[kkstarratings]

Ngay sau khi máy bay hạ cánh và thông báo kết thúc hành trình bay của phi công được cất lên, điều này vẫn không đồng nghĩa với việc hành khách có thể rời máy bay ngay lập tức. Hành khách sẽ được yêu cầu giữ nguyên dây an toàn và ngồi tại chỗ một lúc cho đến khi có hiệu lệnh mới. Tại sao lại như vậy? Du khách hãy tham khảo bài viết này nhé!

Sau khi máy bay đáp xuống đường băng, phải mất một lúc để máy bay tiếp cận đúng cổng rồi cơ trưởng mới tắt động cơ, đèn chống va chạm (ánh sáng màu đỏ nhấp nháy bên ngoài máy bay) báo hiệu với nhân viên mặt đất máy bay đã hạ cánh an toàn. Lúc này, phần lớn hành khách trong khoang đã lục đục đứng dậy lấy hành lý từ trong cabin bên trên bất chấp yêu cầu ngồi yên tại chỗ. Nhiều người không kiên nhẫn nên đứng xếp hàng ngay lối đi và muốn nhanh chóng rời khỏi.

du khach cho roi khoi khi may bay da ha canh 1

Lý do đầu tiên, nếu không phải trường hợp khẩn cấp thì tiếp viên hàng không không phải là người mở cửa máy bay mà đây là nhiệm vụ của nhân viên mặt đất. Họ cũng là người đón hành khách ra khỏi máy bay.

Ngoài ra, với những chuyến bay được phép dùng ống lồng (đường ống nối từ sân bay đến cửa máy bay để đón khách), tiếp viên hàng không phải chờ nhân viên mặt đất bên ngoài chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ, mở cửa rồi mới hướng dẫn khách rời đi.

du khach cho roi khoi khi may bay da ha canh 2

Với những chuyến không sử dụng ống lồng, hành khách sẽ phải đợi nhân viên lái xe thang tiếp cận, lắp xe thang khớp với cửa máy bay rồi mới mở cửa. Tùy theo kỹ năng của từng người mà thời gian này lấy nhiều thời gian hay ít.

Bên cạnh đó, theo quy tắc đảm bảo an toàn bay, cũng có nhiều lý do khác khiến hành khách phải đợi lâu như nhiều máy bay hạ cánh cùng lúc nên phải xếp hàng để được vào đúng cổng. Đôi khi, việc khỏi máy bay lâu là do cửa máy bay bị kẹt, công nhân phải mất thêm thời gian.

Với những lý do trên đây, khi máy bay đã hạ cánh, hành khách nên ngồi yên và làm theo hướng dẫn của phi công, tiếp viên hàng không để có thể ứng biến những trường hợp bất ngờ xảy ra.

Vậy là với những thông tin chia sẻ trên đây, du khách đã được biết thêm về một vấn đề quan trọng khi đi máy bay! Nếu du khách cần những lời khuyên bổ ích có liên quan đến du lịch thì hãy liên hệ đến Airbooking để đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của chúng tôi tư vấn tự tâm cho du khách nhé!