Kinh Nghiệm

Những tư thế giúp du khách ngủ ngon trên máy bay

[kkstarratings] Có rất nhiều hành khách đi máy bay đã đồng tình chọn ra 10 tư thế giúp họ có giấc ngủ dễ dàng, thoải mái nhất. Đó là những tư thế nào? Mời du khách tham khảo những thông tin dưới đây:

Ngiêng về phía cửa sổ

tu the giup ngu ngon tren may bay 1

Lợi thế vững chắc của thân máy bay khiến nghiêng về phía cửa sổ là tư thế tốt để ngủ. Dù có gối hay không, nghiêng vào vách cabin luôn khiến du khách có chỗ dựa để chợp mắt mà không gây phiền đến ai.

Gối đầu trên bàn để khay thức ăn

tu the giup ngu ngon tren may bay 2

Chiếc bàn nhỏ này trên máy bay khá chắc chắn, nên sau khi bữa ăn kết thúc, du khách có thể ngả nó ra và gối lên ngủ. Tuy nhiên, vị trí này không thích hợp cho những người có chiều cao hơn bình thường, bởi có thể gây đau cột sống.

Nằm dài trên cả hàng ghế

tu the giup ngu ngon tren may bay 5

Nếu du khách may mắn đi trên một chuyến bay vắng khách, và được ngồi một mình một hàng, chỉ cần gấp tay vịn lại, đặt một chiếc gối và ngả lưng. Lưu ý, cần co chân để không chắn lối đi giữa hai hàng ghế.

Ngả ghế ra phía sau

tu the giup ngu ngon tren may bay 6

Trạng thái ngả người về phía sau sẽ giúp du khách nhanh chìm vào giấc ngủ. Trước khi ngả ghế, nên quan sát và lịch sự hỏi người ngồi sau xem điều đó có gây ảnh hưởng đến họ không.

Nghiêng người vào ghế

tu the giup ngu ngon tren may bay 7

Tư thế ngủ này còn gọi là ngủ kiểu con cua, chỉ phù hợp với chuyến bay vắng khách. Khi đó, du khách có thể vắt hai chân sang một bên, còn lưng dựa vào thành ghế. Đây là tư thế hoàn hảo nếu muốn ngủ và tránh “sự khó chịu” từ người kế bên. Tuy nhiên, ngủ theo cách này không lịch sự, vì có thể gây cản trở lối đi.

Cúi gập người theo tư thế thai nhi 

tu the giup ngu ngon tren may bay 8

Tư thế này chỉ có thể thực hiện ở những người nhỏ và cơ thể dẻo dai.

Gác chân lên lưng ghế

tu the giup ngu ngon tren may bay 9

Đây là tư thế chỉ nên áp dụng nếu xung quanh du khách là những người thân quen của mình. Tư thế này cũng áp dụng tốt nhất khi du khách đang ngồi gần cửa sổ trên máy bay.

Gối ngủ
tu the giup ngu ngon tren may bay 4

Dù du khách không ngồi ghế giữa, không cạnh cửa sổ, cũng không có gì cản việc du khách chợp mắt một lát, chỉ cần du khách có mang theo một chiếc gối hỗ trợ cổ. Dạng gối hình chữ C, bao quanh cổ sẽ giúp du khách ngủ ngon khi ngồi trên ghế máy bay.

Bờ vai người bên cạnh

tu the giup ngu ngon tren may bay 3

Chuyến bay là nơi tuyệt vời để gặp gỡ mọi người, và nếu du khách và người ngồi bên cạnh đều cảm thấy thoải mái, đừng ngại ngần mượn bờ vai của họ vài tiếng.

Ghế giữa
tu the giup ngu ngon tren may bay 10

Hàng ghế giữa đôi khi gây khó chịu vì phải chia sẻ tay vịn với người ngồi kế, nhưng nếu để ngủ, ghế giữa lại là vị trí thích hợp. Du khách sẽ không phải đứng lên ngồi xuống, hoặc co chân để người bên trong ra ngoài khi có việc. Một số hãng hàng không trang bị ghế có thể điều chỉnh phần tựa đầu, cho phép hành khách thay đổi tư thế để có giấc ngủ thoải mái.

Trên đây là 10 tư thế tốt giúp du khách có một giấc ngủ ngon trên máy bay trong một hành trình dài. Du khách có thể tận hưởng một chuyến đi trọn vẹn, an toàn và thú vị bằng cách đặt vé máy bay giá rẻ của Airbooking. Đây chắc chắn là một lựa chọn sáng suốt của du khách.

Related Articles

Back to top button