Văn Hóa - Ẩm Thực

Mỳ Spaghetti – “nữ hoàng của ẩm thực Italia”

[kkstarratings]Mỳ Spaghetti thậm chí còn được gọi là mỳ Italia bởi sự đặc trưng của nó tại quốc gia này. Với sự tiện lợi, dễ nấu, dễ ăn, món mỳ này thực sự đã khiến đất nước hình chiếc ủng đến gần hơn vói du khách thế giới.

Món mỳ Spaghetti không chỉ phổ biến trong các nhà hàng lớn mà ngay trong bữa cơm gia đình cũng trở nên vô cùng thân thuộc. Nguyên liệu để làm ra món mỳ trứ danh này là từ lúa mì và các loại bột khác theo quy trình nhạo thành bột rồi được tạo ra với vô số các hình dạng khác nhau. Có thể nói mỳ Spaghetti được xếp vào hạng những món ăn phong phú và đa dạng nhất với đủ các loại sợi như: dạng sợi dài Spaghetti, Capellini, dạng lá như Lasagna hoặc dạng xoắn Fusilli nhưng có lẽ phổ biến hơn cả vẫn là Spaghetti.

My Spaghetti 2

Ban đầu sợi mỳ Spaghetti dài rất đáng kể, nhưng dần dần nhiều sợi mỳ có độ dài ngắn hơn trở nên được ưa chuộng trong nửa sau thế kỉ 20 và ở thời điểm hiện tại thì spaghetti chủ yếu dài khoảng 25-30cm. Nhiều món ăn pasta khác đều có cơ sở dựa trên nó mà hình thành.

Vì loại, dạng mỳ Spaghetti đã rất đa dạng nên cách chế biến chúng còn đa dạng hơn nữa. Mỳ Spaghetti thường được chế biến cùng với nước sốt phổ biến nhất là nước sốt cà chua như: Puttanesca, bolognese, ragu, fara diavolo và arrabbiata. Ngoài ra các loại nước sốt kem, phô mai, pesto cũng được thực khách vô cùng ưa thích.

My Spaghetti 1

Món ăn được xem là “nữ hoàng của ẩm thực Italia” này không chỉ đa dạng về cách chế biến hình dạng của mỳ mà còn cầu kì trong việc thưởng thức nó. Thông thường khi ăn mỳ Spaghetti, người dân Italia ít khi dùng thìa mà chủ yếu người ta dùng nĩa để xiên lấy sợi mì kéo lên rồi xoắn gọn gàng đưa lên miệng thưởng thức. Ăn kèm với mỳ Spaghetti chủ yếu là các loại rau thơm dưa leo,… và để món ăn thêm hấp dẫn thực khách có thể uống cùng với một số loại rượu vang nhẹ hay cocktail.

Vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng, lại đẹp mắt và có vô vàn mùi vị để lựa chọn, vậy nên không có lý do gì để du khách không thưởng thức món mỳ Spaghetti nổi tiếng này khi đi du lịch Italia cùng Airbooking.

Related Articles

Back to top button