội họa nổi tiếng thì Bảo tàng Rijksmuseum là một điểm đến không thể bỏ qua trong chuyến du lịch Hà Lan đầy lý thú. Du khách hãy đặt mua vé máy bay giá rẻ đi Hà Lan và cùng chúng tôi khám phá bảo tàng nổi tiếng này nhé!

Related Articles

Back to top button