[kkstarratings]

Đền Trường Xuân nằm trong Vườn quốc gia Taroko ở thị trấn Xiulin, tỉnh Hualien, Đài Loan. Ngôi đền được xây dựng để tưởng niệm những người đã mất khi xây dựng con đường hầm xuyên núi ở Taroko. Ngôi đền được khánh thành năm 1958 để tưởng nhớ 212 công nhân xây dựng đã tử vong trong quá trình xây dựng đường cao tốc dẫn tới khu vực hiểm trở này từ năm 1956 đến năm 1960. Công trình ít nhất đã phải xây dựng lại 2 lần do bị phá hủy bởi lở đất. Lần gần đây nhất ngôi đền được trùng tu là vào năm 1989. Ngôi đền không chỉ là điểm đến tâm linh ở công viên quốc gia Taroko mà còn nơi có phong cảnh hữu tình.

den truong xuan 1

Trường Xuân cũng là tên của một con thác nhỏ ngay phía dưới ngôi đền, quanh năm nước chảy, tạo nên một cảnh tượng kỳ vĩ hiếm thấy. Trường Xuân tượng trưng cho ý nghĩa mùa xuân vĩnh cửu, ý chỉ thiên nhiên nơi đây được ví như chốn bồng lai tiên cảnh. Ai từng ghé qua ngôi đền này khi đến công viên quốc gia Taroko cũng đều tầm trồ, ngạc nhiên trước vẻ đẹp hiếm có này.

Ở phía sau ngôi đền là vách núi, xung quanh toàn cây cối, phía sau đền có thang đá và du khách có thể tham quan Động Quan Âm, Chùa Đơn Quang. Còn ở phía dưới là một con thác nhỏ nước bắt nguồn từ những con suối ở tít trên cao, nước không bao giờ cạn. Trường Xuân cũng là tên con thác nhỏ này và cái tên này cũng tượng trưng có ý nghĩa mùa xuân vĩnh cửu cũng như vẻ đẹp hữu tình nơi đây.

Đền Trường Xuân chỉ là một trong vô số những điểm dừng chân hấp dẫn ở công viên quốc gia Taroko. Đây là một công viên đẹp nhất trong 8 công viên quốc gia của Đài Loan đúng với ý nghĩa của tên gọi là tuyệt vời và xinh đẹp. Công viên mở cửa miễn phí cho khách du lịch tham quan và luôn hấp dẫn du khách bởi những ngọn núi trùng điệp, những vách đá dựng đứng, những thác nước hùng vĩ… và nhiều kỳ quan thiên nhiên.

 Taroko dai loan

Taroko là nơi tập trung những ngọn núi cao nhất ở Đài Loan và trải dài trên diện tích rộng ở các thành phố Đài Trung, Nam Đầu và Hoa Liên. Toroko còn nổi tiếng với hẻm núi đá cẩm thạch dựng đứng được ăn mòn và chạm khắc bởi sự ăn mòn của sông Liwu. Công viên Taroko và khu đất chung quanh của nó vốn nổi tiếng là một nguồn cung cấp đá hoa cương rất nhiều.

Nine Turns

Công viên Taroko còn nổi tiếng với một số điểm tham quan như: đường hầm Nine Turns, hang động xoắn ở trong hẻm núi, đền Swallow Grotto, suối nước nóng Wenshan và thác Baiyang. Không chỉ có sảnh quan thiên nhiên hùng vĩ đây còn là nơi sinh sống rất nhiều động vật hoang dã, bao gồm gấu đen, khỉ và hơn 140 loài chim. Những con đường mòn ngoằn nghèo quanh sườn dốc đá sẽ là trải nghiệm thú vị cho những du khách thích leo núi thám hiểm.

Nếu một lần đến với Taroko và Ngôi đền Trường Xuân trong chuyến du lịch Đài Loan chắc chắn du khách sẽ ngạc nhiên trước vẻ đẹp hùng vĩ của thiên nhiên nơi đây. Du khách hãy nhanh tay đặt mua vé máy bay giá rẻ đi Đài Loan của Airbooking để có một chuyến du lịch đầy thú vị!