Kinh Nghiệm

Tiếng Myanmar cơ bản

[kkstarratings]

Du lịch Myanmar, du khách có cơ hội được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của đến đài, chùa tháp, ngắm vẻ đẹp hoang sơ bình dị của những ngôi làng nổi lềnh bềnh nơi sóng nước và cả bóng hoàng hồ dạt sát mặt sông… Hơn thế nữa, du khách được khám phá cuộc sống của những con người hiền hòa thân thiện với những nét đẹp đậm đà bản sắc. Đến với đất nước này, nếu du khách biết những câu nói đơn giản bằng tiếng Myanmar thì sẽ thuận lợi và chiếm được cảm tình hơn của người dân nơi đây.

Trong chuyến du lịch Myanmar của mình, bất cứ nơi đâu, du khách cũng tiếp xúc với những người bản địa, dù trên đường phố, ở chợ, siêu thị hay là ở các điểm tham quan. Ngoài việc dùng tiếng Anh ra du khách có thể dùng một số câu tiếng Myanmar đơn giản dưới đây:

Xin chào: Min ga la ba

Xin chào (nhưng với thái độ thân mật): Nei kaung la

Bạn khỏe không? Nei kaon la

Tôi khỏe, cảm ơn: Ne kaon ba de

Bạn tên gì? Kamya ye na mee la be

Tôi tên là: Ky a nau na mee……ba

Rất vui khi được gặp bạn: Twe ya da wanta ba de

myanmar2

Xin vui lòng: Kyeizu pyu yue

Cảm ơn: Kyeizu tin ba de

Vâng/phải: Ho de

Không/không phải: Ma ho bu

Tôi xin lỗi: Sau re be

Tạm biệt: Thwa dau me

Bạn nói được tiếng anh không? in glei za ga go pyaw thet de la?

Giúp tôi với: A ku nyi lo de

Chào buổi sáng: Mingalaba

Tôi không biết: Kya-nau ma thi bu

Nhà vệ sinh ở đâu? Ka mya yei, ein da ga be ma leh

Bên trên là một số câu giao tiếp cơ bản bằng tiếng Myanmar du khách có thể tham khảo. Trong hành trình du lịch khám phá Myanmar một vài nói “ngọng nghịu” dễ thương bằng tiếng người bản xứ cũng sẽ giúp quý khách hòa nhập và chiếm được tình cảm của người dân nơi đây.

Nếu từng thấy một anh người nước ngoài, nói vài câu Tiếng Việt dù không đúng, không “sõi” những cũng khiến cho quý khách cảm thấy yêu mến anh ta hơn khi đến Việt Nam. Cũng như vậy mà ở Myanmar người dân nơi đây thế, dù quý khách phát âm không đúng, nhưng chỉ cần đang nói tiếng của họ, họ sẽ hiểu và cho rằng quý khách là một du khách rất thú vị.

Hi vọng những câu nói bằng tiếng Myanmar mà Airbooking đã chia sẻ trên đây sẽ hữu ích cho quý khách trong chuyến du lịch Myanmar của mình. Chúc quý khách có một chuyến du lịch Myanmar có thật nhiều điều thú vị và ý vui vẻ.

Related Articles

Back to top button