Địa Điểm Du Lịch

Khám phá đảo Koh Hingham với Bãi đá đen ma quái ở Thái Lan

[kkstarratings]

Ngày xưa, ở Thái Lan có một hòn đảo tên là Koh Hingham không có người ở và cũng chưa có nhiều bước chân của khách du lịch đặt đến làm phiền hay quấy nhiễu sự yên bình của hòn đảo này, duy chỉ có những vị thần miệt mài tô điểm cho hòn đảo nhỏ bé này với những viên đá đen quý giá đẹp mê hồn. Theo thần thoại Thái Lan kể lại thì đây là một hòn đảo được tạo ra bởi những vị thần, mà chính xác hơn là vị thần Tarutao – một vị thần tối cao của Thái Lan được cho là người đã đặt một lời nguyền lên hòn đảo đá này. Bất kỳ du khách nào cũng sợ bị nguyền rủa đeo bám suốt đời nếu đánh cắp những viên sỏi hay hòn đá tại đây để mang về nhà.

bai da den thai lan

Phải nói rằng Koh Hingham là một hòn đảo tuyệt đẹp với những bãi biển đầy sỏi nối dài trong một màu đen bóng bẩy. Những hòn sỏi lấp lánh dưới ánh mặt trời mang đến cho bãi biển một quanh cảnh lung lung huyền bí. Mặc dù đá ở đây không phải là kim cương, cũng chẳng là ngọc lục bảo hay hồng ngọc mang giá trị vật chất gì cả, nhưng đá ở đây là rất quý bởi vẻ đẹp tự nhiên kỳ lạ hiếm có của nó và cũng chính nhờ vẻ đẹp thần bí này đã thu hút sự chú ý của nhiều người.

bai da den thai lan 2

Và thú vị thay, mỗi năm văn phòng trực thuộc công viên quốc gia, nơi đảm trách việc quản lý hòn đảo phải đón nhận hàng chục hòn đá gửi qua đường bưu điện từ những du khách đã từng đến đây và lỡ nhặt lấy ở hòn đảo này, người ta mong sao khi gửi những hòn đá này về chốn cũ thì những lời nguyền đeo bám họ sẽ được tan biến. Cũng chính những câu chuyện kỳ bí này càng làm cho hòn đảo nhỏ bé này trở nên nổi tiếng khắp thế giới và thu hút nhiều khách du lịch đến đây hơn.

Cho dù là không thể nhặt lấy những viên đá mang về nhà, nhưng du khách có thể chơi với chúng trong phạm vi là ở đảo. Chẳng hạn như đối với người Thái, họ thích sử dụng những viên đá để xây dựng lên những bảo tháp thu nhỏ theo như tín ngưỡng sau đó quỳ trước mặt bảo tháp để cầu nguyện và đặt lại những lời chúc chân thành nhất trên bãi đá.

bai da den thai lan 3

Còn với du khách phương Tây họ chỉ đơn giản viết lên phiến đá những thông điệp ngắn gọn. Và cứ thế lần lượt từng du khách đến rồi đi để lại những thông điệp ý nghĩa về cuộc sống, về tình yêu, gia đình và bạn bè hay lời cổ vũ khích lệ bản thân trên từng viên đá đen trên đảo. Nếu một ngày đến đây vô tình nhặt được thông điệp của một ai đó cách xa muôn trùng nhưng khi đọc lên bạn cảm thấy thêm yêu cuộc sống thì lúc đó có lẽ hòn đá kì diệu này đã và đang làm đẹp thêm tâm hồn bạn.

Để đến được hòn đảo này, người ta thường tìm đến một ông già trên hòn đảo Koh Lipe gần đó và thường phải mặc cả giá một cách khéo léo để có được một chuyến đi vòng quanh đảo trên một chiếc thuyền đuôi dài. Mức giá trung bình là khoảng 800 -1000 THB (Bạt Thái Lan) cho một chuyến đi gồm 10 người và cuộc hành trình từ hòn đảo Koh Lipe đến đảo Koh Hingham chỉ mất khoảng 20 phút. Và du khách sẽ rất hài lòng với chuyến đi này với những gì khám phá được tại hòn đảo với bãi đá đen đẹp lung linh huyên bí này.

Chắc chắn chuyến tham quan hòn đảo xinh đẹp, huyền bí này sẽ là một kỉ niệm khó quên đối với mỗi du khách khi một lần đặt chân đến đây với vé máy bay giá rẻ đi Thái Lan của Airbooking.

Related Articles

Back to top button