[kkstarratings]

Vé máy bay được xem là một phần quan trọng của cuộc hành trình, và mỗi người đối với tấm vé này lại có những hành động khác nhau. Có nhiều người, vì hào hứng về chuyến đi xa của mình, nên đã chụp ảnh vé máy bay, rồi đăng chúng lên mạng xã hội. Đây là một việc làm có thể sẽ khiến bạn gặp rất nhiều phiền phức, nếu chẳng may bạn bị tin tặc nhòm ngó.

Thứ nhất: Những thông tin được in trên vé máy bay bao gồm họ tên, ngày sinh, điểm đi, điểm đến hay mã scan mà bạn đăng lên mạng xã hội có thể là nguồn tin đáng giá cho các hacker khai thác để đột nhập và chiếm đoạt các thông tin cá nhân cũng như một loạt các tài khoản trên Internet của bạn. Thậm chí, bạn có thể vô tình bị đổi lịch trình chuyến bay khi các thông tin trên vé bị lộ.

Thứ hai: Tin tặc có thể sử dụng các loại phần mềm quét mã vạch để lấy được thông tin cá nhân của người dùng bao gồm họ tên, thông tin về chuyến bay, điểm đi và điểm đến, hãng hàng không cũng như tần suất bay của bạn khi mã vạch trên vé bị lộ.

Thứ ba: Chắc chắn khi thông tin cá nhân của bạn bị tin tặc khai thác, mục đích mà chúng sử dụng sẽ không hề tốt. Có thể chúng theo dõi tần suất di chuyển của bạn để có thể nhân cơ hội sơ hở để chiếm đoạt tài sản tại nhà của bạn khi bạn vắng nhà…

Thứ tư: Các loại mã vạch trên vé máy bay của một vài hãng hàng không còn chứa thêm cả thông tin về tài khoản người dùng. Nếu như thông tin này bị lộ, bạn có thể bị tin tặc theo dõi chuyến bay, đổi chuyến hoặc hủy chuyến và nhiều rủi ro khác.

tac hai dang anh ve may bay 1
Từ những tác hại trên, lời khuyên tốt nhất cho các hành khách du lịch đó là ngừng đăng tải những bức ảnh chụp vé máy bay lên mạng xã hội để đảm bảo an toàn cho chuyến du lịch cũng như tài sản của bạn.

Sau khi chuyến bay kết thúc, bạn nên xé bỏ vé máy bay của mình thành nhiều miếng nhỏ và hủy chúng ngay. Tuyệt đối không vứt thẻ lên máy bay vào sọt rác ngay sau khi chuyến đi kết thúc.

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về tác hại của việc đăng ảnh vé máy bay lên mạng xã hội và lời khuyên hữu ích để bảo đảm an toàn thông tin cho hành khách. chúc bạn có những chuyến đi vui vẻ và an toàn!