Địa Điểm Du Lịch

Khám phá kỳ quan “cây cầu nước Magdeburg” ở Đức

[kkstarratings]

Nằm được vị trí thuận lợi bên dòng sông Elbe yên bình và thơ mộng của nước Đức, thành phố Magdeburg nổi tiếng với những công trình kiến trúc độc đáo như nhà thờ Cathedral of Magdeburg, tòa nhà Die Grune Zitadelle von Magdeburg, tòa nhà Jahrtausendturm…, trong đó nổi bật hơn cả là Thủy lộ Magdeburg, đến đây cùng vé máy bay giá rẻ đi Đức của Airbooking, du khách có thể đi dạo dọc bên 2 bờ của thủy lộ để được nhìn ngắm các tàu thủy chở hàng. Giờ đây, Magdeburg đã đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối mạng lưới cảng nội địa của Berlin với các cảng dọc theo sông Rhine.

Thủy lộ Magdeburg là đường dẫn nước lớn nhất được xây dựng tại Đức vào năm 1930 nhưng phải đến năm 2003 mới hoàn thành do thời kỳ gián đoạn vì chiến tranh. Nó được vinh danh là thủy lộ cho thuyền bè qua lại dài nhất thế giới với tổng chiều dài 918 mét.

Nhìn từ trên xuống, cầu Magdeburg giống như một dòng sông nằm trên… một dòng sông khác vậy. Nhờ cây cầu dẫn nước này, tàu, thuyền vượt qua sông Elbe nhanh chóng và thuận tiện hơn rất nhiều.

thuy lo Magdeburg 3

Trước khi Magdeburg được xây dựng, để vượt qua hai kênh đào Elbe-Havel và Mittelland, các tàu thuyền phải vượt một chặng đường vòng khá xa khoảng 12km khá vòng vèo và khó khăn. Việc xây dựng thủy lộ Magdeburg là một bước tiến lớn trong ngành đường thủy ở Đức, giảm thiểu sự rắc rối trong vận chuyển hàng hóa ở đất nước này.

thuy lo Magdeburg 4Sau 6 năm xây dựng, với chi phí 500 triệu euro, tháng 10/2003, cây cầu Magdeburg chính thức hoàn thành và đi vào hoạt động… Cuối cùng, chiếc cầu này đã hoàn thành và mở cửa cho công chúng tham quan vào năm 2003. Trên cầu còn có cả đường dành riêng cho người đi bộ.

thuy lo Magdeburg 5

Được xây dựng từ 24.000 tấn thép và 68.000 m khối bê tông, với tổng chiều dài 918 m, trong đó phần cầu chính gồm 3 nhịp dài 228 m, rộng 34 m và sâu 4,25 m, Magdeburg được xem là cây cầu nước hiện đại nhất thế giới. Đây được coi là một thành tựu của kiến thức khoa học và kỹ thuật thiết kế. Không chỉ có ý nghĩa về vận tải thủy, Magdeburg giờ đây còn trở thành một địa điểm thu hút rất nhiều khách du lịch tới tham quan khi đến Đức và ai cũng thích thú khi được ngắm nhìn “một dòng sông” vắt ngang qua một dòng sông khác.

Thủy lộ Magdeburg – một kỳ quan của nước Đức luôn chào đón du khách đến khám phá và chiêm ngưỡng. Du khách hãy liên hệ ngay với Airbooking và đặt mua vé máy bay giá đi Đức để không bỏ lỡ hành trình khám phá kỳ quan cây cầu nước Magdeburg nổi tiếng này nhé!

Related Articles

Back to top button