[kkstarratings]

Nhà hát lớn quốc gia (tiếng Trung: 国家大剧院 – Quốc gia đại kịch viện) là nhà hát lớn mới của thành phố Bắc Kinh, Trung Quốc. Nhà hát được xây dựng năm 2007, rộng khoảng 11.890.000 , là công trình kiến trúc quan trọng nhất trong sự nghiệp của kiến trúc sư người Pháp Paul Andreu, với số lượng lớn nhân công và xây dựng suốt 5 năm.

Nhà hát nằm gần đại lộ Tràng An và cách quảng trường Thiên An Môn khoảng 500m. Đây được coi là một trong những vị trí đắc đạo của Bắc Kinh và cả Trung Quốc.

nha hat lon quoc gia bac kinh 2

Bên ngoài nhà hát là mái vòm ellipsoid khổng lồ được cấu tạo bởi titanium và kính nằm giữa một chiếc hồ nhân tạo, vì hình dạng đặc biệt này mà nhà hát còn được gọi là “quả trứng” hay “ốc đảo pha lê”. Diện tích mặt bằng của mái vòm là 11.893 m², tổng diện tích xây dựng là 149.520 m² còn diện tích hồ nước nhân tạo là 355.000 m².

Công trình này được đặt trên mặt nước nhân tạo, lối đi là tầng hầm dưới nước khiến cho nhà hát như được “mọc” trên nước, vô cùng độc đáo và thu hút.

nha hat lon quoc gia bac kinh 3

Nhà hát bao gồm ba thính phòng lớn: phòng hòa nhạc, phòng nhạc kịch và phòng kinh kịch, quy tụ nhiều giọng ca opera Bắc Kinh nổi tiếng.

Nhà hát Opera Bắc Kinh là sự kết hợp giữa cổ điển và hiện đại được tạp chí Business Week bình chọn xếp vào danh sách một trong số những công trình kiến trúc độc đáo. 

Ngoài việc tới thưởng thức những buổi hòa nhạc hay những buổi nhạc kịch được đầu tư với kinh phí khổng lồ và được trình diễn bởi những nghệ sĩ hàng đầu quốc gia và thế giới trong một không gian hiện đại và sang trọng vào loại bậc nhất với mức giá từ 150 đến 2500 Nhân dân tệ (khoảng 500.000 – 8500.000 vnđ), du khách còn có thể tới thăm quan các khu vực triển lãm, trưng bày, mang tính nghệ thuật vô cùng hấp dẫn và độc đáo của nhà hát với giá vé vào cửa là 20 Nhân dân tệ (khoảng 70.000vnđ). Ngoài ra tại khu vực sảnh lớn của nhà hát còn có một quán cà phê với không gian thoáng đẹp và giá cả phải chăng.

Nào, du khách hãy đặt mua vé máy bay giá rẻ đi Trung Quốc của Airbooking để có thể đến và khám phá đất nước rộng lớn giàu truyền thống văn hóa. Và đặc biệt trong chuyến du lịch này, du khách hãy nhớ đến tham quan Nhà hát lớn quốc gia với kiến trúc độc đáo ở Thủ đô Bắc Kinh nhé!