Văn Hóa - Ẩm Thực

Tham gia lễ hội ma xó (Pee Ta Khon) vào tháng 6 ở Thái Lan

[kkstarratings]

Cũng tương tự như lễ hội Halloween, mọi người tham gia lễ hội ma xó thường hóa trang với những trang phục kỳ quái. Nếu du khách muốn khám phá và trải nghiệm lễ hội này, hãy đến tỉnh Loei thuộc vùng Đông Bắc Thái Lan vào những ngày cuối tháng 6 hàng năm. Bởi lễ hội ma xó chỉ được tổ chức duy nhất tại tỉnh này. Đây là một lễ hội mang nhiều bản sắc của đất Thái, vì vậy nếu du khách đã trải nghiệm qua sẽ có những ấn tượng không thể quên.

Pee Ta Khon 4

Trong khi lễ hội diễn ra, tất cả mọi người từ nam nữ thanh niên, đến những em bé khi xuống đường đều không lộ diện khuôn mặt thật của mình mà ngụy trang bằng một chiếc mặt nạ quỷ, đồng thời mặc những trang phục sặc sỡ đầy quỷ mị. Không khó để nhìn thấy, có một số lượng đông những con ma đi diễu hành khắp phố phường này đang trong tình trạng xay xỉn do men rượu. Nếu du khách đến Loei đúng dịp lễ hội, đừng quên chuẩn bị sẵn cho mình một chiếc mặt nạ cùng hòa cùng không khí háo hức của người dân bản địa, và nhớ đem theo máy ảnh để chụp lại những hình ảnh diễn ra trong lễ hội này.

Pee Ta Khon 1

Không chỉ vậy, lễ hội Pee Ta Khon còn tạo sức hút, sự hiếu kì, thích thú cho du khách bởi hàng dài những thanh niên diễu hành đeo những chiếc mặt nạ quỷ. Chiếc mặt nạ quỷ độc đáo được làm từ thân cây dừa và được bao phủ một lớp liễu gai, gạo nếp hấp. Đồng thời những thanh niên đó vừa đi vừa biểu diễn những động tác chiến đấu đặc sắc. Khách du lịch sẽ thỏa sức chụp lại những khoảnh khắc đặc biệt này, để lưu giữ những hình ảnh không thể tìm thấy tại bất kì một quốc gia nào khác trên thế giới.

Pee Ta Khon 3

Theo tín ngưỡng của người Thái Lan, sở dĩ các hoạt động diễn ra trong lễ hội như cá hát nhảy múa là để xoa dịu những linh hồn đang bảo vệ ngôi làng của họ và cầu mong đảm bảo có đủ mưa cho vụ mùa sắp tới. Chính từ những quan niệm dân gian và được người dân Thái giữ gìn phát huy qua nhiều thế hệ mà đến ngày nay, lễ hội ma xó Pee Ta Khon luôn gây được sự ấn tượng và hấp dẫn đối với nhiều khách du lịch Thái Lan.

Không chỉ lễ hội Pee Ta Khon, khi du lịch Thái Lan Thái Lan, du khách còn được tham gia rất nhiều lễ hội hấp dẫn đặc sắc khác. Hãy nhanh tay đặt mua vé máy bay giá rẻ đi Thái Lan để đến thăm và tìm hiểu về đất nước chùa Vàng thông qua những lễ hội truyền thống nhé!

Related Articles

Back to top button