[kkstarratings]

Lào là một quốc gia đang phát triển với các phương tiện giao thông công cộng chưa được hoàn chỉnh hoặc tiện nghi và cũng không có nhiều lựa chọn. Bên cạnh những dòng ô tô thuộc các hãng tầm trung của Hàn Quốc như Kia hay Huyndai, đường phố Lào ngập tràn những chiếc xe mô tô, xe tự chế và những chiếc xe khách có tuổi đời đã cao.

phuong tien di lai o Lao 1

Như ở Việt Nam, du khách hiếm khi nhìn thấy người ngồi trên thùng xe tải hoặc xe bán tải khi tham gia giao thông, nhưng ở giữa thủ đô Vientiane (Viên Chăn) của Lào, các du khách sẽ thường xuyên bắt gặp những cảnh tượng đó.

Khi đến du lịch Lào, du khách cũng sẽ rất ấn tượng với hình ảnh những chiếc xe Tuk Tuk và xe bán tải được sử dụng rất phổ biến trên đường phố. Tuk Tuk là một loại xe 3 bánh hoặc 4 bánh có gắn cabin. Xe có thể chở tới 12 người và cũng là phương tiện chủ yếu để di chuyển từ Vientiane, Luang Prabang đến các vùng ngoại ô.

phuong tien di lai o Lao 2

Du khách có thể đến các bến xe hoặc các công ty du lịch tại Vientiane và Luang Prabang để thuê xe Tuk Tuk với giá 200.000kip/xe. Và sau đó, du khách có thể thoải mái đi tham quan và trải nghiệm các vùng ngoại ô Lào, cách trung tâm thành phố khoảng 30 – 40km.

phuong tien di lai o Lao 3

Nếu muốn chi phí đi lại thấp hơn, du khách cũng có thể bắt xe buýt với giá vé 50.000kip/người. Xe buýt của Lào khá hiện đại, tài xế và phụ xe cũng rất thân thiện, nên du khách sẽ hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ này.

Đến Lào, du khách sẽ không thấy nhiều taxi chạy trên đường như ở các nước khác. Đôi khi tham gia giao thông cả ngày, du khách mới bắt gặp 1 – 2 chiếc taxi. Do vậy, để chủ động cho chuyến đi của mình, du khách nên thuê xe Tuk Tuk theo cước của hành trình, đi càng đông càng rẻ. Nếu đi lẻ một mình, du khách có thể xin đi nhờ các nhóm du lịch khác.

Một điều thú vị nữa khi đến Lào, đó là ý thức tham gia giao thông của người dân. Nếu đến Vientiane, du khách sẽ thấy tài xế ở đây không thích sử dụng còi xe, trừ những trường hợp bắt buộc. Vì thế, du khách sẽ không phải chịu đựng những tiếng còi xe inh ỏi như ở nhiều quốc gia đang phát triển khác.

Trên đây là một số phương tiện công cộng ở Lào mà du khách có thể sử dụng trong hành trình du lịch của mình. Du khách hãy đặt mua vé máy bay giá rẻ đi Lào của Airbooking để có nhiều trải nghiệm thú vị nhé!